Đồng phục của tiếp viên hàng không việt nam

Bạn có phải là người thường xuyên di chuyển bằng phương tiện máy bay? Bạn ấn tượng với đồng phục tiếp viên hàng không Việt Nam nào nhất? Cùng xưởng may Hoàng Vân xem qua một số hình ảnh của tiếp viên các hãng hàng không ở Việt Nam để có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

Bạn đang xem: Đồng phục của tiếp viên hàng không việt nam


Vietnam Airlines

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Airlines) được thành lập vào ngày 15 tháng 1 năm 1956, là hãng hàng không quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là thành phần nòng cốt của Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Đồng phục tiếp viên hàng không Vietnam Airlines là kiểu áo dài cách tân được thiết kế dựa trên hình ảnh hoa sen cách điệu với ba màu chính là xanh ngọc, xanh da trời, vàng. Theo đó, nhân viên dưới mặt đất sẽ mặc áo dài màu xanh da trời, tiếp viên khoang thường sẽ mặc áo dài màu xanh ngọc, tiếp viên trưởng và tiếp viên khoang thương gia sẽ mặc áo dài màu vàng. So với đồng phục áo dài đỏ trước đây thì đồng phục mới này có tà áo ngắn hơn và ống quần thon gọn hơn.

*
Đồng phục tiếp viên hàng không Vietnam Airlines
*
Tiếp viên trưởng và tiếp viên khoang hạng thương gia sẽ mặc áo dài màu vàng
*
Tiếp viên khoang hạng thường sẽ mặc áo dài màu xanh ngọc
*
Nhân viên dưới mặt đất sẽ mặc áo dài màu xanh da trời
*
Áo dài màu đỏ là đồng phục trước đây của Vietnam Airlines

VietJet Air

Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (tiếng Anh: Vietjet Aviation Joint Stock Company) hay còn gọi là VietJet Air, là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet Air còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn Khai thác (IOSA).

Đồng phục tiếp viên hàng không của VietJet Air được các nhà thiết kế châu Âu lấy cảm hứng từ đồng phục của “thiếu sinh quân” trong đội vệ quốc quân thời xưa. Bộ đồng phục của nữ tiếp viên bao gồm mũ calo, áo đỏ, giày đỏ và quần sooc kẻ caro. Nam tiếp viên thì đơn giản hơn với áo đỏ, quần tây đen và giày đen. Vào mùa lạnh thì các tiếp viên VietJet Air có thể mặc thêm áo vest để giữ ấm, đồng thời tạo phong thái chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Thuật Ngữ Ad Ap Là Gì Trong Lol Ad, Afk, Cover, Smuft, Noob Là Gì

*
Đồng phục tiếp viên hàng không VietJet Air
*
Một trong những đồng phục tiếp viên hàng không Việt Nam đẹp nhất
*
Các nữ tiếp viên của hãng hàng không VietJet Air
*
Tiếp viên hàng không VietJet Air mặc áo vest vào mùa lạnh

Pacific Airlines

Công ty Cổ phần Hàng không Pacific Airlines (Pacific Airlines Joint Stock Aviation Company), trước đây hoạt động với tên gọi Jetstar Pacific, là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, có trụ sở tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Theo đó, đồng phục mới của Pacific Airlines được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn giữ nét thanh lịch của văn hóa Á Đông. Tông màu chủ đạo sẽ lấy cảm hứng từ màu sắc của Vietnam Airlines nhằm tạo sự kết nối trong hệ sinh thái hàng không của Vietnam Airlines Group. Trong đó, màu xanh mang đến cảm giác an toàn, bền vững và màu cam đại diện cho tinh thần trẻ trung, tràn đầy năng lượng.

*
Đồng phục tiếp viên hàng không Pacific Airlines mới nhất
*
Đồng phục mới của tiếp viên Pacific Airlines có màu xanh và cam
*
Đồng phục cũ của tiếp viên hàng không Pacific Airlines

Bamboo Airways

Bamboo Airways là một hãng hàng không Việt Nam thuộc Tập đoàn FLC có trụ sở tại Hà Nội. Bamboo Airways sẽ phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC cũng như các tuyến bay quốc tế. Hãng đặt ra mục tiêu là hãng hàng không 5 sao đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Skytrax.

Đồng phục tiếp viên hàng không của Bamboo Airways được thiết kế bởi nhà thiết kế Công Trí, sử dụng 3 màu chủ đạo dựa trên bộ nhận diện thương hiệu của hãng là màu xanh lá và hai sắc độ của màu xanh dương. Nữ tiếp viên sẽ mặc áo vest màu sáng cùng chân váy midi, trong khi đó nam tiếp viên sẽ diện những bộ suit tối màu. Vào mùa lạnh thì Bamboo Airways cũng trang bị thêm cho tiếp viên hàng không các loại áo khoác dài để đảm bảo họ được giữ ấm trong suốt hành trình bay.

*
Đồng phục tiếp viên hàng không Bamboo Airways
*
Nữ tiếp viên của Bamboo Airways sẽ mặc áo vest và chân váy midi