Cv Ấn Tượng Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

Sinh viên mới tốt nghiệp thường chưa có nhiều kinh nghiệm làm CV. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách viết CV đơn giản và các mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường giúp việc tạo CV được dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cv ấn tượng cho sinh viên mới ra trường


*

Sinh viên mới tốt nghiệp thường chưa có nhiều kinh nghiệm làm CV. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách viết CV đơn giản và các mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường giúp việc tạo CV được dễ dàng hơn.

CV là gì?

CV là sơ yếu lý lịch tổng hợp các thông tin như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc và các thông tin khác liên quan đến chuyên môn của bạn. Một mẫu CV hay sẽ giúp bạn ghi ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Xem thêm: Sơ Đồ Huyệt Đạo Bàn Chân - Và Cách Bấm Huyệt Bàn Chân Trị Mọi Bệnh

CV cho sinh viên mới ra trường cần thông tin gì?

Một bản CV đơn giản cho sinh viên mới ra trường dùng để nộp hồ sơ xin việc sẽ bao gồm các thông tin sau:

Thông tin cá nhânGiới thiệu bản thân/Mục tiêu nghề nghiệp/Tóm tắt sự nghiệpTrình độ học vấnKỹ năngKinh nghiệm làm việc (bao gồm công việc part-time, thực tập, hỗ trợ gia đình, v.v, nếu chưa có bạn có thể thay thế bằng Hoạt động ngoại khóa)Hoạt động ngoại khóa (không bắt buộc)

Sinh viên mới tốt nghiệp cần lưu ý gì khi viết CV?

Với những ứng viên chưa đảm nhiệm vị trí công việc tương đương hoặc chỉ có rất ít kinh nghiệm làm việc liên quan thì phần Kinh nghiệm làm việc chắc chắn là phần khó khăn nhất trong CV. Thậm chí có không ít ứng viên phạm sai lầm vì họ không biết cách nói về các kỹ năng liên quan hay kiến thức được học để khiến nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn.

Bạn hãy nhớ rằng để thể hiện bản thân phù hợp với công việc bạn ứng tuyển, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đáp ứng được các yêu cầu họ đưa ra. Ví dụ như bạn đang muốn ứng tuyển cho vị trí Marketing nhưng lại chưa từng thực tập cho vị trí này nhưng bù lại bạn có những kỹ năng liên quan như giao tiếp hay tiếp thị nhờ vào công việc part-time hay hoạt động cho câu lạc bộ khi còn là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể nói về kỹ năng này và kinh nghiệm bạn có được.

Ngoài ra, sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV cần lưu ý các điểm sau để tạo CV xin việc tốt hơn:

Sắp xếp thời gian theo thứ tựKiểm tra lỗi chính tảChọn font chữ đơn giản và dễ đọcCV xin việc chỉ nên dài từ 1 đến 2 trangSử dụng số liệu để CV ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng, nó thể hiện sự khoa học, chính xác và có căn cứ.Chọn các kỹ năng quan trọng nhất, tránh liệt kê dài dòng các kỹ năng không liên quan tới công việc ứng tuyển

Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Mẫu CV bằng tiếng Việt

Mẫu CV bằng tiếng Anh

*

Mẫu CV đơn giản bằng tiếng Anh

*

Tạo CV xin việc không hề khó như bạn vẫn tưởng. Bạn có thể tham khảo thêm 7 mẫu CV khiến nhà tuyển dụng phải gọi bạn ngay để tăng tỉ lệ xin việc thành công cùng HR Insider nhé!