Degree of freedom là gì

Trong thống kê, bậc thoải mái được sử dụng để xác minh con số đại lượng chủ quyền có thể được gán cho 1 phân păn năn những thống kê. Con số này thường đề cập đến một vài nguyên dương đã cho thấy sự thiếu hụt giảm bớt về năng lực của một người trong Việc tính tân oán những nguyên tố còn thiếu từ bỏ những bài xích toán những thống kê.Quý Khách vẫn xem: Degrees of freedom là gì

Bậc tự do chuyển động như những biến trong phnghiền tính cuối cùng của một thống kê và được áp dụng để xác định kết quả của những trường hợp không giống nhau trong một hệ thống với vào toán thù học bậc tự do thoải mái xác minh số sản phẩm nguyên trong miền cần thiết để xác minh vectơ đầy đủ .

Bạn đang xem: Degree of freedom là gì

Để minh họa tư tưởng bậc tự do, chúng ta vẫn chú ý một phép tính cơ bạn dạng liên quan mang lại giá trị mức độ vừa phải mẫu, và nhằm tra cứu cực hiếm mức độ vừa phải của một danh sách dữ liệu, họ cùng toàn bộ tài liệu cùng phân chia cho tổng số giá trị.

Hình minch họa cùng với trung bình mẫu

Trong giây khắc, mang sử rằng chúng ta biết quý giá vừa đủ của một tập dữ liệu là 25 và những quý hiếm vào tập này là đôi mươi, 10, 50 và một trong những không biết. Công thức cho mức độ vừa phải mẫu mã mang lại họ pmùi hương trình (20 + 10 + 50 + x) / 4 = 25 , trong số đó x là ẩn số, thực hiện một vài đại số cơ phiên bản , tiếp nối tín đồ ta hoàn toàn có thể xác định rằng số còn thiếu, x , bởi trăng tròn .

Hãy biến đổi kịch bản này một chút ít. Một đợt tiếp nhữa, chúng ta mang sử rằng họ biết quý hiếm trung bình của một tập tài liệu là 25. Tuy nhiên, lần này các quý hiếm vào tập dữ liệu là trăng tròn, 10 với hai quý giá chưa biết. Các ẩn số này hoàn toàn có thể khác nhau, bởi vì vậy Cửa Hàng chúng tôi sử dụng nhị trở nên khác nhau , xy,  nhằm biểu hiện điều đó. Phương trình hiệu quả là (trăng tròn + 10 + x + y) / 4 = 25 . Với một trong những đại số, bọn họ nhận được y = 70- x . Công thức được viết bên dưới dạng này nhằm cho rằng một khi họ chọn một cực hiếm đến x , giá trị đến y trọn vẹn được xác minh. Chúng ta gồm một sự chọn lựa nhằm thực hiện, với vấn đề đó cho thấy thêm rằng tất cả một mức độ thoải mái .

Điểm t của sinch viên với Phân păn năn Chi-Square

Bậc tự do đóng góp một mục đích đặc trưng lúc sử dụng bảng Student t -score . Thực tế tất cả một số phân păn năn điểm t . Chúng tôi biệt lập thân các phân phối hận này bằng cách áp dụng các bậc thoải mái.

Xem thêm: Harley Davidson Iron 883 Giá

Tại đây, phân phối Tỷ Lệ nhưng mà chúng tôi sử dụng dựa vào vào kích thước chủng loại của chúng tôi. Nếu cỡ mẫu của chúng ta là n , thì số bậc tự do thoải mái là n -1. Ví dụ: cỡ chủng loại là 22 sẽ đòi hỏi bọn họ sử dụng hàng của bảng t -score với 21 bậc tự do.

Việc thực hiện phân bố chi bình phương thơm cũng đề xuất thực hiện bậc tự do. Tại đây, Theo phong cách tựa như nhỏng cùng với phân pân hận điểm t  , cỡ chủng loại xác định phân pân hận làm sao sẽ áp dụng. Nếu cỡ mẫu là n thì bao gồm n-1 bậc thoải mái.

Độ lệch chuẩn cùng Kỹ thuật cải thiện

Một vị trí không giống mà bậc thoải mái hiển thị là vào công thức cho độ lệch chuẩn chỉnh. Sự xuất hiện này không thực sự rõ ràng, nhưng mà bạn cũng có thể thấy nó trường hợp bọn họ biết tìm kiếm ở chỗ nào. Để kiếm tìm độ lệch chuẩn chỉnh, chúng tôi đã kiếm tìm độ lệch "trung bình" so với mức giá trị mức độ vừa phải. Tuy nhiên, sau thời điểm trừ giá trị trung bình của mỗi giá trị tài liệu cùng bình phương sự khác biệt, họ đã chia cho n-1 chứ không phải n như chúng ta mong mỏi ngóng.

Các chuyên môn thống kê tiên tiến rộng sử dụng những bí quyết đếm bậc tự do tinh vi rộng. khi tính toán thù thống kê kiểm định cho nhị phương tiện bao gồm chủng loại tự do tất cả n 1 cùng n 2 thành phần, số bậc tự do thoải mái bao gồm bí quyết hơi phức tạp. Nó có thể được dự trù bằng cách thực hiện giá trị nhỏ dại hơn của n 1 -1n 2 -1

Một ví dụ khác về một biện pháp khác để đếm bậc tự do thoải mái kèm theo với phép test F. Lúc tiến hành phép test F, công ty chúng tôi bao gồm k chủng loại, mỗi chủng loại gồm kích thước n — bậc tự do sống tử số là k -1 với sống chủng loại số là k ( n -1).