Chuyển tiếp tiếng anh là gì

Động từ bỏ chuyển tiếp là 1 trong những đụng trường đoản cú yên cầu một hoặc những đối tượng người tiêu dùng. Như vậy trái ngược với những hễ tự nội hễ từ, không có đối tượng. Theo truyền thống, bốn tưởng truyền thống lịch sử là một tài sản toàn cầu của một quy định, Từ đó chuyển động được đưa xuất phát từ 1 tác nhân qua một người bệnh. Một cồn trường đoản cú được theo sau vị một đối tượng người dùng được gọi là cồn trường đoản cú sự chuyển tiếp giữa. Động từ sự chuyển tiếp giữa có thể được phân các loại theo con số đối tượng người tiêu dùng họ từng trải. Các động từ bỏ chỉ yên cầu nhì đối số, một chủ đề và một đối tượng người dùng thẳng tốt nhất, là đối kháng hướng. Các đụng từ bỏ đòi hỏi nhì đối tượng người sử dụng, một đối tượng thẳng cùng một đối tượng người dùng loại gián tiếp, là ditransitive hoặc không nhiều phổ cập hơn là bitransitive . Một ví dụ về cồn từ bỏ ditransitive vào tiếng Anh là động từ chỉ dẫn , có thể bao gồm một chủ thể, một đối tượng người sử dụng gián tiếp và một đối tượng người sử dụng trực tiếp: John vẫn đưa mang đến Mary cuốn sách . Động trường đoản cú có tía đối tượng người tiêu dùng là tritransitive . Trong tiếng Anh, một cồn tự tritransitive sầu bao gồm một đối tượng người sử dụng loại gián tiếp, một đối tượng người tiêu dùng thẳng với một các trường đoản cú giới trường đoản cú - nlỗi vào tôi đã Bàn bạc loại xe đạp này mang lại ống nquan tài của chúng ta - hoặc một mệnh đề khác giống hệt như một đối số - như vào tôi đặt cược cho mình một pound anh đang bỏ quên . Không yêu cầu tất cả những ngữ pháp diễn tả những nhận thấy những cồn tự tritransitive sầu. Một mệnh đề cùng với cụm giới tự diễn đạt chân thành và ý nghĩa tương tự nhỏng thường xuyên được bộc lộ vị một đối tượng người sử dụng rất có thể được gọi là giả-transitive . Ví dụ: những câu giờ đồng hồ Indonesia Dia masuk sekolah ("Anh ấy đi học") cùng Dia masuk ke sekolah ("Anh ấy lấn sân vào trường") gồm và một đụng từ ( masuk "enter"), tuy nhiên câu trước tiên bao gồm một đối tượng người sử dụng thẳng trong lúc thiết bị nhì tất cả một cụm giới tự tại đoạn của chính nó. Một mệnh đề với 1 đối tượng trực tiếp cộng với một các từ giới từ bỏ hoàn toàn có thể được gọi là pseudo-ditransitive sầu , nhỏng vào câu Lakhota Haŋpíkčeka kiŋ lená wé-čage ("Tôi đang tạo thành những moccasins mang đến anh ta"). Các dự án công trình điều này nhiều lúc được hotline là bắc cầu phức tạp .


Bạn đang xem: Chuyển tiếp tiếng anh là gì


Xem thêm: Cần Bán Đất Tế Hanh Đà Nẵng Giá Rẻ, Bot Protection

Danh mục của những giao dịch phức tạp không những bao gồm các cụm giới từ bỏ Nhiều hơn cả các mệnh đề phụ thuộc vào, những phần phú với những cấu trúc không giống. Có một số bất đồng quan điểm liên quan mang đến quá trình chuyển đổi với tritransitive sầu phức tạp; những đơn vị ngôn ngữ học tập ko đồng ý về bản chất của các kết cấu. trái lại với những cồn từ bỏ nối tiếp, một số trong những cồn tự không có đối tượng người sử dụng. Các cồn trường đoản cú ko đòi hỏi một đối tượng người sử dụng được Điện thoại tư vấn là động trường đoản cú nội rượu cồn tự. Một ví dụ vào tiếng Anh là cồn trường đoản cú bơi lội . Các hễ từ hoàn toàn có thể được thực hiện theo cách nội đụng hoặc chuyến qua được call là đụng từ ambitransitive . Trong giờ đồng hồ Anh, một ví dụ là động từ bỏ nạp năng lượng ; những câu Quý Khách ăn (với một hình thức nội cồn từ) và quý khách hàng ăn uống táo Apple (một bề ngoài chuyến qua tất cả táo Apple là đối tượng) hồ hết là ngữ pháp. Khái niệm về hóa trị có liên quan mang đến tính vô cùng việt. Hiệu lực của một hễ từ bỏ xem xét toàn bộ những đối số mà lại rượu cồn tự chỉ dẫn, bao gồm cả công ty ngữ cùng toàn bộ những đối tượng người sử dụng. Trái ngược cùng với hiệu lực thực thi, tính hoạt động của cồn từ chỉ chăm chú những đối tượng người tiêu dùng. Phân nhiều loại gần như là đồng nghĩa tương quan cùng với hóa trị, tuy nhiên chúng tới từ các truyền thống lịch sử kim chỉ nan khác nhau.


Xem thêm: Thế Giới Hoa Hồng - Shop Hoa Tươi Online Hcm, Điện Hoa Và Quà Tặng

Một trong những động trường đoản cú . Một cặp từ bỏ không nội hễ . Những tín đồ rất có thể trực tiếp mang đối tượng người tiêu dùng sinh hoạt tâm trạng chuyển động cùng đôi khi tạo thành tinh thần tiêu cực cùng với đối tượng người dùng là cửa hàng. Trong ngôn ngữ Ấn-Âu, bao gồm đồ vật có dạng tiêu cực, trong những lúc đóng vai trò là cồn từ bỏ với đụng từ bỏ sự chuyển tiếp giữa, đặc trưng gồm nhì đối tượng người tiêu dùng thẳng với chẳng thể biệt lập giữa cồn từ tự và cồn từ chỉ 1 mình. → Đối tượng mục liên quan

Chuyên mục: Blogs