đức phật thầy tây an

SANTA ANA, California (NV) – “Đức Phật Thầy Tây An, một vị bồ tát cứu vãn nắm cùng cũng là chi phí thân Đức Huỳnh Giáo Chủ của Phật Giáo Hòa Hảo, viên tịch 16hai năm. Đức Phật Thầy tên là Đoàn Minch Huim, sanh năm Đinh Mão, 1807, năm Gia Long Thứ Tám, trên thôn Tòng Sơn, Cái Tàu Thượng, tỉnh Sa Đéc.”

Đó là lời của bà Kyên ổn Liên, trưởng ban tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An trên Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, Santa Ana, vào sáng Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Bạn đang xem: đức phật thầy tây an

“Ngài gồm cuộc sống vô cùng thông thường, cần mẫn lo có tác dụng ruộng rẫy xung quanh năm. Nhưng đến năm 43 tuổi, ngài bỗng nhiên đổi khác kỳ cục, lúc thì phàm phu Khi thánh nhân. Dân làng trường đoản cú ngạc nhiên mang đến khiếp sợ nên ngài bỏ xđọng ra đi bằng cái xuồng bé cho tới làng Long Kiến, tỉnh giấc Long Xulặng vào mùa Thu Kỷ Dậu 1849. Chắc là ngài biết trước là căn bệnh thời khí nơi phía trên vẫn hoanh hành, dân bọn chúng nghèo đói khốn khổ yêu cầu mang lại độ dịch cứu đời. Ngài chữa dịch cực kỳ đơn giản, bởi hoa lá, tro nhang, nước lã, giấy vàng, vậy cơ mà căn bệnh gì rồi cũng không còn. Sự quan tâm của dân chúng ban đầu, tin này tràn lan đề nghị tín đồ dân tới lui tràn trề,” bà nói tiếp.


“Sau khi sử dụng thần hiệu Phật gia trị bệnh, ngài được bách tính tôn thờ là 1 trong vị Phật sống. Từ đó hoằng pháp bằng cách mọi khi chữa trị bệnh dịch, đều phải có lời khulặng đề xuất giữ lại lòng niệm Phật, thảo ngay lập tức nhân tình đến bền, thờ phụ thân kính bà bầu, không tin vào bùa chú, dị đoan mê tín,” bà nói thêm.

Xem thêm: Mua Bán Hóa Đơn Sẽ Bị Xử Lý Vi Phạm Khi Mua Bán Hóa Đơn, Hành Vi Mua

*
Ông Lưu Văn uống Kiệm, hội phó Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, nói đến chân thành và ý nghĩa ngày Vía Đức Phật Thầy Tây An. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Tiếp mang lại là nghi lễ Phật Giáo Hòa Hảo bởi ông Nguyễn Thanh Giàu, hội trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Nam Califorimãng cầu, và cha vị chức nhan sắc thắp hương thuộc toàn cục đồng đạo trang nghiêm vùng dậy cầu nguyện.

Xem thêm: Miui Là Gì - Giới Thiệu Tổng Quát Về Miui

Ông Lưu Văn Kiệm, phó hội trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, trình bày về ý nghĩa ngày Vía Đức Phật Thầy Tây An: “Nói đến Phật Thầy Tây An là các fan suy nghĩ đến tông phái Bửu Sơn Kỳ Hương mà ngài là vị knhì sáng với Phật Giáo Hòa Hảo gồm sự contact, cần tín đồ gia dụng Phật Giáo Hòa Hảo kính Phật Thầy là vị Giáo Tổ của bản thân mình.”

Ông cho biết thêm thêm, Đức Phật Thầy Tây An vẫn ra đời một giáo hệ Bửu Sơn Kỳ Hương, cùng với lòng tin dân tộc bản địa tương xứng cùng với bọn chúng sanh vào thời mạt pháp. Tông phái Bửu Sơn Kỳ Hương được khởi sáng vào mùa Thu năm Kỷ Dậu (1849), cùng với Đức Phật Thầy Tây An là Giáo Tổ, người đầu tiên vào Phật sử VN knhì mlàm việc, canh tân Phật pháp, giản dị và đơn giản hóa tập tục thờ tự lướt thướt, giới thiệu phương pháp tu hành hợp lí chứng đắc mang lại hàng cư sĩ tại gia. Các vị kế truyền trong hàng chỉ huy Bửu Sơn Kỳ Hương tiếp nối như Đức Phật Trùm, Đức Bổn Sư, mang lại Sư Vãi Bán Khoách, cùng cách đây không lâu nhất là Đức Huỳnh Giáo Chủ sẽ knhị sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo năm 1939.”

