Cách xóa số điện thoại chính trên facebook

Trước đây việc sử dụng số điện thoại trên facebook như một hình thức để bảo mật hai lớp cho tài khoản của mình. Tuy nhiên, có những rủi ro khác đến từ việc này mà người dùng thường không để ý. Vậy nên hay không sử dụng số di động làm tài khoản đăng nhập? Và làm thế nào để xóa số điện thoại trên facebook một cách nhanh chóng nhất nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tài khoản của mình.

Bạn đang xem: Cách xóa số điện thoại chính trên facebook


Vì sao không nên để số điện thoại cá nhân trên tài khoản facebook

Trước những bê bối về việc bảo mật thông tin trên tài khoản facebook đã khiến nhiều người dùng không khỏi băn khoăn về việc nên hay không nên sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng nhập vào mạng xã hội này?

Trên thực tế việc cung cấp thông tin số điện thoại khi sử dụng facebook là không thực sự cần thiết. Nhiều nhà nghiên cứu, lập trình viên đã chứng minh được lỗ hổng có thể giúp các hacker đánh cắp tài khoản của bạn chỉ nhờ số điện thoại đăng ký trên facebook. Để lộ số điện thoại khiến một số hacker có thể khai thác mạng SS7 để lấy tài khoản của bạn cho dù bạn có cài lớp bảo mật hay để mật khẩu mạnh đến đâu.


*

Nỗi lo bị đánh cắp thông tin khi sử dụng số điện thoại di động

Bên cạnh đó, facebook còn sử dụng số điện thoại của người dùng để quảng cáo. Thông tin này đã được ông trùm của Facebook xác minh ở Tech Crunch. Điều này khiến người sử dụng thật sự rất khó chịu, bạn có thể bị quấy rầy bởi những nội dung không cần thiết.

Cách xóa số điện thoại trên facebook

Người dùng thường lựa chọn đăng nhập facebook trên điện thoại hoặc trình duyệt của máy tính. Với cách thức hoạt động khác nhau nên khi bạn muốn xóa số điện thoại của mình trên tài khoản facebook cũng có nhiều lựa chọn khác nhau.

Xóa số trên điện thoại di động

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook. Tại phần cài đặt số điện thoại, bạn nhấn nút gỡ để xác nhận gỡ số điện thoại ra khỏi tài khoản cá nhân.


*

Làm thế nào để gỡ bỏ số trên điện thoại di động

Ngay lập tức, facebook sẽ hiện ra một hộp thoại để bạn xác nhận lại yêu cầu của mình một lần nữa. Bạn chỉ cần gõ mật khẩu của mình vào ô xác nhận tài khoản, ngay lập tức số di động của bạn sẽ được gỡ bỏ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chính sách bảo mật, ngay cả khi số điện thoại được xóa, tài khoản cá nhân vẫn có rất nhiều cách khác để thiết lập chế độ bảo mật.


*

Xác nhận mật khẩu để gỡ bỏ số điện thoại

Xóa số điện thoại di động trên máy tính bàn

Để có thể xóa số điện thoại trên facebook khi bạn sử dụng trình duyệt PC. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản, sau đó chuyển đến phần Settings trong trình đơn thả xuống. Chọn hộp thoại Your Facebook Information.

Xem thêm: Pou Yuen Việt Nam Tuyển Dụng Trở Lại 2, Pou Yuen Vietnam Company Limited

Tiếp theo nhấn chọn View dưới phần View under Access Your Information. Từ đó, bạn truy cập vào phần Your Contact, ngay lập tức số di động củ bạn sẽ hiện ra. Nhấn chọn Remove, sau đó chọn Remove Phone là bạn đã hoàn thành thao tác xóa số di động ra khỏi tài khoản facebook.


*

Thao tác gỡ bỏ số điện thoại di động nhanh chóng trên facebook

Lưu ý là ngay cả khi bạn đã xác nhận xóa số điện thoại ra khỏi tài khoản cá nhân. Bạn cũng cần đăng xuất và truy cập lại sau đó nhấn chọn phần thông tin để xác nhận lại một lần nữa mình đã xóa số di động được hay chưa.

Những cách bảo mật tài khoản thay cho việc dùng số điện thoại

Sử dụng số điện thoại di động để bảo mật tài khoản đã là cách thức truyền thống. Sau những bê bối về việc đánh cắp thông tin người dùng, facebook đã thay đổi thuật toán và khuyến khích người sử dụng bảo mật bằng nhiều cách để đảm bảo tài khoản không trở thành miếng mồi ngon của hacker.

Sử dụng mật khẩu phức tạp, đây là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ tài khoản của chính mình. Đừng sử dụng ngày sinh, tên tuổi những ký tự hay dãy số thông thường làm mật khẩu. Thay vào đó bạn nên sử dụng mật khẩu riêng với một chuỗi những ký tự ngẫu nhiên. Đừng dùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trên internet, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng trình tạo và quản lý mật khẩu như Lastpass để đảm bảo sự an toàn cho facebook của mình.
*

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook cá nhân một cách toàn diệnThêm email thay vì sử dụng số điện thoại di động. Bạn có thể sử dụng email để lấy lại facebook khi bị mất mật khẩu. Cách thức rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần cài đặt, nhấn chọn Email. Tại múc thêm email hoặc số di động khác, bạn nhập email cá nhân của mình sau đó xác thực.Tạo những liên lạc đáng tin cậy để lấy lại tài khoản facebook. Cách này bạn sẽ dựa vào những bạn bè trên facebook của mình. Tính năng Trusted Contacts của facebook sẽ dùng chúng ta tìm lại mật khẩu khi lựa chọn 3 đến 5 người thêm vào mục đáng tin cậy.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Xóa số điện thoại trên facebook như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm sau khi sự cố rò rỉ thông tin của facebook nổ ra. Đi kèm với đó là thừa nhận của CEO facebook về việc sử dụng số điện thoại người dụng cho mục đích quảng cáo và thương mại. Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để bảo mật tài khoản thay vì lựa chọn bảo mật hai lớp bằng số cá nhân.