Collocation là gì

Bên cạnh bài xích học IELTS Vocabulary mà lại IELTS Vietop đã phân chia sẻ với những bạn trước đó, từ bây giờ IELTS Vietop giới thiệu thêm với những bạn tổng hợp những Collocations rất thường gặp vào bài thi Speaking và Writing trong IELTS. Cùng kiếm tìm hiểu nhé!


*

Collocation là một đội từ được kết nối với nhau theo đúng thứ tự cùng luôn xuất hiện với mọi người trong nhà Khi nói về một thông tin làm sao đó. Cách kết hợp từ này sẽ tạo sự tự nhiên vào bí quyết sử dụng ngôn ngữ như người bản xứ.

Bạn đang xem: Collocation là gì

2. Các dạng collocation trong tiếng Anh

6 loại collocation chủ yếu:adjective sầu + nounnoun + noun (còn gọi là collective sầu nouns tuyệt compound noun)verb + nounnoun + verbadverb + adjectiveCách xác định phần chính

Collocation gồm cấu tạo luôn ít nhất là 2 phần, vào đó sẽ có một phần thiết yếu.

Trường hợp “adverb + adjective” thì phần đó là adjectiveTrường hợp “verb + prepositional phrase” và “verb + adverb” thì phần đó là verb

Ví dụ mang đến từng dạng collocation

adjective + noun: nice wedding, fast food,…noun + noun: police station, information age,…verb + noun: take medicine, catch the bus,…noun + verb: teams win, economy collapses,…adverb + adjective: totally different, extremely similar,…verbs + prepositional phrase: translate inkhổng lồ, search for,…verb + adverb: learn quickly, listen carefully,…

ĐẶT HẸN TƯ VẤN NGAY


B. Cách học với tài liệu học Collocation

1. Cách học Collocation

1.1. Tìm kiếm collocation

Có hai phương pháp chính để kiếm tìm kiếm collocation.

1- Tìm trong những bài đọc, bài báo hoặc bài xích nghe

Cách học thụ động này được đề cập trước do việc học thụ động góp bạn nhớ thọ hơn cũng như sử dụng nhuần nhuyễn hơn bởi bạn đã được tiếp cận những từ, cụm từ này vào một bối cảnh nhất định.

Bạn bao gồm thể tập cho chính mình kiến thức search kiếm những “collocations” mỗi Lúc bắt tay vào làm cho bài bác đọc, bài bác nghe xuất xắc bài bác viết. Sau Khi có tác dụng bài bác, phải xem lại một lượt các lỗi không nên với ghi chép những “collocations” tốt. Có thể làm tương tự Lúc đọc báo tiếng Anh, coi các kênh truyền hình hoặc phyên ổn truyện tiếng Anh.

Một nguồn rất xuất xắc để học hỏi nhiều “collocations” được sử dụng nhiều trong đời sống với dễ kiếm tìm theo chủ đề là các vlog (Clip blog) Youtube. Cách này còn có thể góp bạn vừa luyện khả năng, phản xạ nghe, vừa tăng được vốn từ vựng.

2- Tra cứu từ điển

Sử dụng từ điển Advanced Learner’s của Oxford, Cambridge để tra cứu, bởi những từ điển này giải say đắm tương đối dễ hiểu và thường đưa ra nhiều collocations phổ biến đi kèm với từ.

Xem thêm: Chứng Từ Ghi Sổ Là Gì? Những Cách Vào Chứng Từ Ghi Sổ Là Gì?

1.2. Ghi chép collocations

Thường xuyên ổn ghi chxay lại vào quá trình đọc sách, báo tạp chí là một vào những biện pháp học collocations hiệu quả nhất giúp bạn nhớ thọ. Các bạn yêu cầu ghi chxay vào văn cảnh để lúc đọc lại có thể nhớ rõ giải pháp sử dụng sao cho phù hợp nhất.

Các bạn tất cả thể sử dụng bút highlight gạch chân những “collocations” khi bắt gặp trong văn bản bất kỳ. Cụm làm sao thường gặp nghi là “collocations” thì phải tra ngay.

1.3. Ghi nhớ collocations

Việc học những “collocations” cũng hơi đơn giản hơn học từ vựng riêng biệt lẻ. Một số điều cơ bản cần chụ ý:

Học những “collocations” theo đội để ghi nhớ hiệu quả hơn. Có thể phân tách team những “collocations” tất cả cùng chủ để, hoặc chia nhóm những “collocations” tất cả thuộc một từ cấu tạo nên chúng.

Ví dụ:

Học theo chủ đề: food, money, travel…

Học theo từ cấu thành: make, way…

Thường xuyên ổn ôn tập lạiTập kiến thức sử dụng những “collocations” để ko chỉ dừng ở mức hiểu được nghĩa nhưng còn tồn tại thể sử dụng nhuần nhuyễn, bật ra trong đầu nkhô nóng khi gặp trường hợp có thể cần sử dụng.

2. Tài liệu giỏi để học Collocation

Oxford Collocation Dictionary
*

Sách Oxford Collocation Dictionary

Một trong những tài liệu rất hay với hữu ích không thể thiếu mang lại việc học Collocation là cuốn “Oxford Collocations Dictionary”. Đây là cuốn tuyển tập những cụm từ đa dạng, được đối chiếu rõ theo các từ kết hợp với nhau, giải thích hợp nghĩa để những bạn dễ hiểu hơn. Cuốn sách dùng thông thường cho những bạn học tiếng Anh, ngoại trừ riêng IELTS.

English Collocations in Use
*

Trọn bộ English Collocations in Use

Phục vụ mang đến việc học IELTS, bộ sách “English Collocations in Use” cũng hơi hữu dụng. Sách gồm nhì cuốn dành cho người mới cùng sách cải thiện. Sách được trình diễn theo trình độ với 60 bài xích học theo từng chủ điểm để các bạn áp dụng đến bài xích thi IELTS, đặc biệt là phần thi Writing. Bên cạnh những Collocations cụ thể theo chủ điểm, sử dụng mang đến ngữ cảnh nào, sách còn cung cấp những túng thiếu quyết để áp dụng hiệu quả đến phần thi của bạn.

Các bạn gồm thể cài những tài liệu bên trên tại các đơn vị sách lớn hoặc thiết lập online để ôn luyện được tốt hơn.