Cách xuất file cad sang sketchup

Quý Khách đang sẵn có một tệp tin CAD 2 chiều và mong sản xuất nó thành một tệp tin 3D bởi ứng dụng Sketchup. Bài viết dưới đây đã cung cấp cho mình chỉ dẫn chuyển file CAD sang trọng Sketchup đơn giản và dễ dàng, nhanh lẹ, đúng Xác Suất và không bị đổ vỡ nét.

Bạn đang xem: Cách xuất file cad sang sketchup

Cách 1: Giữ lại bạn dạng vẽ chính

Cách đầu tiên là gìn giữ phiên bản vẽ chính của mặt bằng, phương diện đứng, mặt cắt để câu hỏi dựng hình SketchUp được dễ dãi hơn.

*

Bản vẽ chủ yếu đến việc dựng hình SketchUp

Cách 2: Lọc lại thông tin

Tiếp theo là lọc lại biết tin, bài toán này vẫn khiến bạn dạng vẽ trsống bắt buộc gọn gàng, dễ dàng quan sát rộng trước lúc chuyển bạn dạng vẽ CAD qua Sketchup. Xóa các con đường nét: DIM (kích thước), những nét diễn tả phần mặt phẳng cắt, thiết kế bên trong, ghi chú, đường nét tấn công cote cao độ, cửa cùng nội thất khác, layer hatch vật liệu tường,... 

Các đường nét phải lưu lại là tường và các nét trình bày phần cote cao độ. Bản vẽ Lúc xuất quý phái SU sẽ càng dễ vẽ giả dụ càng đơn giản dễ dàng. 

*

Bảng vẽ rất cần phải thanh lọc lại thông báo trước khi gửi CAD thanh lịch SketchUp

Bước 3: Copy hình họa phương diện bằng

*

Đưa các bạn dạng vẽ quý phái tệp tin AutoCAD mới

*

Sử dụng lệnh PURGE để lọc lại những phiên bản vẽ

*

Nhấp vào Purge all checked items nhằm dứt sử dụng lệnh

Bước 4: Mtại vị trí mềm Sketchup

*

Mở trong phần mượt Sketchup lên

Cách 5: Import file CAD bạn muốn đưa vào

Có không hề ít ngôi trường phù hợp người tiêu dùng sketchup không import được file cad, vậy bí quyết import cad vào sketchup như vậy nào? Các chúng ta làm theo gợi ý sau đây để import cad vào sketchup:

Nhấn vào mục File ở góc cạnh phía trái bên trên màn hình > Chọn Import > Tìm với dìm lựa chọn file CAD màn bạn có nhu cầu đưa vào.

Xem thêm: Máy Tính Xách Tay 11 Inch - Laptop 11 Inch Giá Tốt Tháng 5, 2021 Laptop

*

Lựa chọn bản CAD nên Import vào Sketchup

Lưu ý: Lúc mục Option xuất hiện > Scale > Tại mục Units, chọn đơn vị tương xứng cùng với yêu cầu xây dựng của doanh nghiệp (thường thì là mm) > Nhấn Ok.

*

Bản CAD sau thời điểm đã được Import thành công xuất sắc vào Sketchup

Sau khi đã import file cad vào sketchup đúng tỉ lệ thành công xuất sắc, mọi con đường Line vẫn lớn hơn với khó để thực hiện phiên bản vẽ. Hiện nay, bạn cần thu nhỏ tuổi con đường line lại nhỏng sau:

Trên tkhô nóng mức sử dụng chọn Window > Styles > Edit > lựa chọn bỏ lốt tiông xã trên những mục: Profiles, Extension, Endpoints.

Dưới đấy là kết phiên bản vẽ sau thời điểm vẫn thu nhỏ dại Line.

*

Bản vẽ Lúc đã có được thu nhỏ tuổi Line

Việc gửi tệp tin CAD thanh lịch Sketchup hơi đơn giản với nhanh lẹ. Hy vọng mọi lí giải trên đây có thể khiến cho bạn thực thi bản vẽ của bản thân công dụng rộng cùng với phần mềm Sketchup nhé!