ĐẶC BIỆT LÀ TIẾNG ANH LÀ GÌ

Trong tiếng Anh, có không ít cặp từ bỏ tương đương nhau về cả sắc thái và ý nghĩ, Especially và specially là cặp từ những điều đó. Tuy nhiên cặp tự này lại có biện pháp áp dụng khác nhau, chính vì thế gây ra nhiều trở ngại cho người học giờ đồng hồ Anh vào việc sáng tỏ bọn chúng. Vậy làm gắng nào nhằm rất có thể rành mạch được cách sử dụng của Especially với specially? Hãy cùng Step Up tò mò tức thì trong nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!


1. Especially và specially là gì?

Especially cùng specially phần nhiều là hai trạng trường đoản cú, khi chúng đứng trdự trù từ thì gồm nghĩa tương đương nhau là “đặc biệt”. Tuy nhiên lúc không đứng trdự tính trường đoản cú thì chúng lại có nghĩa khác nhau.

Bạn đang xem: Đặc biệt là tiếng anh là gì

Cùng coi xem bọn chúng khác nhau sinh hoạt điểm như thế nào nhé!

Especially

Especially được dùng với tức thị “above sầu all” “particularly”, – là độc nhất vô nhị trong tất cả (giữa nhiều lựa chọn). 

Ví dụ:

Jenny enjoys exercise, especially yoga.

(Jenny thích hợp cộng đồng dục, tuyệt nhất là yoga. Vấn đề này Có nghĩa là trong những môn thể dục, Jenny mê thích tốt nhất là yoga) 

 I especially liked her lademo tuy vậy.

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Mất Ngủ - Phương Pháp Chữa Mất Ngủ Không Dùng Thuốc

(Tôi đặc trưng ham mê bài bác hát tiên tiến nhất của cô ấy ấy. Trong những bài xích hát của cô ấy ấy, tôi ham mê nhất là bài xích hát new phạt hành).

“Especially” còn được áp dụng với tức thị “very” tốt “extremely”, – là rất, rất kỳ, nhằm mục tiêu nhấn mạnh cường độ của vấn đề.

Ví dụ:

He’s not especially talented. (Cô ta không phải là năng lực gì quánh biệt)

(Anh ta chưa phải là tài năng gì quánh biệt) 

The provision of masks lớn hospitals is especially urgent today. 

(Việc cung ứng khẩu trang y tế cho những khám đa khoa đặc biệt thiết yếu hiện nay.)

*
*

Bài tập: Chọn từ bỏ đúng độc nhất điền vào chỗ trống:

She has her clothes …………….(especially/specially ) designed in Paris. The meeting was …………….(especially/specially ) well attended tonight. He has his shirts made …………….(especially/specially ) for hyên ổn by a tailor in London.She loves all sports, …………….(especially/specially ) swimming. This kitchen was …………….(especially/specially ) designed khổng lồ make it easy for a disabled person to lớn use. She loves flowers, …………….(especially/specially ) roses. I came here …………….(especially/specially ) lớn see you. She has a wheelchair that was …………….(especially/specially ) made for her. I enjoy traveling, …………….(especially/specially ) lớn very different places. He had some catching up to lớn vì chưng, …………….(especially/specially ) with Mike.

Đáp án:

Especially Specially Specially Especially Specially Especially Especially Specially Especially Especially

Trên đấy là đều chia sẻ của Step Up về cách phân biệt Especially cùng specially. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ các bạn cụ vững chắc ngữ pháp về cặp tự này cũng như không xẩy ra nhầm lẫn lúc làm bài bác tập. Chúc chúng ta học tập tốt!