CÔNG NGHỆ RFID LÀ GÌ

RFID (Radio Frequency Identification), xuất xắc Nhận dạng qua tần số vô đường, là 1 trong những technology sử dụng liên kết sóng vô tuyến để auto khẳng định với theo dõi và quan sát các thẻ dấn dạng đã tích hợp đồ vật thể.

Bạn đang xem: Công nghệ rfid là gì

Hay có thể nói rằng, RFID là một chuyên môn nhận dạng sóng vô tuyến từ xa, được cho phép tài liệu trên một bé chíp được hiểu một phương pháp "không tiếp xúc" qua đường truyền sóng vô tuyến làm việc khoảng cách trường đoản cú 50 cm tới 10 mét, sử dụng sản phẩm thẻ RFID cùng một đầu phát âm RFID.

Điểm nổi bật của RFID là technology không áp dụng tia sáng nhỏng mã vạch, không xúc tiếp trực tiếp. Một vài ba các loại thẻ có thể được đọc chiếu qua các môi trường xung quanh, vật tư nlỗi Bê tông, tuyết, sương mù, băng đá, tô, cùng các ĐK môi trường thiên nhiên thách thức khác mà mã vén với những công nghệ khác cần thiết phát huy công dụng.


*

Một khối hệ thống RFID tối tphát âm có hồ hết thứ sau:

- Thẻ RFID (RFID Tag, nói một cách khác là transponder): là một trong thẻ đính thêm chíp + Anten

Thẻ RFID có thể thay thế cho những mã vạch trên các sản phẩm bao gồm bán tại các nhà hàng ăn uống kinh doanh nhỏ. Tgiỏi do phải gửi đồ vật vào ngay cạnh mã vén nhằm quét, RFID có thể chấp nhận được ban bố hoàn toàn có thể được truyền qua phần đông khoảng cách nhỏ dại nhưng mà ko buộc phải một tiếp xúc trang bị lý nào cả.

Thẻ RFID được chính thức được đưa vào và sử dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: Quản lý nhân sự, làm chủ hàng hóa vào/ra ẩm thực ăn uống, nhà kho, ... theo dõi và quan sát động vật, cai quản xe pháo qua trạm thu tiền phí, có tác dụng thẻ hộ chiếu …

Có 2 nhiều loại thẻ RFID là RFID passive sầu tag cùng RFID active sầu tag:

Passive tags: Không cần nguồn xung quanh và thừa nhận tích điện tự trang bị phát âm, khoảng cách hiểu nđính.

Active sầu tags: Được nuôi bằng PIN, áp dụng cùng với khoảng cách gọi lớn

- Thiết bị phát âm thẻ RFID (xuất xắc còn được gọi là đầu đọc-reader): để gọi ban bố trường đoản cú những thẻ, rất có thể đặt thắt chặt và cố định hoặc lưu động.

- Antenna: là sản phẩm công nghệ liên kết giữa thẻ cùng thứ phát âm. Thiết bị đọc phân phát xạ biểu lộ sóng nhằm kích họat với truyền nhận cùng với thẻ.

- Server: nhu dấn, cách xử trí dữ liệu, giao hàng đo lường và tính toán, thống kê, điều khiển,..


*

Hệ thống RFID áp dụng hệ thống không dây thu phạt sóng radio, không áp dụng tia sáng nlỗi mã gạch. Các tần số thường được sử dụng vào khối hệ thống RFID là 125Khz hoặc 900Mhz tin tức có thể được truyền qua phần nhiều khoảng cách nhỏ nhưng mà ko yêu cầu một tiếp xúc đồ dùng lý như thế nào. Có thể hiểu được biết tin chiếu thẳng qua các môi trường thiên nhiên, vật tư như: bê tông, tuyết, sương mù, băng đá, đánh và những ĐK môi trường thiên nhiên thách thức không giống cơ mà mã vun cùng các công nghệ khác chẳng thể đẩy mạnh hiệuquả

2.3 Nguyên lí hoạt động


Thiết bị RFID reader phân phát ra sóng năng lượng điện từ tại 1 tần số nhất định, khi sản phẩm công nghệ RFID tag trong vùng chuyển động đang cảm giác được sóng năng lượng điện tự này với thu nhận năng lượng từ bỏ đó tái phát cho trang bị RFID Reader biết mã số của bản thân mình. Từ kia lắp thêm RFID reader nhận ra được tag nào vẫn trong vùng hoạt động
*

Khoảng phương pháp hiểu nhờ vào vào một số thông số với ĐK ví dụ, tùy nằm trong vào thẻ là Active xuất xắc Passive Tag. Phần mập thẻ RFID Passive tất cả khoảng cách đọcUHFsẽ sở hữu khoảng cách hiểu to hơn.thậm chí còn bao gồm khối hệ thống khoảng cách hiểu có thể lên tới300 feet( 100 m ) phụ thuộc vào vào từng ứng dụng cụ thể.

