Điện Chuyển Tiền Là Gì

PHƯƠNG THỨC CHUYỂN TIỀN (REMITTANCE) TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ

PHƯƠNG THỨC CHUYỂN TIỀN (REMITTANCE) TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ

PHƯƠNG THỨC CHUYỂN TIỀN (REMITTANCE) TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾPHƯƠNG THỨC CHUYỂN TIỀN (REMITTANCE) TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾPHƯƠNG THỨC CHUYỂN TIỀN (REMITTANCE) TRONG THANH TOÁN QUỐC TẾ


*

Trong thanh toán trả tiền quốc tế, cách chuyển tiền là một trong các cách thanh toán trả tiền đc cần sử dụng thịnh hành nhất. Chính là cách trong đó quý khách (người chuyển tiền) nhu cầu Ngân hàng của tôi chuyển một số tiền ổn định cho một người khác (người thụ hưởng) ở một Vị trí ổn định bằng phương tiện chuyển tiền do quý khách nhu cầu.

Bạn đang xem: Điện chuyển tiền là gì

Bài Viết: Remittance là gì

Những bên tham gia and trình tự tiến hành triển khai:

Nhiều khi tham gia vào chuyên môn chuyển tiền quốc tế gồm có 4 bên:

Người nhập vào – người chuyển tiền: Remitter.Người xuất khẩu – người thụ hưởng: Beneficiary.Ngân hàng của những người nhập vào – ngân hàng chuyển: Remitting Bank.Ngân hàng của những người xuất khẩu – ngân hàng đại lý: Corresponding Bank.

Chuyên môn nghiệp vụ chuyển tiền đc tiến hành triển khai theo trình tự sau:


*

Người NK viết giấy nhu cầu chuyển tiền (lệnh chuyển tiền) gửi đến NH giao hàng mình đề nghị chuyển tiền cho người XK nước ngoài.NH chuyển tiền ra lệnh cho NH đại lý ở nước ngoài chuyển cho người nhận tiền and gửi giấy báo thiếu cho người NK.NH đại lý chuyển tiền cho người đc hưởng and gửi giấy báo cho họ.Người XK Ship hàng theo quy tắc của hợp đồng.


Việc chuyển tiền đc coi là hoàn tất khi NH đại lý hết số tiền cho người thụ hưởng. Trước thời hạn này, số tiền trong tài khoản vẫn thuộc quyền chiếm hữu của những người chuyển tiền and người này có quyền hủy bỏ lệnh chuyển tiền, người thụ hưởng không có quyền khiếu nại NH.

Chuyển tiền bằng điện (Telegraphic Transfer Remittance – T/T): thời hạn chuyển cực kỳ nhanh, người chuyển tiền phải trả thủ tục phí + giá cả điện tín.

Chuyển tiền bằng thư (Mail Transfer Remittence – M/T): thời hạn chuyển lâu hơn nhưng giá cả ít hơn. Hiện giờ, khi thanh toán trả tiền chuyển tiền, những bên thường chọn phương thức chuyển tiền bằng điện, việc chuyển tiền bằng thư trong thanh toán trả tiền quốc tế đa phần không hề đc cần sử dụng nữa.

Xem thêm: Các Chỉ Số Của Trẻ 4 Tháng Tuổi Và Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Đúng Cách

Thời điểm chuyển:

Người nhập vào có thể chuyển thanh toán trả tiền trước khi người XK Ship hàng (T/T advance). Đông đảo những lệnh chuyển trả tiền trước có chi phí nhỏ dại (ở Việt Nam: bên dưới 30.000 $).

Chuyển tiền ngay khi người XK Ship hàng: trong hợp đồng, những bên có thể thỏa thuận người NK sẽ chuyển tiền ngay khi nhận đc chứng từ mặt hàng (T/T A.D – T/T against documents).

Chuyển tiền sau khi người XK Ship hàng một thời hạn ổn định.

Trong thực tiễn. việc chuyển tiền sau khi Ship hàng một thời hạn thước ít đc cần sử dụng.


Cách chuyển tiền có điểm vượt trội là dễ chơi, dễ dàng, vận tốc thanh toán trả tiền nhanh gọn (nếu cần sử dụng T/T) với giá cả thấp (thường chỉ từ 0.15% – 0.2% giá cả số tiền chuyển) nên thường đc những bên muốn cần sử dụng. Tuy vậy cách thanh toán trả tiền này chứa đựng khả năng không may rất to cho những bên bởi vậy chỉ nên cần sử dụng trong tình huống hai bên mua bán đã có rất nhiều sự đáng tin cậy, tín nhiệm lẫn nhau and giá cả thanh toán trả tiền không to.

Thể Loại: Chia sẻ trình bày Kiến Thức Cộng Đồng
Bài Viết: Remittance Là Gì – điện Chuyển Tiền