EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ: BÀI HÁT DÀNH TẶNG EM NGÀY 1

Em là bông hồng nhỏ là một bài hát thiếu nhi vì nhạc sỹ Trịnh Công Sơn sáng tác. Là một vào những nhạc sỹ lớn nhất của tân nhạc Việt Nam, ông được được hiểu với rất nhiều bài tình ca bất hủ ghi dấu ấn lên nhiều thế hệ người Việt Nam. Bài hát ‘Em là bông hồng nhỏ’ là một sáng tác sau năm 1975 của ông và cũng là một quái dị so với các khuynh hướng sáng tác trcầu đó của nhạc sỹ. Bài hát viết về thiếu nhi với màu sắc và ca từ tràn ngập những nhành hoa hồng.

Bạn đang xem: Em là bông hồng nhỏ: bài hát dành tặng em ngày 1

Ca khúc Em là hoả hồng nhỏ là ca khúc được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết mang đến phim Cho cả ngày mai của đạo diễn Long Vân chế tạo năm 1981. Người trình bày ca khúc này thời gian kia không có ai khác chính là cô Bống (Hồng Nhung). Lúc hát bài này Hồng Nhung new 14 tuổi.

Em là hoa hồng nhỏ là chổ chính giữa sự của một em nhỏ nhắn mộng mơ, em thấy bản thân lạc vào trong 1 trái đất của không ít trang sách hồng, cùng với phần đa vần thơ đầy yêu thương, hầu như bông hồng nhung nhỏ. Tuy nhiên, điều hiện tại và ngọt ngào và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất lại là “Em đang là mùa xuân của chị em. Em đã là màu nắng và nóng của cha”. Em là sự sung sướng đến chính những người dân bao bọc bản thân.

Xem thêm: Một Góc Bán Chó Mèo Con Nhộn Nhịp Chợ Bưởi Bán Chó Mèo, Chợ Bưởi Một Tháng Sáu Phiên

Giống nlỗi nhiều biến đổi khác của Trịnh Công Sơn, Em là huê hồng nhỏ có đậm màu thơ va sự hữu tình. Điểm khác biệt là trong các số ấy không thể hồ hết triết lý, suy tứ mà lại cố kỉnh bằng nét hồn nhiên, trong sáng của tuổi hồng.

Nhân ngày 1-6, ngôi trường nhạc Việt Thương Music dành khuyến mãi những em bài bác hát hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu và dễ thương này.

*
*

BÀI HÁT EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

Em đang là mùa xuân của chị em,Em đang là màu sắc nắng và nóng của chaEm đến trường học bao điều kỳ lạ,Môi hé cười cợt là hầu như nụ hoaTrang sách hồng chiêm bao màng ngủEm gối đầu trên đều vần thơEm thấy mình là bông hồng nhỏBay giữa đời làm cho đuối ngày qua

Ttránh bát ngát, đất hiền lành hòaBàn chân em đi nhtrằn nhẹĐưa em vào tình bạn bao laCây gồm rừng bạn bè chlặng làm tổSông gồm nguồn từ suối tan raTlặng mỗi cá nhân là tòa nhà nhỏTình nồng thắm nhỏng phương diện ttách xa….(3)

SHEET NHẠC EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ

*

HỢP.. ÂM EM LÀ BÔNG HỒNG NHỎ


Em vẫn là mùa xuân của mẹ
Em đã là màu sắc nắng của cha
Em mang đến trường học bao điều lạ