Crezol là gì

Thời gian vừa mới đây có tương đối nhiều tranh cãi về thích hợp chất crezol. Vậy crezol là gì và cấu trúc hoá học của chính nó như thế nào? Các làm phản ứng hoá học tập của crezol? Hãy cùng chúng tôi khám phá về crezol để hoàn toàn có thể phân tích và lý giải các câu hỏi bên trên một giải pháp cụ thể nhé!


*

Crezol là gì đang là câu hỏi được đa số chúng ta ttốt quan tâm

Crezol là gì?

Đây là 1 hydroxytoluence được chiết xuất trường đoản cú nhựa than đá hoặc được tổng vừa lòng bằng phương pháp thuỷ phân chlorotoluen tốt các sulfonat. Nó được phân một số loại là phenol và được phân phối rộng rãi trong cuộc sống đời thường hiện giờ. Tuỳ vào ánh sáng, nó hoàn toàn có thể rắn hoặc lỏng.quý khách hàng đã xem: Crezol là gì

Hình như, crezol bị oxy hoá chậm chạp lúc xúc tiếp lâu cùng với bầu không khí. Nó giữ mùi nặng đặc thù như mùi hương nhựa than đá. Crezol là tiền hóa học tổng hợp cho những vật tư khác biệt như thuốc trừ sâu, hóa học khử trùng…

Nên chúng ta vô tình nuốt bắt buộc thì đang dẫn mang lại rộp mồm hoặc bi quan ói. Tuy nhưng, sinh hoạt mật độ thông thường thì crezol không gây bất kỳ rủi ro làm sao cho số đông fan.

Bạn đang xem: Crezol là gì

Thời gian gần đây, crezol được áp dụng vào cung cấp ống nano, cung ứng khám chữa lây truyền vi khuẩn. Hoặc được những chuyên gia nghiên cứu trong việc gia công thực phđộ ẩm chức năng. Từ đó tạo nên thành phầm tốt mang lại sức khoẻ của nhỏ bạn vào làng hội tân tiến này.


*

Crezol cung ứng khám chữa lây lan vi khuẩn bề mặt hiệu quả

Cấu trúc hoá học tập của crezol

Cấu trúc hoá học tập của thích hợp hóa học nàgiống như sau:

Một phân tử crezol có 1 nhóm metyl thay vào vòng của phenol. Nó gồm 3 dạng là ortho-crezol, meta-crezol, para-crezol. Đây là những dạng xảy ra lẻ tẻ hoặc các thành phần hỗn hợp.

Các dạng này còn có nhiệt độ sôi, độ nóng rã khác nhau. Cụ thể nhỏng ortho-crezol tất cả ánh nắng mặt trời sôi là 191 độ C cùng độ nóng chảy là 29,8 độ C. Meta-crezol bao gồm ánh sáng sôi là 202 độ C và nhiệt độ tung là 11,8 độ C.

Tính chất hoá học của crezol

Crezol có nhóm hydroxyl đính thêm trực tiếp lên vòng benzen. Nên nó tất cả đặc điểm hoá học tập giống như như của phenol. Trong khi, crezol còn có nhóm metyl gắn cùng với vòng benzen nên đặc điểm hoá học của nó tương tự với toluen.

Dưới đây là một trong những bội nghịch ứng hoá học tập của crezol:

Crezol + NaCrezol + naoh Crezol + Br2Crezol + HNO3
*

Crezol có thể chức năng cùng với NAOH

Ứng dụng của crezol là gì?

Othor-crezol dùng để chế tạo nhựa tổng phù hợp, thuốc khử cỏ. Thuốc khử trùng y học, thuốc test hoá học…Trong các sản phẩm của othor-crezol tất cả axit salixylic. Đây là axit được sử dụng nhằm tiếp tế thuốc bớt đau, thuốc cảm.Para-crezol được thực hiện trong quá trình cấp dưỡng hoá hóa học.Meta-crezol được thực hiện như một hóa học bảo quản vào dược phđộ ẩm.Crezol còn được áp dụng trong y tế Lúc cung ứng khám chữa nhiễm khuẩn bên trên mặt phẳng sinh sống cùng chết.

Chỉ định y tế mang đến crezol

Crezol được chỉ định có tác dụng chất diệt khuẩn, hóa học khử trùng trong số sản phẩm chăm sóc sức mạnh. Một số đồng phân của crezol rất có thể thực hiện nlỗi một chất bảo quản vào dược phẩm. Từ kia giúp nhiều loại các vi trùng công dụng để nhỏ bạn tăng tốc sức khoẻ rộng.

Crezol được hướng dẫn và chỉ định làm cho chất khử khuẩn

Dược lực học của crezol là gì?

Crezol bài trừ qua thủy dịch, mật. Trong những phản nghịch ứng phối hợp của đồng phân crezol thì bao gồm sự biệt lập loài cùng liều lượng.

Xem thêm: "Mẫu Con Dấu Tiếng Anh Là Gì, Đóng Dấu Tiếng Anh Là Gi? Con Dấu Của Công Ty Tiếng Anh Là Gì

Các ảnh hưởng tác động cho tới sức mạnh lúc thực hiện liều crezol cao

Hít các chất crezol cao dẫn mang lại mũi bị dị ứng cùng viêm họngĂn những cresol đang tác động ảnh hưởng cho tới thận, cổ họng, bi thiết nôn với tác động tới hệ thần kinh.Da xúc tiếp cùng với độ đậm đặc crezol cao khiến cho domain authority bị bỏng với có tác dụng tổn thương cho tới gan, phổi.

Các nghiên cứu ngắn hạn bên trên động vật cho thấy thêm tương tự Khi xúc tiếp với crezol. Không gồm nghiên cứu cho biết hiểm họa của chính nó so với chế tác. Cũng nhỏng ảnh hưởng từ những việc uống dung dịch crezol dài lâu với hàm vị tốt.

Cơ quan tiền quản lý An toàn và Sức khỏe khoắn Nghề nghiệp đặt đặt nút chất nhận được cùng với crezol là 22mg/m2. Trong lúc đó, Viện Quốc gia về An toàn với Sức khỏe mạnh nghề nghiệp và công việc đặt mức là 10mg/m3.

Hít nhiều crezol đang khiến cho mũi bị kích ứng

P.. crezol là hóa học gì?

Phường. crezol xuất xắc nói một cách khác là para-crezol là thích hợp chất có phương pháp CH3C6H4(OH). Nó là 1 trong những dẫn xuất của phenol cùng đồng phân của ortho-cresol, meta-crezol.

P. cresol được thực hiện rộng thoải mái vào quy trình phân phối hoá hóa học. Nó có ánh sáng sôi là 201,9 độ C với độ nóng chảy là 35,5 độ C. Phường. cresol được tinh chiết trường đoản cú vật liệu bằng nhựa than đá.

Hiện nó được điều chế công nghiệp là đa số theo 2 bước. Đó là:

Quá trình sunfo hóa toluenSự thuỷ phân bazo của muối hạt sunfat để tạo ra p-crezol.

Trên phía trên vẫn phân tích và lý giải thắc mắc crezol là gì cùng các thông tin tốt bao quanh nó. Hy vọng các bạn vẫn bổ sung các kỹ năng và kiến thức có ích về hòa hợp hóa học crezol này. Hiện crezel được ứng dụng những vào công nghiệp và y tế. Nên tùy thuộc theo nhu cầu của chính bản thân mình nhưng mà bạn sẽ tuyển chọn được sản phẩm chứa crezol phù hợp độc nhất.