5 LỢI ÍCH KHI LẤY CHỒNG GIÀ

5 lý do bạn nên lấy chồng già

Người ta vẫn thường khuyên bảo các cô nàng đến tuổi cập kê rằng, nếu có chọn chồng thì đừng lấy “cái thằng trẻ trâu”, lấy về suốt ngày cãi cọ mệt người; có lấy thì lấy người hơn tuổi mình, thậm chí hơn hơn chục tuổi cũng chẳng sao. Vậy rốt cuộc lấy chồng hơn tuổi có lợi ích gì mà người ta lại suy nghĩ như thế? Hãy cùng tư vấn An Nam tìm hiểu những lợi ích lấy chồng “già” dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 5 lợi ích khi lấy chồng già

Ổn định về kinh tế

Đàn ông khi đã đứng tuổi, dù ít hay nhiều thì kinh tế của họ vẫn ổn định hơn so với những bạn trẻ. Ở thời điểm này có người đã có trong tay một sự nghiệp vững chắc và có thể đã trở thành ông nọ bà kia. Nếu họ chưa tạo dựng được cho mình một cơ đồ thì ít ra họ cũng có một khoản thu nhập không tồi, có điều kiện mua nhà, mua xe, có tiền gửi tiết kiệm, sau này vợ chồng có thể dùng đó để kinh doanh nếu muốn. Lấy người đàn ông đã trưởng thành, bạn không phải quá mỏi mệt vì vấn đề kinh tế. Bạn chỉ cần tưởng tượng, nếu bạn lấy một người cùng tuổi hoặc ít tuổi hơn và có thể đang trong độ tuổi ăn tuổi chơi thì chắc chắc hai bạn sẽ vất vả hơn rất nhiều. Bản thân người chồng bạn chọn chưa có gì trong tay, thậm chí họ đang nợ nần; công việc chưa ổn đinh; khi cưới về cả hai phải lo từ bữa cơm, chi phí sinh hoạt trong gia đình, rồi nuôi con cái, tích góp tiền mua nhà, mua xe… Có những người không phải muốn tích góp là có thể tích góp được ngay bởi trong đời sống hôn nhân nó sẽ phát sinh rất nhiều điều mà bản thân chúng ta không thể lường trước được. Bởi thế, lấy một người đàn ông hơn tuổi họ sẽ mang lại cho bạn cuộc sống đầy đủ, sung túc và không phải lo phiền quá nhiều.

Lấy chồng già bạn sẽ được yêu chiều nhiều hơn

Đa phần phụ nữ lấy chồng nhiều tuổi hơn mình thường được chiều chuộng và yêu thương hết mực, Điều này xuất phát bởi một phần do tâm lý “chồng già, vợ trẻ” của các ông chồng, các đấng mày râu sợ rằng vợ sẽ phải lòng những chàng trai trẻ trung, tươi mới; chán ghét ông chồng đã già nua xấu xí. Phần khác, vì lấy người hơn tuổi họ trưởng thành, suy nghĩ cũng chín chắn hơn rất nhiều. Bản thân họ ý thức cao tinh thần, trách nhiệm của mình đối với gia đình. Cho nên hành động quan tâm, yêu thương của họ dành cho vợ giống như kiểu “mình là người lớn cần che chở và bảo vệ cho em bé bé bỏng”.

Ít xảy ra xung đột

Những người đàn ông khi đã có tuổi, họ có sự từng trải trong cuộc sống cho nên họ điềm tĩnh và biết cách giải quyết mâu thuẫn hơn. Thông thường họ sẽ không cố chấp và cố gắng cãi tay đôi với vợ, mà có thể họ nhẫn nhịn hoặc đợi thời cơ chín muồi họ mới trao đổi với vợ. Hơn nữa, đàn ông trưởng thành họ rất tâm lý, ít có những sai phạm với vợ nên hầu hết chẳng bà vợ nào lại kêu ca ông chồng như thế này. Mà nếu có xảy ra mâu thuẫn và người sai là vợ , các ông chồng sẽ bỏ qua những thiếu sót, sai lầm của người vợ sẽ dễ dàng được tha thứ, bỏ qua hơn.

Xem thêm: Quạt Phun Sương, Tạo Hơi Nước Đa Chức Năng Giá Rẻ Tại Thiên Hòa

Sống có trách nhiệm hơn

Thông thường, các cặp gia đình gặp khó khăn và dễ đối mặt với nguy cơ ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng khi kết hôn với chồng hơn tuổi thìđàn ông đủ sức chèo chống gia đình và phụ nữ cũng đủ độ chín chắn để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân đầm ấm hơn.

Bên cạnh đó, lấy người đàn ông hơn tuổi họ biết quan tâm và lo lắng cho gia đình nhiều hơn. Bản thân họ biết và chủ động hơn trong việc quan tâm, chăm sóc gia đình, con cái. Thực tế cho thấy, những cặp vợ chồng hơn tuổi khác với những cặp vợ chồng cùng tuổi kết hôn ở độ tuổi trẻ con, ăn chưa no, lo chưa tới.

*

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Không lo sợ già trước chồng

Người ta vẫn thường nói, phụ nữ khi lấy chồng, sinh con thường trông già hơn chồng nhiều tuổi ; đây là nỗi lo sợ của bất kỳ chị em phụ nữ. Nếu lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ cũng sẽ được an ủi phần nào vì chồng biết đỡ đần vợ hơn và chồng vốn già hơn vợ rồi nên khoảng cách không bị chênh lệch nhiều.