Cost of living là gì

Ngân sách chi tiêu sinc hoạt (giờ đồng hồ Anh: Cost of Living) là số tiền quan trọng để gia hạn một nút sinh sống khăng khăng, bao gồm gần như chi phí cơ bạn dạng nhỏng nhà ở, thực phđộ ẩm, thuế và chăm lo sức mạnh.

Bạn đang xem: Cost of living là gì

*

Hình minc họa

túi tiền sinh hoạt

Khái niệm

Chi tiêu sinc hoạt vào giờ đồng hồ Anh là Cost of Living.

Ngân sách chi tiêu sinch hoạt là số chi phí quan trọng nhằm gia hạn một nút sống nhất định, bao gồm các ngân sách cơ bản như nhà tại, thực phẩm, thuế cùng chăm lo sức khỏe.

giá cả sinch hoạt thường xuyên được thực hiện nhằm so sánh mức độ đắt đỏ lúc sinh sống sinh sống thị thành này với thành thị khác.


túi tiền sinh hoạt gắn liền với chi phí lương. Nếu chi phí sinch hoạt ở một đô thị là cao, ví như New York, thì nấc lương ngơi nghỉ thành thị này cũng yêu cầu cao hơn nữa địa điểm khác nhằm tín đồ dân rất có thể gồm đầy đủ năng lực sống sinh hoạt thị thành đó.

Chi tiêu sinc hoạt và lối sống

Chi phí sinh hoạt có thể là nguyên tố quan trọng vào tích trữ tài sản cá thể, vày chi phí lương có thể cung ứng nút sinh sống cao hơn nữa trong một thành thị nhưng những chi phí hằng ngày như tiền mướn nhà, thực phẩm với vui chơi giải trí thấp.

Ngược lại, nấc lương cao rất có thể vẫn không được để sống dễ chịu và thoải mái ở 1 đô thị đắt đỏ, ví như Thành Phố New York. Thủ đô New York được xếp thứ hạng là tỉnh thành đắt đỏ độc nhất vô nhị Đất nước Mỹ, tiếp sau là San Francisteo cùng Los Angeles, Chicago, Washington và Boston.

Xem thêm: 10 Trang Dịch Văn Bản Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Chính Xác Nhất, Tốt Nhất

Trong một cuộc điều tra năm 2018, Mercer - một chủ thể nhân sự toàn cầu, phân loại những đô thị bao gồm ngân sách sinc hoạt cao nhất là Hong Kong; Luandomain authority - thủ đô hà nội của Angola; Tokyo; Zurich với Singapore.

Chỉ số chi phí sinc hoạt

Chỉ số ngân sách sinc hoạt so sánh chi phí sinh hoạt ở 1 thị trấn phệ với Khu Vực đô thị khớp ứng. Chỉ số này kết hợp chi phí của không ít loại hi chi phí khác biệt, tạo nên một thước đo tổng phù hợp cơ mà những người thuộc nhân lực có thể áp dụng có tác dụng chuẩn chỉnh Khi đề xuất giới thiệu đưa ra quyết định gửi cho sống tại 1 nơi nào kia vày câu hỏi có tác dụng.

Đối với đa số sinh viên giỏi nghiệp đại học suy xét các địa điểm để ứng tuyển chọn, cùng những người đang đi làm việc để ý đưa Việc, chỉ số này báo tin hối hả về ngân sách thuê nhà tại, di chuyển cùng ngân sách tạp hóa.

Ví dụ thực tiễn về chi phí sinc hoạt

Máy tính chi phí gia đình của Viện Chính sách kinh tế tài chính phân biệt San Francisco là tỉnh thành đắt đỏ nhất quốc gia Mỹ. Một mái ấm gia đình có phụ huynh cùng nhì fan con vẫn đề xuất tổng thu nhập 148.439 USD cùng với chi phí cơ phiên bản để đưa ra trả cho các ngân sách.

Khu vực thành phố không nhiều tốn kỉm tuyệt nhất là Brownsville, Texas. Cũng mái ấm gia đình 4 người nlỗi bên trên đang chỉ việc thu nhập cá nhân mức độ vừa phải là 32.203 USD.

Điều thú vị là không tồn tại nơi nào nghỉ ngơi Mỹ mà một người cứng cáp ko nuôi trẻ em hoàn toàn có thể trang trải ngân sách sinc hoạt chỉ bởi nấc lương buổi tối thiểu.

(Tmê mệt khảo: Investopedia)


*