Eprom là gì

2019

Tất cả chúng ta đầy đủ biết về ROM Tức là Sở nhớ chỉ gọi tất cả cất dữ liệu cần thiết để khởi cồn khối hệ thống máy tính. Nó là một bộ nhớ lưu trữ không bay khá cùng quan trọng sửa thay đổi dễ dãi hoặc thậm chí là đôi khi ko. Nhưng ROM tiến bộ hoàn toàn có thể bị xóa cùng xây dựng lại theo một giải pháp nào đó. Hôm ni chúng tôi sẽ sửa thay đổi phiên bản ROM là EPROM (Sở nhớ chỉ phát âm rất có thể xóa) với EEPROM (Sở ghi nhớ chỉ đọc rất có thể xóa bằng điện). EPROM với EEPROM rất có thể bị xóa với xây dựng lại một lần tiếp nữa tuy vậy với tốc độ siêu lờ đờ. jualkaosmuslim.comệc xóa đòi hỏi lắp thêm đặc biệt quan trọng với có thể được thực hiện trong một số lần giới hạn.quý khách vẫn xem: Eprom là gì

Cả EPROM với EEPROM gần như hoàn toàn có thể xóa được cùng có thể được xây dựng lại, tuy vậy điểm khác biệt cơ bạn dạng giữa chúng là EPROM bị xóa bởi tia Ultra jualkaosmuslim.comolet trong những lúc đó, EEPROM có thể bị xóa bởi tín hiệu điện . Hãy nhằm Shop chúng tôi đàm đạo về sự khác biệt thân EPROM và EEPROM với sự giúp đỡ của biểu đồ dùng so sánh được hiển thị dưới.

Bạn đang xem: Eprom là gì

Biểu thiết bị đối chiếu

Định nghĩa của EPROM

Mặc cho dù ROM (Bộ lưu giữ chỉ đọc) và PROM (Bộ lưu giữ chỉ đọc có thể lập trình) không tốn kém cơ mà jualkaosmuslim.comệc biến hóa bọn chúng theo thời gian đang có tác dụng tăng thêm ngân sách. Để hạn chế EPROM này đã có được trình làng. EPROMbộ nhớ lưu trữ chỉ gọi hoàn toàn có thể lập trình sẵn xóa được . EPROM được phát minh vì chưng Dov Frohman vào khoảng thời gian 1971 tại Intel .

EPROM là bộ nhớ không biến hóa đổi, giữ giàng tài liệu trong cả sau thời điểm tắt mối cung cấp. EPROM chứa BIOS sản phẩm công nghệ tính được áp dụng trong quá trình khởi động máy tính. Đó là bộ nhớ chỉ phát âm tất cả câu chữ có thể bị xóa bằng phương pháp ptương đối chip EPROM dưới ánh nắng cực tím . EPROM hoàn toàn có thể được phân biệt tiện lợi vị tất cả một nắp hành lang cửa số tinch thể thạch anh nhìn trong suốt sống đầu chip này.

EPROM là một loạt những bóng buôn bán dẫn cổng nổi . Mỗi láng phân phối dẫn được lập trình riêng biệt bằng cách thực hiện một sản phẩm công nghệ điện tử hỗ trợ năng lượng điện áp cao hơn nữa năng lượng điện áp bình thường được áp dụng trong những mạch tiên tiến nhất. Sau khi được xây dựng, EPROM cất giữ tài liệu buổi tối tphát âm tới 10 năm, đa số người trong những bọn họ cũng giữ gìn tài liệu lên đến 35 năm hoặc hơn. Các khe hành lang cửa số tinc thể thạch anh được che phủ vì nhãn dính nhằm tránh sự xúc tiếp của tia UV hoặc đèn flash máy hình họa.

EPROM hoàn toàn có thể bị xóa một tần số giới hạn . Nhỏng trong mỗi lần tẩy, silicon dioxide quanh cổng tích lũy thiệt sợ hãi khiến cho con chip không an toàn và tin cậy sau vài nghìn lần tẩy.

Xem thêm: Giá Mazda Bt50 2021: Thông Số, Khuyến Mãi, Giá Lăn Bánh (04/2021)

Định nghĩa của EEPROM

EEPROMbộ lưu trữ chỉ gọi rất có thể lập trình hoàn toàn có thể xóa bằng điện . Giống nlỗi EPROM, EEPROM hoàn toàn có thể bị xóa cùng thiết kế lại, nhưng mà sự biệt lập nằm tại vị trí giải pháp xóa nội dung trong cả hai. Giống nlỗi trong EPROM, ngôn từ bị xóa bằng phương pháp ptương đối nó ra ánh sáng tia rất tím, tuy nhiên vào EEPROM, câu chữ bị xóa bởi vì những dấu hiệu điện .

George Perlogos vẫn sáng tạo ra EEPROM vào khoảng thời gian 1978 dựa vào technology của EPROM. EEPROM là bộ nhớ không phai hơi cất giữ ngôn từ của chính nó trong cả lúc tắt nguồn . Nó lưu trữ một lượng nhỏ tài liệu được áp dụng cho BIOS máy tính . Nó là 1 trong những sự sửa chữa thay thế đến PROM cùng EPROM.

EPROM cho phép các bạn biến hóa BIOS của sản phẩm tính mà lại ko bắt buộc tháo chip EEPROM khỏi máy tính. EEPROM rất có thể bị xóa trong mạch bằng cách vận dụng những biểu thị thiết kế quánh biệt . EEPROM cũng khá được tổ chức bên dưới dạng những nhẵn cung cấp dẫn cổng nổi .

Xem thêm: Dich Tiếng Trung Sang Tiếng Việt, Dịch Tên Sang Tiếng Trung

Giống nlỗi EPROM, EEPROM gồm một cuộc sống hạn chế, nó rất có thể bị xóa cùng lập trình lại lên đến mức hàng ngàn hoặc hàng trăm ngàn lần, với cho nên vì vậy, một cuộc sống đời thường của EEPROM biến chuyển mọt quan tâm đặc biệt trong khi kiến thiết EEPROM.

Sự khác hoàn toàn ở vị trí chính giữa EPROM cùng EEPROM

EPROM là sự việc sửa chữa thay thế cho ROM cùng PROM bởi ROM cùng PROM phải chăng hơn cơ mà jualkaosmuslim.comệc biến đổi bọn chúng theo thời gian sẽ làm tăng thêm chi phí với người tiêu dùng chẳng thể chuyển đổi câu chữ của BIOS. Vì vậy, EPROM đã được cách tân và phát triển để hạn chế điểm yếu kém của ROM với PROM. Tuy nhiên, EEPROM là phiên bạn dạng tân tiến của EPROM


Chuyên mục: Blogs