Chú đại bi tiếng anh là gì

Chụ Đại Bi, giỏi Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika Citta Dharani), là bài xích chú cnạp năng lượng bạn dạng minh họa công đức nội chứng của Đức Quán Tự Tại Bồ Tát (xuất xắc còn được gọi là Đức Quán Thế Âm Bồ Tát) (giờ đồng hồ Phạn là: Avalokiteśvara Bodhisatva).Bạn đang xem: Chú đại bi giờ đồng hồ anh là gì

Bài chụ nhiều năm 84 mẫu của Phật Giáo Đại Thừa. Lần thứ nhất được dịch tự giờ Phạn (Sanskrit) sang tiếng Trung Hoa vào cầm cố kỉ lắp thêm 7.

Bạn đang xem: Chú đại bi tiếng anh là gì

Bài chú này còn tồn tại các tên gọi là: Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni, Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni, Tkhô cứng Chình họa Đà La Ni…

Theo gớm Đại Bi Tâm Đà La Ni, bài bác chụ này được Bồ tát Quán Thế Âm phát âm trước một cuộc Hội minch của những Phật, Bồ Tát, các Thần với Vương.


*

Cũng như câu Om Mani Padme Hum khôn xiết phổ cập ngày nay, Đại Bi Chú là chân ngôn thịnh hành cùng với phật Quán Thế Âm làm việc Đông Á. Bài chụ này thường xuyên được dùng làm đảm bảo hoặc để triển khai thanh hao tịnh, tiêu trừ quả báo, tăng trưởng phước đức của tín đồ trì tụng. Công đức của Crúc Đại Bi thiệt cần thiết nghĩ bàn.

Nguồn nơi bắt đầu của chú đại bi

Kinch điển thuật lại mẩu truyện giữa Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokitesvara) cùng chư Phật như sau: Trong một cuộc hội minh của những chư Phật, Bồ Tát, các Thần và Vương. Bồ Tát Quán Thế Âm đã bạch với Đức Thế Tôn nhỏng sau:

“Bạch đức Thế Tôn, con có Crúc Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, ni xin nói ra, vị ao ước cho chúng sinh được an vui, được trừ toàn bộ bệnh tật, được sống lâu, được phong lưu, được diệt tất cả nghiệp ác, được xa lìa chướng nạn, được thắng lợi toàn bộ thiện cnạp năng lượng, được đánh tan toàn bộ sự lo lắng, được mau tương đối đầy đủ toàn bộ mọi nơi hy vọng cầu. Cúi xin Thế Tôn trường đoản cú bi doãn hứa hẹn.”

Bồ Tát Quán Thế Âm tmáu Chụ Đại Bi xong xuôi, cõi đất 6 phen biến động. Trời mưa hoa báu rơi xuống rải rác, mười pmùi hương clỗi Phật thảy rất nhiều vui lòng. Thiên ma nước ngoài đạo sợ hãi dựng lông tóc. Tất cả bọn chúng hội gần như được trái triệu chứng.

Bồ Tát Quán Thế Âm vẫn đem lại sự cứu vớt rỗi đến toàn bộ gần như chúng sinc. Ngay cả đầy đủ bọn chúng sinh đã từng phạm đề nghị phần đông phạm tội quan trọng tha đồ vật.

Tại sao Chú Đại Bi Lại Phổ biến?

Bài chú mang trong mình một chân thành và ý nghĩa cực kỳ to to. Thể hiện lòng trường đoản cú bi vô lượng của chỏng PhậtBồ Tát dành riêng cho toàn bộ chúng sinch. 

Đối cùng với gần như Phật tử theo Phật giáo thì ai cũng biết Chú Đại Bi, mọi tác dụng mà lại thần chụ đưa về là cần yếu đề cập hết. Vì vậy, Phật tử niệm thần crúc này không hề ít. Thường xuim đi chùa lễ Phật, ăn chay, pchờ sinch và làm trường đoản cú thiện nay. Một lòng trì chụ nhằm tịnh trừ nghiệp chướng từ hằng hà sa số kiếp đến nay. Để lớn mạnh phước đức, làm nảy nsống Bồ Đề Tâm. Dường như, trì tụng Chú Đại Bi còn được sự chlàm việc che, gia hộ của chư Phật dành riêng cho người trì tụng.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Bản Vẽ Đồ Gá - Bản Vẽ Cơ Khí Đồ Gá Trọn Bộ

Những bạn dạng dịch thường đòi hỏi fan dịch bắt buộc nghiên cứu và phân tích sâu về “ý nghĩa sâu sắc từ”, tuy vậy tương tự như đa số câu thần crúc khác, ý nghĩa sâu sắc của từ không quan trọng.

