Ethylene Oxide Là Gì

Ethylene oxide được sản xuất không màu, khí dễ cháy với một mùi ngọt. Công thức hóa học cho ethylene oxide là C2H4O.

Bạn đang xem: Ethylene oxide là gì


Ethylene oxide chủ yếu được sử dụng để làm ethylene glycol, được sử dụng để làm chất chống đông và polyester. Một lượng nhỏ của ethylene oxide được sử dụng trong thuốc trừ sâu diệt côn trùng, và thuốc xông hơi cho các loại gia vị, sách, da, giấy, đồ nội thất, thiết bị nghề nuôi ong, và các phương tiện giao thông vận tải. Nó được sử dụng để khử trùng thiết bị y tế và vật tư để làm sạch ca cao, bột mì, dừa, trái cây, rau mất nước, và mỹ phẩm. Ethylene oxide cũng là một thành phần trong dệt may, chất tẩy rửa, bọt polyurethane bọt, dung môi và chất kết dính. Ethylene oxide là một trong những loại thuốc trừ sâu được sử dụng để khử trùng bào tử bệnh than trong các cuộc tấn công khủng bố sinh học của tháng 10 năm 2001.
Nhiên liệu đốt như dầu mỏ, khí tự nhiên và than đá có thể phát thải ethylene oxide. Bởi vì ethylene oxide đã được sử dụng trong việc trồng lá thuốc lá, khói thuốc lá cũng là một nguồn phát thải khí ethylene oxide.
Tiếp xúc với ethylene oxide xảy ra chủ yếu ở nơi làm việc. Bạn có thể được tiếp xúc với ethylene oxide do hít phải, nuốt, hoặc chạm vào nó.
Ở nhà, bạn có thể được tiếp xúc với mức thấp của ethylene oxide nếu bạn sử dụng các sản phẩm đã được tiệt trùng hoặc khử trùng với nó, bao gồm cả các sản phẩm y tế; bài báo trong thư viện, bảo tàng, và phòng nghiên cứu; thiết bị nghề nuôi ong; một số loại thực phẩm và các sản phẩm từ sữa; mỹ phẩm; và xe vận tải.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mỳ Sốt Vang Ngon, Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu


Bạn có thể được tiếp xúc với ethylene oxide tại nơi làm việc nếu bạn làm việc trong một bệnh viện, phòng thí nghiệm y tế, nông nghiệp, cơ sở xông hơi khử trùng, hoặc nhà máy hóa chất mà các nhà sản xuất ethylene oxide hoặc ethylene glycol. Nếu bạn là một nhân viên chăm sóc y tế hoặc kỹ thuật, bạn có thể được tiếp xúc thông qua thiết bị đó đã được khử trùng bằng ethylene oxide hoặc thông qua một máy thanh trùng.
Những ảnh hưởng của việc tiếp xúc với ethylene oxide trở nên nghiêm trọng hơn như tăng mức độ phơi nhiễm. Tiếp xúc với ethylene oxide có thể gây ra một người phụ nữ mang thai để có một sẩy thai và có thể làm hỏng các tuyến sinh sản nam giới.
Tiếp xúc với nồng độ cao của ethylene oxide có thể gây co giật, liệt, và hôn mê, và làm tổn hại gan và thận. Nó có thể gây ra chấn thương hại phổi, khí thũng, viêm phổi, phù phổi, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, suy nhược, thiếu sự phối hợp, mất trí nhớ, tiêu chảy, và tê. Nó có thể gây kích ứng nghiêm trọng đến mắt, da, cổ họng, phổi, và thông qua đường hô hấp. Tiếp xúc lâu dài có thể gây ra vấn đề não và hệ thống thần kinh và đục thủy tinh thể.
Hít phải lượng thấp của ethylene oxide có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như trên, nhưng đến một mức độ thấp hơn. Da tiếp xúc với ethylene oxide có thể gây viêm da, mụn nước, và bỏng. Tiếp xúc qua da với số lượng lớn có thể gây ra sự tê cóng.
*

*

Đại diện: ông Nguyễn Văn Hứa (Giám đốc )

-
*


Phương thức thanh toánTiêu chí bán hàngChính sách bảo mậtChính sách đổi trả hàngPhương thức giao hàng
*