Cây Hóa Thạch

Các bên khoa học Hy Lạp sẽ bao gồm phân phát hiện tại bỡ ngỡ về một thân cây từ 20 triệu năm trước vẫn còn đó cả cành và hệ rễ sau khi hóa thạch bởi một vụ phun trào núi lửa.


*
Toàn chình ảnh cây hóa thạch "phi thường" trên Quanh Vùng khai quật trên hòn đảo Lesbos. Ảnh: EPATheo CNN, Khu rừng Hóa thạch đảo Lesbos (Hy Lạp) đã làm được sinh ra từ đôi mươi triệu thời gian trước khi một núi lửa phun trào bao che vùng phía bắc của đảo, nhận chìm cả Quanh Vùng trong tro lớp bụi với dung nđam mê.

Bạn đang xem: Cây hóa thạch

Khu vực trải rộng 15.000 hecta này lừng danh với hầu hết thân cây hóa thạch sinh động cùng đầy Màu sắc.

Nickolas Zouros, Giáo sư địa chất tại Đại học tập Aegean (Hy Lạp) thuộc những tập sự đã khai quật hệ sinh thái rừng hóa thạch này. Tuy nhiên Giáo sư Zouros tuyên bố cùng với CNN rằng ông không khi nào chứng kiến một vạc hiện nay như thế nào xứng đáng ngạc nhiên như mẫu cây còn nguyên vẹn nhắc trên.

"Chúng tôi đang có nhiều phạt hiện tại trong những năm qua, nhưng mà phân phát hiện tiên tiến nhất này là đặc trưng tuyệt nhất – thực sự phi thường”, Giáo sư Zouros thốt lên. Các chuyên gia địa chất đang phát hiện nay mẫu cây lớn lao, dài 19,6 mét, còn nguyên ổn cả những cành và hệ rễ nàytrong một cuộc khai quật dọc từ đường cao tốc Kalloni-Sigri.

“Đây chưa hẳn là điều thường thấy trong các cuộc khai quật. Chúng tôi hay chỉ kiếm tìm thấy số đông khúc gỗ không tồn tại cành và rễ”, Giáo sư Zouros cho thấy.

“Đây là cái cây độc nhất vô nhị được search thấy có cả cành và hệ rễ, được phân phát hiện tại nằm ở một tấm lá dày – Cửa Hàng chúng tôi vẫn gồm toàn bộ những phần tử của mẫu cây phía bên trong cả hệ thống khu vực. Đây là phát hiện nay độc đáo cho tới thời điểm bây giờ. Chúng tôi đang khai thác 25 năm vừa qua cùng không khi nào thấy một chiếc cây làm sao như vậy”, ông Zouros cho thấy thêm.

*
Các bên kỹ thuật cũng phạt hiện nay rất nhiều bằng chứng về thảm thực thứ có cây lá kyên ổn, cây nạp năng lượng trái và đầy đủ cây sồi. Ảnh: Reuters

Các loại cây xanh kim, cây ăn uống quả, cây sequoia, thông, cọ, quế cùng sồi cũng nằm trong những mọi loài thực phật được phạt hiện tại Rừng Hóa thạch hòn đảo Lesbos.

Xem thêm: Đánh Giá Điện Thoại Vsmart, Điện Thoại Vsmart Của Vingroup Có Tốt Không

Khu rừng hóa thạch này đã làm được hình thành sau một vụ núi lửa phun trào, bao phủ khu vực vày dung nsay đắm và tro những vết bụi.

"Những cây này cho biết nhiệt độ đang thay đổi sinh hoạt khoanh vùng Lesbos - cây này là cây vùng cận nhiệt đới gió mùa. Điều khiếu nại nhiệt độ là cận nhiệt đới từ thời điểm cách đó 20 triệu năm lúc cây bị tàn phá bởi núi lửa phun trào. Ngày ni bằng phương pháp phân tích hệ thực vật này – vùng rừng núi hóa thạch – bạn có thể gồm thêmhiểu biết về kiểu cách thay đổi khí hậu tác động cho hệ sinch thái”, Giáo sư Zouros nói.

Ông Zouros cũng mang đến tuyệt, những tài liệu về thảm thực trang bị cho thấy thêm một nửa số loài từng tìm được bên trên hòn đảo đã giỏi chủng tại đây.


*
Các chuyên gia nhận định rằng vào 25 năm vừa qua, chúng ta chưa lúc nào search thấy một chiếc cây cổ điển phi thường đến vậy. Ảnh: Guardian

“Chúng cấp thiết sốt sót trước thay đổi nhiệt độ. Đây là ban bố đặc biệt quan trọng mà chúng tôi có thể sử dụng để phân tích và lý giải với du khách rằng chuyển đổi khí hậu vẫn gây nên đa số kết quả nghiêm trọng cùng với các loài sinch đồ dùng sống nghỉ ngơi địa điểm đây, cùng với các hệ sinh thái xanh hiện nay đại”, Giáo sư Zouros nói.

Ngoài hóa thạch cây “phi thường”, các chuyên gia Hy Lạp còn phạt hiện nay rộng 150 thân gỗ tại một địa điểm khác, cách đây khoảng tầm 200 km.


*
Một cây hóa thạch khác nghỉ ngơi Khu Rừng hóa thạch nước nhà hòn đảo Lesbos. Ảnh: Reuters
*
Các công ty kỹ thuật đi lại cây hóa thạch cho tới vị trí bảo tồn. Ảnh: Reuters

Chronis Tzedakis, Giáo sư địa vật dụng lý tại Đại học tập London, nhấn xét: “Phát hiện new của Giáo sư Zouros thiệt hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Việc search lại một cái cây còn cả cành, rễ với lá là rất là hãn hữu, trong khi 150 thân cây khác cùng được tìm kiếm thấy đã cung cấp một chiếc nhìn rất dị tại 1 thời điểm, cho phép chúng ta reviews sự phong phú sinh học của hệ sinch thái”.