Đại Học Stanford Mỹ

Vượt trải qua nhiều kẻ địch sừng sỏ như ĐH Harvard, ĐH Yale, MIT,... ĐH Stanford sẽ xuất sắc biến hóa ngôi trường ĐH trân quý tốt nhất theo bảng xếp thứ hạng (BXH) của CNBC Make It.

Bạn đang xem: Đại học stanford mỹ

Vào được ĐH Stanford là một trong những trách nhiệm khó khăn chằng khác gì trúng xổ số. Năm 2018, có 47.451 thí sinch nộp làm hồ sơ vào ĐH Stanford, tuy nhiên chỉ 5% trong số đó - tức là 2.027 fan - trúng tuyển chọn.

Tuy nhiên, đối với những người dân như mong muốn đổi mới sinc viên của ĐH Stanford, đó là đó là cơ hội để chi tiêu cho tương lai. Bởi lẽ, ĐH Stanford đã được trang CNBC Make It đánh giá là ngôi trường ĐH "đáng giá từng xu" nhất quốc gia Mỹ vào BXH bắt đầu ra mắt của mình. BXH này tổng phù hợp các ngôi trường ĐH mang lại mức các khoản thu nhập trung bình cao nhất so với số học phí chúng ta nên chi ra.

Bản thân ngôi trường này cũng đó là một khoản đầu tư bự. Ông trùm đường tàu, cựu thống đốc bang California Lel& Stanford thuộc vợ của chính bản thân mình - Jane Lathrop Stanford - đã Thành lập và hoạt động trường ĐH năm 1855 "nhằm dạy dạy dỗ knhị pđợi, công nghệ cùng nghệ thuật rất có thể biến hóa toàn nước Mỹ".

Tổng thống Herbert Hoover là cựu sinc viên Stanford khóa "tiên phong" năm 1895 - khóa trước tiên tốt nghiệp sau 4 năm học tập thiết yếu quy trên trường. Trong trong thời hạn 1920, ông sẽ mạnh bạo tay đầu tư chi tiêu vào Stanford, thành lập nên Viện Hoover cùng Trường Cao học tập Kinch doanh Stanford.

Kể từ đó, ngôi ngôi trường này trsinh sống nên lừng danh nhờ rứa khỏe mạnh về thể dục thể thao, phân tích khoa học và thành tích xịn của cựu sinc viên. Đây là trung tâm đào tạo của một loạt các bên vô địch Olympics, nhà kỹ thuật và người kinh doanh thành đạt.

ĐH Stanford - địa điểm khởi xướng đến hầu hết giấc mơ tại Thung lũng Silicon

Nằm cực kỳ ngay gần Thung lũng Silinhỏ đề xuất ngôi trường này cũng đều có mọt contact sâu sắc với ngành technology. William Hewlett và David Packard sẽ giỏi nghiệp ngành kỹ sư điện tử tại ĐH Stanford năm 1935. Từ nghiên cứu và phân tích của mình, bọn họ đã Thành lập và hoạt động bắt buộc chủ thể năm 1939 - chính là tập đoàn HPhường. ngày này. Năm 2001, Quỹ Hewlett vẫn tài trợ mang lại trường 400 triệu USD. Đó là món quà lớn nhất mà lại một ngôi trường ĐH ở Mỹ từng nhận ra.

Năm 1994, Jerry Yang cùng David Filo đang bên nhau làm cho Yahoo! lúc còn đã học tập trên Stanford. Năm 2007, Yang cùng vợ mình - Akiko Yamazaki, cũng chính là cựu sinh viên Stanford - đã tặng 75 triệu USD đến trường.

*

Sergey Brin với Larry Page gặp nhau năm 1995 với Ra đời Google vào thời điểm năm 1998, dựa vào một thuật tân oán mà họ sẽ cải cách và phát triển khi còn học tập ngơi nghỉ Stanford. Suốt nhiều năm nay, Google đã tài trợ cả triệu USD đến ngôi trường này. Theo ProPublica, Stanford đã tìm kiếm được "cả trăm triệu USD nhờ vào cung cấp CP Google mà họ nhận được bởi vì đang cho phép Google áp dụng technology được cách tân và phát triển trên Stanford".

Mike Krieger với Kevin Systrom - đồng sáng lập Instagram, Reed Hastings - đồng sáng lập, chủ tịch và CEO của Netflix, tuyệt Reid Hoffman - đồng sáng lập, quản trị của LinkedIn là vài ba cái thương hiệu trông rất nổi bật trong số mọi cựu sinc viên ĐH Stanford thành công ngơi nghỉ nghành technology.

Không những tài trợ rất nhiều chi phí cho trường, họ còn tuyển dụng không hề ít sinch viên giỏi nghiệp từ ĐH Stanford.

Sinch viên thừa hưởng lợi những nhất lúc học tập trên ĐH Stanford

51% số sinch viên ĐH Stanford trực thuộc các ngành công nghệ, công nghệ, kỹ thuật hoặc tân oán học tập (STEM). Trong khóa 2017, tất cả 69% sinh viên Stanford sinh sống lại California sau khi tốt nghiệp cùng 19% thao tác trong ngành IT với máy tính xách tay. Những nhà tuyển dụng hàng đầu không người nào không giống là Apple, Facebook cùng Google.

