Cổng Phono Là Gì

Amply là một trong những thiết bị được ví như trái tlặng của dàn âm thanh. Sở hữu một chiếc amply chất lượng sẽ đến người tiêu dùng những giây phút giải trí thực sự tiêu biểu. Ngoài ra chất lượng của bộ dàn còn phụ thuộc vào cách mà quý khách set-up, kết nối chúng với nhau. Muốn kết nối được các thiết bị với nhau cần tới sự có mặt của các cổng kết nối. Chắc hẳn người dùng cũng đã từng tìm phát âm các cổng phía sau của amply và nhìn thấy một cổng có ghi Phono. Vậy người dùng có biết cổng Phono bên trên amply là gì không? Chức năng và cách sử dụng chúng ra sao? Cùng Lạc Việt Audio tìm phát âm qua bài viết dưới đây nhé!


*

Cổng Phono trên amply là gì? Vai trò, cách dùng ngõ phono

Cổng Phono trên amply là gì?

Cổng Phono bên trên amply giỏi còn được đọc với cái thương hiệu là ngõ phono là một ngõ đầu vào tín hiệu âm thanh khô của amply. Nếu nlỗi các cổng thông thường nhỏng cổng Rec, cổng tape, tuner… có thể sử dụng cáp AV để kết nối với các thiết bi nlỗi đầu đĩa, máy thu âm, đầu catsette hay được sử dụng tương đương cổng để kết nối các amply với nhau thì cổng Phono bên trên amply lại được sử dụng với một thiết bị tổng hợp khác. Đó là dùng với đầu đĩa than.quý khách sẽ xem: Cổng phono là gì

Đầu đĩa than có đặc điểm là cường độ tín hiệu rất nhỏ đề xuất cần một cổng kết nối chuyên biệt nlỗi ngõ Phono để có thể phát nhạc bình thường. Nếu quý khách còn chưa biết đầu đĩa than là thiết bị nlỗi thế nào thì trình bày luôn tới các quý khách nó là loại máy hát đĩa loại lớn mà giỏi xuất hiện vào các thcầu phyên ổn của thế kỷ trcầu. Cổng phono bên trên amply không thể sử dụng mang lại vai trò khác, nếu cắm CD vào ngõ phono thì tiếng ré lên như muốn hỏng loa vậy.

Bạn đang xem: Cổng phono là gì

Tùy từng hãng mang đến và model ampli mà cổng phono có thể được bố trí ở các vị trí sự khác biệt. Nhưng người mua hàng có thể dễ dàng cảm thấy ký hiệu “phono” ở mặt sau của amply.


*

Cổng Phono bên trên amply

Đặc điểm, vai trò của cổng phono bên trên amply, ngõ phono

Cổng phono trên amply (ngõ phono) chỉ sử dụng được với đầu đĩa than có cường độ tín hiệu âm tkhô giòn rất nhỏ. Nếu người tiêu dùng sử dụng đầu CD, DVD vào rất có thể sẽ là cháy loa hoặc hỏng mạch điện tử.Cổng Phono trên amply quyết định rất nhiều tới chất lượng âm thanh của bản nhạc phát ra từ đầu đĩa than. Vì nó là cổng kết nối trung gian truyền tải tín hiệu âm thanh hao. Cổng Phono bên trên amply chất lượng thì tín hiệu được truyền đi mới được bảo toàn và ổn định nhất.Ngõ phono trên amply sẽ giúp tín hiệu âm thanh hao đi qua một tầng tiền khuếch đại trước khi vào amply và ra loa. Điều này thực sự khác với những cổng kết nối trmong trên đây mà chúng ta đã tìm gọi.Một số dòng amply có ghi cổng phono tuy nhiên thực chất không chắc đó đã là ngõ phono. Đôi khi cổng kết nối đó được thiết kế, chế tạo mạch như thể y hệt các cổng khác. khi đó nếu người tiêu dùng muốn rước tín hiệu từ cổng phono bên trên amply thì phải trải qua một thiết bị phono box bên ngoài trước lúc kết nối với chiếc amply của khách hàng.

Xem thêm: Nhẫn Cưới Vàng Trắng Giá Bao Nhiêu 2021, Mua Ở Đâu Uy Tín? Nhẫn Cưới Chung Đôi Đẹp, Cao Cấp, Ý Nghĩa Tại Pnj


*

Ngõ phono dùng để kết nối với đầu đĩa than

Cách sử dụng cổng phono trên amply

Một lưu lại ý quan trọng khi thực hiện kết nối với cổng phono bên trên amply đó là lựa chọn loại dây kết nối chất lượng để đảm bảo tín hiệu truyền tải hay. Chẳng may mà khách hàng sử dụng loại dây kém chất lượng thì rất có thể tín hiệu âm tkhô nóng sẽ chập chờn hoặc nhiều khi là ko sử dụng được tức thì từ ban đầu.

Cổng phono trên một số dòng amply được ghi với thương hiệu PHONO OUT. Một số thì phân chia ra phono L và phono R để truyền âm thanh hao stereo.


*

Cách sử dụng cổng phono bên trên amply

Điều thú vị về nguồn gốc của cổng phono trên amply

Vào những thế kỷ trước, gần đúng vào những năm 1800 thì những chiếc đĩa than đầu tiên được chế tạo và trở phải rất phổ biến vào những năm 1900. Hầu hết thời bấy giờ sử dụng loại này để phát nhạc. Nên những chiếc amply đầu tiên được ra đời đã được tích hợp cổng phono rồi.

Có rất nhiều quý khách hàng không hề biết chức năng của cổng phono bên trên amply để làm gì. Giờ thì quý khách hàng đã phát âm chúng rộng rồi chứ.

Trên đây là bài viết trình bày về cổng phono bên trên amply cũng như vai trò chức năng cách sử dụng ngõ phono. Mong rằng những kiến thức mà Lạc Việt Audio chia sẻ sẽ giúp người dùng đọc rộng về cổng kết nối này. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nhé. Hẹn gặp lại các người mua vào những bài viết sau nhé!


*

Với hơn 15 năm trong nghành nghề dịch vụ âm thanh khô, tôi đã và sẽ setup không hề ít hệ thống âm tkhô nóng không giống nhau: Từ những dàn loa đám cưới cho các khối hệ thống âm tkhô cứng Sảnh khấu phệ. Với Tay nghề Kinh nghiệm với đắm đuối công việc của chính bản thân mình chắc chắn là Khi mong muốn contact cho jualkaosmuslim.com các bạn sẽ nhận thấy rất nhiều tư vấn quality với công dụng nhất!