2.5 Dải tần buổi giao lưu của khối hệ thống RFID


khi đề nghị lựa chọn 1 khối hệ thống RFID, thử dùng trước tiên là lựa chọn dải tần hoạt động của hệ thống.

Tần số tốt - Low frequency125 KHz:Dải gọi ngắn thêm tốc độ đọc tốt Dải tần cao - High frequency13.56 MHz: Khoảng bí quyết phát âm nđính vận tốc phát âm vừa đủ. Phần bự thẻPassivethực hiện dải này. Dải tần cao hơn - High frequency: Dải gọi từ bỏ ngắn thêm mang đến vừa đủ, vận tốc hiểu vừa phải mang lại cao. Phần to thẻActiveáp dụng tần số này. Dải cực kỳ cao tần - UHF frequency 868-928 MHz: Dải đọc rộng lớn Tốc độ hiểu cao. Phần lớn sử dụng thẻ Active cùng một số trong những thẻ Passive cao tần thực hiện dải này. Dải vi sóng - Microwave sầu 2.45-5.8 GHz: Dải gọi rộng vận tốc hiểu to.

3. Ứng dụng RFID trong sản xuất


*

Bằng sự hỗ trợ của technology RFID, rất nhiều quá trình được thực hiện của bé fan đã được giảm thiểu và sửa chữa bởi hệ thống thiết bị đưa về tác dụng xuất sắc rộng, unique hơn. Ví dụ:


*

Ứng dụng RFID trong quản ngại lí kho hàng

Trong cấp dưỡng các sản phẩm theo dây truyền, khối hệ thống RFID được sử dụng để thay thế thẻ Kaban giúp kiểm soát điều hành xuất sắc hơn dây chuyền cung cấp, xác minh rõ phân phối thành phẩm vẫn được thiết kế nghỉ ngơi công đoạn nào cùng kiểm soát và điều hành được theo thời hạn thực. Dường như, vấn đề kiểm soát và điều hành này cũng giúp rời các lỗi tạo ra hoặc sự tồn dư cung cấp thành phẩm trên dây truyền. Trong bài toán bảo vệ, vận chuyển các thành phầm tới hệ thống tiêu thú, hệ thống RFID được thực hiện mang lại quá trình quan sát và theo dõi ánh nắng mặt trời, độ ẩm với nhiệm vụ truyền phần nhiều tài liệu này về trung trung khu kiểm soát và điều hành. Từ phần đa tài liệu này sẽ giúp điều hành và kiểm soát tốt những thành phầm ở ĐK buổi tối ưu. …

Với sự trở nên tân tiến theo trào giữ giải pháp mạng công nghệ 4.0, vào thời gian tới đây RFID và các ứng dụng của công nghệ này sẽ liên tục được vận dụng giúp hiện ra đề nghị các nhà máy lý tưởng.


4.1 Ưu điểm:

Không quan trọng lập con đường nhìn.

Xem thêm: #5O Sim 6789 Giá Rẻ Có Tại Simsodep, Sim Số Tiến 6789 Giá Rẻ Chỉ Từ【15 Triệu】