Xem thêm: Thảm Kịch Titanic Và Những Bí Mật Ít Người Biết, Phơi Bày Bí Mật Cuối Cùng Của Titanic

Mối tình dục thâm thúy với Thung lung Silibé đã hỗ trợ ĐH Stanford tạo ra một quy trình có lợi: Trường sẽ đào tạo thành đầy đủ cựu sinc viên gồm các khoản thu nhập "khủng", rồi bọn họ sẽ quay trở về đầu tư chi tiêu vào sinh viên cũng như tài trợ tiền mang lại ngôi trường. Lúc Này, theo Bộ giáo dục và đào tạo Mỹ, Stanford là ngôi trường ĐH tất cả nút vốn to trang bị 5 nội địa, trị giá chỉ 26,5 tỷ USD.

ĐH Stanford mở đầu BXH của CNBC Make It nhờ vào tài năng cung ứng tài bao gồm mang lại sinh viên ở trong tầng lớp phải chăng với trung lưu lại.

Theo báo cáo so sánh túi tiền dạy dỗ năm học 2019-20trăng tròn của ĐH Stanford, chi phí khóa học sinh hoạt đấy là 52.857 USD/năm, trong những số đó chi phí nạp năng lượng ở là 16.433 USD. Ước chừng mỗi sinch viên đã phải ném ra 1.905 USD mang đến chi phí sinc viên, 1.245 USD đến sách vở và giấy tờ với đồ dùng học hành, cũng như 2.130 USD mang đến chi tiêu cá thể.

do đó, chưa tính chi phí chuyển vận, mỗi sinh viên ĐH Stanford đã tốn 74.570 USD/năm. Sau 4 năm, chi phí học tập trên trường rất có thể lên tới mức 300.000 USD. Tuy nhiên, tương đối nhiều sinc viên không hẳn trả mang lại từng này chi phí vị gồm học bổng với trợ cấp cho.

Theo Stanford, cùng với sinh viên xuất thân từ bỏ mái ấm gia đình có các khoản thu nhập bên dưới 65.000 USD/năm sẽ sở hữu được mức học bổng 74.095 USD/năm. Sinh viên xuất thân tự gia đình tất cả thu nhập cá nhân tự 65.000-95.000 USD sẽ nhận thấy học tập học bổng ở tầm mức 65.050 USD/năm.

Theo bên ngôi trường, chỉ bao gồm 18% số sinc viên tốt nghiệp với khoản nợ học phí. Trung bình, mỗi sinch viên hay nợ khoảng 13.000 USD.

"Stanford không muốn sinch viên bắt buộc nợ nần để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của mình", E.J Miranda - Trưởng phòng Quan hệ Công bọn chúng trên ĐH Stanford - cho biết. "⅔ số sinh viên Stanford được nhận trợ cung cấp tài bao gồm, 50% nhận được học tập bổng dựa trên nhu yếu, cùng 80% sinch viên xuất sắc nghiệp mà lại không có bất kể khoản nợ nào".

*

Stanford là sự việc lựa chọn số 1

Trong BXH của CNBC, các ngôi trường ĐH tư và những ngôi trường ĐH công được Review hoàn toàn riêng lẻ. Tuy nhiên, của cả khi đối chiếu cùng với ĐH Washington-Seattle - trường ĐH công lập đi đầu quốc gia Mỹ, Stanford vẫn chính là tuyển lựa rất tốt cho sinh viên đến từ nhóm thuế các khoản thu nhập cố định và thắt chặt.

ĐH Stanford cũng đánh bại các ngôi trường lừng danh không giống ở trong hệ thống Ivy League (ĐH Princeton, ĐH Harvard, và ĐH Yale), tương tự như các ngôi trường chăm về dạy dỗ STEM (ĐH Chicago, CalTech và MIT).

Tất cả phần nhiều ngôi trường bên trên hầu như đưa về lợi tức đầu tư bự mang đến sinch viên, tuy vậy riêng trong năm này, ĐH Stanford chính là khoản chi tiêu khôn ngoan tốt nhất.

Top 5 trường ĐH tư thục quý giá tuyệt nhất quốc gia Mỹ theo CNBC:

1. ĐH Stanford

2. ĐH Princeton

3. ĐH Chicago

4. Học viện Công nghệ California (CalTech)

5. ĐH Harvard

* Đây là phần đông ngôi trường ĐH mang đến nút thu nhập cá nhân trung bình tối đa đối với số ngân sách học phí bọn họ nên chi ra.

(Theo CNBC)

Access American Education

Tư vấn Du học tập và Tuyển sinc Mỹ - Canadomain authority bậc nhất Việt Nam

- Miễn giá thành support hồ sơ du học tập 24/7

- 1hai năm tay nghề chuyển động toàn vẹn về du học

- Đối tác trực tiếp với 400+ ngôi trường uy tín tại Mỹ cùng Canada

- Đặt định kỳ hứa hẹn chạm chán gỡ trực tiếp với Đại diện trường mà PH-HS quan lại tâm

- Làm hồ sơ Visa và luyện chất vấn cùng với gia sư nước ngoài

- Tỷ lệ nhận học bổng vày AAE giới thiệu là 100% với tổng mức vốn lên đến mức 2 triệu USD (2018/19)