Communities là gì

Community vào thôn hội là một trong chủ đề siêu phức hợp. Community là chủ đề nghiên cứu và phân tích đặc trưng của các đơn vị thôn hội học về thành phố.

Bạn đang xem: Communities là gì

Bài viết này, Trần Thịnh Lâm sẽ hỗ trợ một vài ban bố về Community là gì?trào giữ nghiên cứu và phân tích Community City nhé!

Community là gì?

Community là 1 danh tự, vào tiếng Anh nó mang tức là Cộng Đồng.

Community là 1 trong những team tín đồ sống hoặc thao tác làm việc trên và một Khu Vực, một vị trí. Những cá nhân trong một Community gồm có điểm tầm thường về công việc và nghề nghiệp, lối sống. Họ thường hỗ trợ và cùng mọi người trong nhà xử lý vấn đề.

*
Community là gì?

Đối cùng với phần lớn Big Community, cá nhân vào Community hoàn toàn có thể ko thao tác làm việc tuyệt sinh hoạt cùng một địa điểm cùng nhau, cơ mà họ vẫn đang còn phần lớn mọt quyên tâm bình thường vào cuộc sống đời thường hằng ngày. (Theo Study.com)

Trào giữ phân tích Community City

khi phân tích Community City, các bên làng hội học tập không triệu tập vào vấn đề thực hiện đất nhưng quan tâm đến sự tổ chức triển khai buôn bản hội, lối sinh sống cùng những ảnh hưởng trung ương lí – thôn hội của các thành phố. Các nghiên cứu và phân tích Community City rất có thể tập trung vào các biến số tổ chức triển khai như những khối hệ thống xã hội, những tổ chức tinh vi hoặc các đội.

Hướng phân tích này cũng quan tâm đến những hiện tượng kỳ lạ trung tâm lí học – xã hội như: bé fan thừa nhận thức về những tỉnh thành, Community, khu vực ở của họ như vậy nào? Liệu đời sống các Community City tất cả tác động ảnh hưởng cho phương pháp mà người ta nhìn nhận bao gồm chúng ta xuất xắc không? Có các vẻ bên ngoài nhân bí quyết khác biệt riêng cho những vùng đô thị xuất xắc không? Tất cả những chủ đề một số loại này các được đề cập đến từ bỏ giải pháp tiếp cận nghiên cứu và phân tích Community City.

Xem thêm: Học Viện An Ninh Nhân Dân Tuyển Sinh 2019, Điểm Chuẩn Học Viện An Ninh Nhân Dân Năm 2019

*
Trào lưu nghiên cứu và phân tích Community City

Các nhà làng mạc hội học đô thị Mỹ thuộc trào lưu lại phân tích này thường đặt trọng tâm vào gần như mối contact qua lại thân những thiết chế xóm hội với các đội làng hội trong một địa bàn đô thị nhất mực. Họ chú ý lưu ý tổ chức làng hội cùng hành động ứng xử của bé tín đồ trong toàn cảnh xóm hội của một khối hệ thống Community City. Một thiết chế như thế nào đó, nlỗi mái ấm gia đình hoặc bao gồm trị được nghiên cứu vào sự ràng buộc qua lại với tương đối nhiều thiết chế không giống.

ngoài ra, không chỉ là để ý tới những tình dục vào nội bộ cộng đồng, Nhiều hơn đề nghị lưu tâm mang đến các tác động không tính Community City, có nghĩa là yêu cầu nghiên cứu và phân tích cả nhì cách làm “dọc” cùng “ngang” về tổ chức.

Trong pmùi hương phía này, có cha quy trình đặc biệt chính sách hiệ tượng cơ cấu của các Community City hiện giờ. Đó là: city hóa, công nghiệp hóa cùng quan liêu liêu hóa.

Đô thị hóa làm cho dòng tín đồ lếu láo tạp hết sức đông đảo thâm nám nhtràn lên city, ảnh hưởng tác động rất mạnh vào những thiết chế có sẵn sinh sống đó, đôi khi bản thân đa số con tín đồ ấy cũng bắt buộc trường đoản cú kiểm soát và điều chỉnh vào cuộc sống thường ngày new.

Công nghiệp hóa loại trừ nền cấp dưỡng thủ công truyền thống cổ truyền, đòi hỏi phân công trạng đụng theo phong cách trình độ chuyên môn hóa sâu.

Quan liêu hóa thì sụt giảm quyền từ bỏ công ty của những Community địa phương. Hầu hết hồ hết Community thời nay phần lớn trải qua hầu hết biến hóa một mực về hình hài thông qua ba quá trình này. có nghĩa là các quy trình này sẽ ra mắt trên qui tế bào toàn làng hội với lý lẽ phần đa đổi khác bên trong và thân các Community City trước đó cũng tương tự hiện thời. (Theo Giáo trình Xã hội học Đô thị, NXB Đại học tập Quốc gia Hà Nội)