DENIS LAW - CẦU THỦ VÀNG CỦA SCOTLAND

 

 

 

 

 

Denis Law là ai?

 

Denis Law  sinh ngày 24 tháng 2 năm 1940 tại Aberdeen, Scotland. 

 

Denis là con út trong số sáu anh chị em của ông. Gia đình ông không khá giả, họ sống trong một căn hộ của hội đồng ở Aberdeen, Denis đã đi chân trần cho đến năm 12 tuổi. Khi ông ở tuổi thiếu niên, hàng xóm của đã tặng Denis một đôi giày bóng đá cũ vào ngày sinh nhật của ông. 

 

Denis không theo học Trường Ngữ pháp Aberdeen vì ở đó ông ấy sẽ phải chơi bóng bầu dục thay vì bóng đá.  Bởi lẽ đó Denis đã theo học tại Học viện Powis, bây giờ được gọi là Học viện St. Machar, nhờ sự thể hiện khả năng truc tiep bong da xuất sắc ông  được chọn vào Đội nam sinh Scotland.

Bạn đang xem: Denis Law - Cầu thủ vàng của Scotland

 

Sự nghiệp bóng đá thành công

 

Denis có một sự nghiệp lâu dài và thành công với tư cách là một tiền đạo người Scotland từ những năm 1950 đến những năm 1970. 

 

 

Sự nghiệp cầu thủ của danh thủ bắt đầu tại giải hạng Nhì Huddersfield Town vào năm 1956. Sau 4 năm ở Huddersfield, Manchester City đã ký hợp đồng với ông với mức phí chuyển nhượng 55.000 bảng, lập kỷ lục chuyển nhượng mới của Anh. Denis Law đã ở đó một năm trước khi Torino mua anh với giá 110.000 bảng, lần này thiết lập mức phí kỷ lục mới cho vụ chuyển nhượng giữa một câu lạc bộ Anh và Ý. Mặc dù đã chơi tốt ở Ý, nhưng Denis cảm thấy khó khăn để ổn định cuộc sống ở đó và ký hợp đồng với Manchester United vào năm 1962, thiết lập một mức phí chuyển nhượng kỷ lục khác của Anh là 115.000 bảng.

 

Denis Law được biết đến nhiều nhất trong 11 năm ông ở United, Denis ghi được 237 bàn thắng sau 409 lần ra sân và được những người ủng hộ đặt cho biệt danh là The King and The Lawman. 

 

Denis Law là cầu thủ Scotland duy nhất trong lịch sử đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu , làm được điều này vào năm 1964, và giúp câu lạc bộ của anh ấy vô địch Giải hạng nhất vào năm 1965 và 1967. 

 

Denis Law rời Manchester United vào năm 1973 và trở lại Manchester City trong một mùa giải, sau đó đại diện cho Scotland trong FIFA World Cup 1974 . Denis Law đã chơi cho Scotland tổng cộng 55 lần và cùng nắm giữ kỷ lục ghi bàn quốc tế của Scotland với 30 bàn thắng. Denis Law cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai của United sau Bobby Charlton . Denis Law đang giữ kỷ lục ghi 46 bàn thắng trong một mùa giải của Man United.

Xem thêm: Tin Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Part Time Buổi Tối, Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Part Time Buổi Tối

 

Ông từ giã sân cỏ sau vòng chung kết World Cup 1974 tại Tây Đức, nơi ông đánh dấu lần thứ 55 khoác áo tuyển Scotland. Ông đã ghi được kỷ lục 30 bàn thắng cho đất nước, ngang bằng thành tích của Kenny Dalglish. Ông cũng giữ danh hiệu người ghi bàn nhiều nhất lịch sử FA Cup – 40 bàn – cho tới khi Ian Rush phá kỷ lục này vào năm 1996.


Huyền thoại Man United công bố bệnh tình của mình

 

 

Denis Law, 81 tuổi, vừa công khai tình trạng sức khỏe của mình trong một thông báo rất cảm xúc. Tay săn bàn lừng lẫy một thời của Man Utd và ĐT Scotland cho biết, ông tức giận, thất vọng, bối rối và đau khổ vì tình hình bệnh tật của mình. Cũng theo huyền thoại của M.U, ông muốn công khai mọi thứ và hy vọng có thể chữa trị trước khi sức khỏe xấu đi. “Đã đến lúc tôi cần phải công khai về tình trạng của mình. Tôi đã được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ hỗn hợp. Trong trường hợp của tôi thì đây là chứng Alzheimer và sa sút trí tuệ não mạch.

 

Đây là căn bệnh rất khó chữa và đầy thử thách mà tôi từng chứng kiến nhiều người mắc phải. Bạn hy vọng rằng điều đó sẽ không xảy ra với mình, thậm chí còn phớt lờ những dấu hiệu ban đầu vì không muốn điều đó trở thành sự thật. Bạn tức giận, thất vọng, bối rối rồi lo lắng. Tuy nhiên, đã đến lúc phải giải quyết vấn đề này. Tôi nhận ra não mình đang suy giảm như thế nào và trí nhớ của tôi sa sút ra sao. Điều này khiến tôi rất đau khổ trong những tình huống mất kiểm soát. Tôi muốn giải quyết tình trạng của mình ngay bây giờ khi có thể”, trích thông báo của Denis Law.