Để theo dõi những hội đồng khu vực nhãn mã gạch rất có thể được che hoặc trong số ứng dụng mà lại 1 phần được sơn hoặc xúc tiếp với các các bước (như bảo dưỡng) sẽ làm hư hoặc phá hủy nhãn mã gạch, RFID là sàng lọc tốt hơn.Thẻ RFID đang không thay đổi vị trí và bạn phát âm đang thâu tóm mã nhưng chưa hẳn lo ngại về trung bình nhìn. Dễ dàng viết lại hoặc sửa thay đổi tài liệu thẻ.Đối cùng với những áp dụng mà thẻ RFID di chuyển bởi thùng hoặc nhà cung cấp chũm vì chưng với 1 thành phần hoặc thành phầm rõ ràng, Việc linch hoạt sửa đổi tài liệu trên sàn siêu thị hoàn toàn có thể giúp thẻ trở bắt buộc hữu dụng hơn để quan sát và theo dõi trong những hoạt động phân phối vô cùng năng cồn. Hợp lý hóa quan sát và theo dõi tài sản.Một loạt những đơn vị thực hiện RFID nhằm quan sát và theo dõi các container, pallet và những tài sản cao cấp không giống.Lợi tức đầu tư chi tiêu được tạo thành trải qua về tối ưu hóa gia sản với ko tải những tài sản ko quan trọng, đồng thời hỗ trợ năng lực tầm nã nguim xuất phát của tất cả container cùng ngôn từ của chính nó. Tăng cường tài năng hiển thị chuỗi cung ứng.Quét mã gạch đòi hỏi hành vi của nhỏ tín đồ nhằm hỗ trợ update địa điểm cùng hầu như lần quét đó chỉ xẩy ra ko thường xuyên.Với RFID, Việc theo dõi và quan sát có thể được tự động hóa hóa cùng xẩy ra thường xuyên hơn.Như vậy cung ứng kỹ năng hiển thị cụ thể hơn cho các hoạt động chế tạo thông qua những cập nhật thời hạn thực. Số lượng hàng tồn kho dễ dàng hơn.Việc RFID vào cung cấp giúp auto hóa những tác vụ bằng tay thủ công truyền thống cuội nguồn có thể giúp sút chi phí lao cồn mắc đỏ.Số lượng sản phẩm tồn kho có thể được ngừng trong vài ba phút ít, cùng với nhân viên buổi tối tgọi. Tiết kiệm bỏ ra phí. Phần cứng RFID có xu hướng đi kèm theo cùng với chi phí rẻ hơn
không chỉ vậy, RFID còn trầm trồ quá trội rộng đối với bề ngoài mã gạch Barcode truyền thống. Bảng sau đây chỉ ra rằng cường độ chênh lệch về kết quả của RFID so với Barcode.
RFID vẫn giá cao hơn mã gạch.Việc gắnthẻ RFIDsống cấp độ vật dụng phđộ ẩm cho các thành phầm hoàn chỉnh thấp chi phí là siêu tốn kém nhẹm.Tuy nhiên, RFID hoàn toàn có thể hỗ trợ ROI thông qua bài toán đính thẻ những phần tử hoặc hàng hóa sang trọng hơn, cùng trong trường thích hợp các ứng dụng vòng bí mật tương quan cho các gia tài có thể tái áp dụng (như pallet), chi phí của thẻ có thể được khấu hao trong một thời hạn lâu năm. Hầu không còn các đối tác thương thơm mại ko sử dụng RFID.Để đã có được lợi ích không thiếu thốn của RFID trong tiếp tế, những nhà cung cấp và quý khách sẽ bắt buộc năng lực đính thẻ hàng hóa hoặc đọc thẻ RFID trong các cửa hàng của mình.Nếu không tồn tại sự tsi mê gia của họ (kèm theo với một số bỏ ra phí), sẽ có được đầy đủ không gian trong tầm chú ý. RFID phức hợp hơn mã vạch.Trình phát âm RFIDyêu cầu được thông số kỹ thuật cẩn thận để bảo đảm an toàn chúng ta cũng có thể quét thành công xuất sắc 100 Xác Suất những thẻ.Do đó, nhiều thí điểm đề nghị được tiến hành với RFID rộng là cùng với mã gạch nhằm đảm bảo an toàn chiến thuật chuyển động đúng.Môi trường cung cấp thường bao hàm tương đối nhiều kim loại, chất lỏng với chất hóa học - toàn bộ hồ hết sản phẩm công nghệ rất có thể cản ngăn công suất của technology RFID.Tuy nhiên, tốc độ đọc và năng suất khoảng cách cũng hoàn toàn có thể trở ngại nhằm triển khai xong. Quản lý tài liệu.Thẻ RFID cung ứng nhiều dữ liệu hơn mã gạch, tuy vậy bạn bắt buộc bao gồm khối hệ thống công ty để thống trị dữ liệu kia cùng đổi mới nó thành biết tin kinh doanh có lợi.Nếu ko, hệ thống của bạn cũng có thể bị tràn trề biết tin bất lợi.

RFIDtrong tiếp tế hoàn toàn có thể cung ứng một số công dụng, nhưng lại không phải công ty phân phối nào cũng có thể hữu ích giống hệt.Trước khi tiến hành, các chủ thể cần thực hiện đối chiếu marketing điều tỉ mỷ giúp thấy điểm đau làm sao nhưng RFID hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý, và liệu ROI tiềm năng hoàn toàn có thể biện minc mang đến đầu tư chi tiêu hay không.