Conditional probability là gì

*

*
Giới thiệu
*

Liên kết websiteĐại học tập Duy TânCổng ban bố sinc viênDiễn bọn Duy TânĐoàn tkhô giòn niên - Đại học tập Duy Tân

*


*


*


KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Phụ trách những học phần thuộc Khối kiến thức dạy dỗ đại cương trong các cmùi hương trình đào tạo tại Trường Đại học Duy Tân.

Bạn đang xem: Conditional probability là gì


KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Đảm nhận các học tập phần Tân oán học, Vật lý, Hóa học và Sinch học sinh hoạt những chương trình huấn luyện và giảng dạy của Trường.


KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Xây dựng công tác, planer huấn luyện và đào tạo cùng chủ trì tổ chức triển khai quá trình giảng dạy các học phần Toán học, Vật lý, Hóa học và Sinch học đại cương.


Xác suất có điều kiện(Conditional probability) làxác suấtcủa mộtbiến đổi cốAlàm sao đó, biết rằng một đổi mới cốBkhông giống xẩy ra. Ký hiệuP(A|B), và phát âm là "xác suất củaA, biếtB".

Xác suất hợp(Joint probability) là Tỷ Lệ của nhì biến chuyển thế thuộc xảy ra. Xác suất phù hợp củaAvàBđược ký hiệudisplaystyle P(Acap B)

*
hoặcdisplaystyle P(A,B).

Xem thêm: Giá Bình Chữa Cháy Co2 Kiểm Định Bởi Cục Pccc & Cnch, Bình Chữa Cháy Co2 5Kg Giá Rẻ, Chính Hãng

*

Xác suất biên(Marginal probability) là Xác Suất của một thay đổi nắm nhưng không quyên tâm mang đến các đổi thay thay không giống. Xác suất biên được xem bằng cách lấytổng(hoặc tổng thể rộng làtích phân) của tỷ lệ đúng theo trên đổi thay nỗ lực ko đề nghị mang lại. Việc này được Call làbiên hóa(marginalization). Xác suất biên củaAđược ký kết hiệu làP(A), còn tỷ lệ biên củaBđược cam kết hiệu làP(B).

Haibiến đổi cốAvàBlàchủ quyền thống kêlúc và chỉ còn khi

displaystyle P(Acap B) = P(A)P(B).
*

Do kia, nếuAvàBđộc lập, thì Xác Suất thích hợp của bọn chúng rất có thể được màn trình diễn do tích của những xác suất của từng vươn lên là thế.

Xem thêm: Bán Spinner Hà Nội Giá Rẻ - Spinner Giá Tốt Tháng 4, 2021

Tương đương, cùng với hai thay đổi nuốm độc lậpAvàB,

displaystyle P(A
*

displaystyle P(B

Nói giải pháp không giống, nếuAvàBtự do thì tỷ lệ gồm điều kiện củaAtrường hợp biếtBchỉ đơn giản dễ dàng là Phần Trăm của riêngA. Cũng những điều đó, xác suất bao gồm ĐK củaBnếu như biếtAchỉ đơn giản và dễ dàng là Tỷ Lệ của riêngB.


Chuyên mục: Blogs