Giáo Sư Nguyễn Tkhô cứng Giàu giải thích: “Nói tới Phật Giáo Hòa Hảo thì ai cũng biết nhưng với Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương thì bao gồm người biết và một số fan do dự. Phật Giáo Hòa Hảo cùng với thuyết ‘Học Phật Tu Nhân,’ luôn luôn tranh tài, có tác dụng phước thiện, cha thí, xả thân cứu vãn đời. Trong đạo ‘Nhân’ của giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo dành riêng với Bửu Sơn Kỳ Hương nói chung thì phần đông như nhau với học thuyết ‘Tứ đọng Ân.’ ‘Nhân Đạo’ đó là tu nhân, sau đó còn yêu cầu có tác dụng tròn ‘Nhân Đạo’ tức là đề xuất giữ lại vẹn ‘Tứ đọng Ân,’ bắt buộc trừ long giá, hành thập thiện nay là nền móng của ‘Nhân Đạo,’ y hệt như đựng nhà phải gồm nới bắt đầu bền vững trước, tiếp nối new lên lầu cao được. ‘Học Phật Tu Nhân’ tức là những điều đó.”

Chị Nguyễn Huỳnh Mai, dự lễ vía, mang đến biết: “Là một tín vật Phật Giáo Hòa Hảo nằm trong núm hệ sau, Khi nỗ lực mày mò qua sách vở cùng lịch sử thì được hiểu Đức Phật Thầy Tây An là vị Giáo Tổ của Bửu Sơn Kỳ Hương, cũng chính là xuất phát của Phật Giáo Hòa Hảo, đề xuất so với tôi đợt nghỉ lễ lúc này hết sức đặc trưng, cần phải biết xuất phát của bản thân mình. Hôm nay rất vui Lúc các người mang đến với nhau thật đông, êm ấm gần gụi trong tình đồng đạo.”

*
Lễ nguyện cầu trong Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An. (Hình: Vnạp năng lượng Lan/Người Việt)

Bác Ba (không thích nêu tên), sinh hoạt Santa Ana, cho hay: “Tôi là tín đồ Cà Mau, có tác dụng trong lĩnh vực công chánh từ trước 1975, từng làm phổ biến cùng với cửa hàng Mỹ thi công xa lộ Sài Gòn-Biên Hòa. Năm 1959 sau khoản thời gian học ở Mỹ về nước, mặc dù nơi đâu tôi cũng làm việc mang đến xứ đọng sngơi nghỉ mình nhiệt tình, với tình thương quê nhà mặn mà. Ngoài ra mái ca tòng bảo vệ hồn dân tộc bản địa, nếp sinh sống muôn đời của tổ tông, đi gần kề với dân tộc tính của tín đồ Việt mình.”

“Hồi trước ko rành về Phật Giáo Hòa Hảo, nhưng từ bỏ Khi quy y với đạo Phật Thầy Tây An, tôi siêu gắn thêm bó với soi sáng sủa được không ít cthị xã lắm, chính vì đó mà tôi cảm mến Phật Giáo Hòa Hảo là do có đường lối ví dụ. Tôi nghĩ về chỉ gồm Phật Giáo Hòa Hảo là còn đứng vững trong thời kỳ nước Việt bản thân khổ nàn nlỗi hiện thời,” ông nói.

Ông Trần Thanh hao Hương, bạn gốc Cần Thơ, trường đoản cú San Diego về dự lễ, chổ chính giữa tình: “Hôm nay về dự lễ là để tạ ơn đầy đủ đạo giáo cơ mà Thầy Tổ đang truyền dạy dỗ, đề xuất trọn đạo làm cho người đối với nước nhà, các cụ cha mẹ, cha ông cùng tổ thầy. Đối cùng với gần như gì Phật dạy dỗ, buộc phải triển khai vừa đủ đạo làm cho fan nhỏ dân nước Việt, với giả dụ tuân theo đúng chắc chắn là sẽ có được một đời sống an lạc.”

Cô Sáu Lê Thị Shình ảnh, cư dân Westminster, quê nơi bắt đầu Rạch Giá, phân chia sẻ: “Hôm nay dự lễ cực kỳ vui gặp mặt lại quá đông đồng đạo, hệt như sống toàn quốc những lần làm công quả cả tháng luôn luôn tại hội quán Phật Giáo Hòa Hảo. Với tôi thì thời gian làm sao Đức Phật Thầy cũng ở trong tâm địa của bản thân, vì vậy tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Đức Thầy và tiến hành không đủ can đảm sai!” (Vnạp năng lượng Lan)


Chuyên mục: Blogs