Đổi Yên Nhật Sang Tiền Việt Được Bao Nhiêu

Đổi Yên Nhật sang tiền Việt chắc là hoạt động mà chúng ta sẽ phải thực hiện thường xuyên khi làm việc ở Nhật sau đó gửi tiền về Việt Nam. Và cũng còn rất nhiều hoạt động khác cần phải quy đổi tiền Yên Nhật sang VNĐ. Đổi tỷ giá Yên Nhật sang tiền Việt hiện nay như thế nào? Có điều gì thay đổi so với những năm trước đây hay không? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ANB để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: Đổi yên nhật sang tiền việt được bao nhiêu

*

Bạn đã biết cách đổi đồng Yên Nhật sang tiền Việt Nam đồng hay chưa?

Quy đổi tiền Yên Nhật ra tiền Việt Nam

Đồng Yên là đồng tiền được lưu hành duy nhất tại Nhật Bản, chính vì vậy mà có rất nhiều người chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đi du học hay đi du lịch cũng đều rất quan tâm đến việc đổi Yên Nhật sang tiền Việt. Để đổi được tiền thì chúng ta cũng cần biết đến tỷ giá quy đổi tiền Yên Nhật là bao nhiêu để biết cách lựa chọn thời điểm đổi sao cho có lợi nhất. Hiện nay do hoạt động qua lại trong hầu hết các lĩnh vực của Việt Nam với Nhật mà việc đổi tiền Yên Nhật sang Việt Nam đồng cũng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể cập nhật được tỷ giá chuyển đổi tiền tệ Nhật mỗi ngày thông qua Internet và các trang mạng khác có hỗ trợ tìm kiếm nguồn thông tin này. Với thời đại công nghệ kỹ thuật số thì mọi thông tin thực sự rất nhanh chóng. Vì vậy mà nếu như bạn chưa biết cách quy đổi tiền Yên Nhật thì cũng vẫn có thể nhanh chóng nắm bắt được.

*

Chuyển đổi Yên Nhật sang tiền Việt liệu có dễ dàng?

Cách quy đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt Nam đồng rất đơn giản khi bạn đã biết được tỷ giá của đồng Yên so với đồng tiền Việt Nam. Từ đó sẽ biết được cách chuyển đổi tiền tệ Yên Nhật dễ dàng và chính xác nhất.

Trước tiên bạn cần biết được một số thông tin về đồng tiền của Nhật Bản. Hiện nay ở Nhật vẫn đang lưu hành 2 hình thức tiền tệ chính, đó là tiền kim loại và tiền giấy. Cụ thể chúng có các mệnh giá như sau:

*

Mệnh giá tiền kim loại được lưu hành ở Nhật Bản hiện nay

Thực ra 1 Yên của Nhật có giá trị rất nhỏ nên để tiện hơn cho việc chuyển đổi tiền tệ Yên Nhật thì bạn có thể tham khảo bảng quy đổi tiền Yên Nhật ra tiền Việt dưới đây (độ chính xác là tương đối do tỷ giá sẽ có sự biến động theo sự thay đổi của nền kinh tế):

Đồng Yên Nhật (JPY)Việt Nam đồng (VNĐ)
206 VNĐ
1.030 VNĐ
10¥2.060 VNĐ
50¥10.300 VNĐ
100¥20.600 VNĐ
500¥103.000 VNĐ
1000¥206.000 VNĐ
2000¥412.000 VNĐ
5000¥1.030.000 VNĐ
10000¥2.060.000 VNĐ

Ngoài đơn vị tiền tệ là Yên thì ở Nhật còn có các đơn vị khác được sử dụng để đo tiền tệ như sên và man. 1 sên = 1000¥; 1 man = 10000¥.

Xem thêm: Nonstop 2020 Vinahouse

Đổi đồng Yên Nhật ra tiền Việt ở đâu?

Việc đổi giá tiền Yên Nhật ra VNĐ có thể được thực hiện ở cả 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý khi đi đổi Yên Nhật sang tiền Việt ở mỗi nơi khác nhau cần có những giấy tờ khác nhau. Ví dụ như bạn muốn đổi Yên Nhật ở Việt Nam thì cần có các giấy tờ chứng minh chuyến đi Nhật của mình như là vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động, thư mời nhập học… Còn nếu muốn chuyển đổi đồng Yên Nhật ở Nhật Bản thì cần có hộ chiếu mang theo khi đi đổi tiền.

Địa chỉ đổi tiền Yên Nhật ở Việt Nam

Ở Việt Nam nếu bạn muốn đổi giá tiền Yên Nhật thì có thể ra ngân hàng. Tuy nhiên thủ tục tại ngân hàng thì tương đối phức tạp và yêu cầu nhiều giấy tờ nên chúng ta có thể lựa chọn phương án khác đó là đổi ở các tiệm vàng.

*

Ra ngân hàng để có thể tiến hành quy đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt

Sang Nhật đổi tiền Yên Nhật ở đâu?

Ở Nhật Bản có các máy đổi tiền được đặt ở sân bay nên chúng ta có thể đổi trực tiếp một cách dễ dàng và thêm vào đó khi bạn đi du lịch mà không sử dụng hết khoản tiền đã đổi thì có thể sử dụng các máy tự động đổi tiền này để đổi lại sang các đơn vị tiền tệ khác như USD hay EURO… Bạn có thể tham khảo một số sân bay có hỗ trợ dịch vụ đổi tiền Yên Nhật sang Việt Nam đồng như: sân bay mới Chitose (Sapporo), sân bay Narita (Tokyo), sân bay Haneda (Tokyo),sân bay quốc tế Chubu (Nagoya), sân bay quốc tế Kansai (Osaka), sân bay Fukuoka (Fukuoka)…

Ngoài ra chúng ta cũng có thể đến các ngân hàng tại Nhật Bản để đổi tiền Nhật sang tiền Việt giống như việc thực hiện ở Việt Nam.

*

Đến các ngân hàng lớn ở Nhật để đổi tiền Yên Nhật sang tiền Việt

*

Đổi Yên Nhật tại các máy đổi tiền tự động ở sân bay tại Nhật Bản

Hy vọng rằng với một số gợi ý trên đây thì bạn cũng đã biết được thêm thông tin về đổi Yên Nhật sang tiền Việt và những địa chỉ để thực hiện hoạt động chuyển đổi giá tiền Yên Nhật này. Nếu như còn có vướng mắc gì cần giải đáp, bạn hãy chủ động liên hệ với Công ty tư vấn xuất khẩu lao động ANB Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin hữu ích nhất cho bạn hoàn thành những mục tiêu của mình.