Tiếng Phạn (Sankrit) là 1 trong ngôn từ của không ít “âm huyết Thánh”, không chỉ là hồ hết trường đoản cú được xuất hiện Hơn nữa rất nhiều âm tkhô giòn linh nghiệm có các lớp ý nghĩa sâu sắc vô hình của chính nó. Vì nguyên nhân này, Đại Bi Chụ (Great Dharani) thường được tụng bằng giờ đồng hồ Phạn.


*

Sự nhiệm mầu cùng linh nghiệm của thần chụ là không thể bàn cãi. Nó có tác dụng bảo đảm, tkhô giòn lọc cùng cũng rất có thể chữa lành tất cả nhiều loại dịch, duy nhất là đa số phiền não về trọng điểm.

Cho cho dù chúng ta tất cả theo đạo Phật hay không, bạn gồm tin vào sự linc nghiệm của thần crúc hay là không thì khi chúng ta khởi niệm thần chú này, các bạn sẽ nhận thấy đa số công dụng vi diệu chẳng thể giải thích của thần chú này.

Bồ Tát Quan Thế Âm nói về công đức trì tụng Chú Đại Bi:Bất kỳ một sinch vật dụng sinh sống nào niệm và duy trì Thần Crúc Đại Bi nếu rơi vào cảnh bố con đường tà ác, tôi nguyện không có được giác ngộ.Nếu ngẫu nhiên bạn sinh sống nào vẫn niệm với giữ thần Chụ Đại Bi không được tái sinc vào ngẫu nhiên cõi Phật như thế nào, tôi nguyện không giành được giác ngộ.Nếu ngẫu nhiên ai khi niệm và giữ thần Crúc Đại Bi không có được niềm hạnh phúc với sự hùng biện không giới hạn, tôi nguyện không đã có được giác ngộ.Nếu ngẫu nhiên bạn như thế nào đang niệm cùng duy trì thần Chú Đại Bi, ví như không có được bất cứ điều gì vào cuộc sống đời thường bây chừ của chính mình, thì nó chẳng thể call là Đà La Ni của Trái Tyên ổn Từ Bi, trừ lúc nó được áp dụng vị những người dân không có đạo đức nghề nghiệp hay không hoàn toàn tình thật.


*

Họ sẽ không còn bị tiêu diệt đói hoặc thiếu thốn.Họ sẽ không chết bởi vì bị áp bức, vứt tù túng, bị tiến công đập.Họ sẽ không chết bên dưới quân thù thù nghịch.Họ đang không trở nên giết mổ trong trận đánh quân sự.Họ sẽ không xẩy ra giết bởi vì hổ, sói, hoặc các nhỏ trúc dữ.Họ sẽ không bị tiêu diệt vì chưng nọc độc rắn rết hoặc bọ cạp.Họ đang không xẩy ra chết trôi hoặc bị thiêu bị tiêu diệt.Họ sẽ không bị đầu độc cho đến bị tiêu diệt.Họ sẽ không còn chết vì chưng phép thuật.Họ sẽ không còn chết vì chưng rồ dại.Họ vẫn không xẩy ra giết mổ vị đa số vụ lở khu đất hoặc phần nhiều cây xanh bổ.Họ sẽ không còn bị tiêu diệt vì chưng rất nhiều cơn ác mộng bởi những người dân xấu tạo ra.Họ sẽ không xẩy ra làm thịt vày ma quỷ xuất xắc ác quỷ.Họ sẽ không còn bị tiêu diệt do hồ hết bệnh dịch vô phương cứu chữa.Họ sẽ không từ bỏ sát.Nơi sinc của họ đang luôn luôn luôn luôn tất cả một vị vua tốt.Họ đang luôn được xuất hiện ở 1 quốc gia xuất sắc.Họ đã luôn được có mặt vào thời khắc tốt.Họ vẫn luôn luôn chạm chán những người chúng ta tốt.Các ban ngành của khung hình đã luôn luôn luôn luôn khoẻ táo bạo.Trái tim của mình đã tinc khiết cùng vừa đủ.Họ sẽ không vi phạm hầu như điều cnóng đân oán.tổ ấm của họ đang ung dung với hợp lý.Họ đã luôn luôn gồm sự giàu có cùng hạnh phúc.Họ vẫn luôn nhận được sự kính trọng với giúp sức của fan khác.Sự phong phú của họ đã không biến thành chiếm bóc.Họ sẽ sở hữu được gần như sản phẩm chúng ta tìm kiếm.Những con Long, thần linch với tinh thần xuất sắc sẽ luôn luôn luôn bảo vệ chúng ta.Ở vị trí ra đời, họ sẽ thấy Đức Phật với nghe Pháp.Họ sẽ thức tỉnh với ý nghĩa sâu sắc của Phật Pháp tương thích mà họ nghe thấy.