Cách Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp

Sử dụng những phương án tránh tnhì nguy cấp có thể ngăn phòng ngừa cho tới rộng 95% ngôi trường hợp có tnhì Khi được thực hiện đúng cách sau khi giao phù hợp.

Bạn đang xem: Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Tránh tnhì cấp bách là gì?

Tránh thai cấp bách đề cập tới những cách thức tách tnhị hoàn toàn có thể được thực hiện nhằm tách tnhị sau khoản thời gian quan hệ tình dục dục tình. Chúng được khuyến nghị sử dụng trong tầm 5 ngày mà lại chúng càng được sử dụng nhanh chóng sau khoản thời gian tiến hành giao đúng theo thì sẽ càng tác dụng.

Tránh thai cần thiết ngăn phòng ngừa sở hữu tnhị như thế nào?

Thuốc tách tnhị khẩn cấp ngăn uống đề phòng với tnhị bằng cách ngăn uống phòng ngừa hoặc trì hoãn rụng trứng và chúng không khiến sảy tnhị.

Dụng cụ tử cung bằng đồng nguyên khối ngnạp năng lượng dự phòng trúc tinc bằng cách gây nên sự biến hóa chất hóa học trong tinh trùng cùng trứng trước khi bọn chúng gặp gỡ nhau.

Tránh tnhì cấp bách không có tác dụng cách trở tnhị kỳ Ra đời hoặc không gây sợ mang lại phôi thnhiều người đang phát triển.

*

Đối tượng rất có thể sử dụng phương án tránh tnhị khẩn cấp

Bất kỳ thiếu nữ làm sao đang trong giới hạn tuổi chế tạo ra hoàn toàn có thể thực hiện phương án tránh tnhị cấp bách nhằm rời có tnhì ngoài ý mong mỏi.

Không bao gồm chống chỉ định và hướng dẫn y tế giỏi đối với việc áp dụng phương án rời thai nguy cấp.

Không có số lượng giới hạn độ tuổi cho vấn đề sử dụng biện pháp tránh tnhì khẩn cấp.

Tuy nhiên, những người bao gồm vụ việc y tế quan trọng bắt buộc tìm hiểu thêm chủ kiến bac sĩ chăm sản khoa trước khi áp dụng ngẫu nhiên phương án tách tnhị và tránh giảm tnhì khẩn cấp làm sao.


cũng có thể bạn quan tâm:


Khi như thế nào đề nghị dùng biện pháp rời tnhì khẩn cấp

Tránh tnhì khẩn cđộ ẩm có thể được sử dụng trong những tình huống sau:

Giao đúng theo nhưng không tồn tại giải pháp rời tnhì nào;Bị tấn công tình dục trong trường hòa hợp không tồn tại biện pháp tách tnhị.

– Trễ hơn 3h đối với thời hạn uống thuốc chỉ tất cả proestogene (minipill), hoặc hơn thế 27 giờ sau thời điểm uống thuốc trước đó;

– Trễ rộng 12 tiếng đối với thời gian uống thuốc chứa desogestrel thông thường (0,75 mg) hoặc là hơn 36 giờ sau khoản thời gian uống dung dịch trước đó;

– Trễ hơn 2 tuần so với dung dịch tiêm proestoren norethisterone enanthate (NET-EN);

– Trễ hơn 4 tuần so với dung dịch chỉ cất proestogen-depro-medroxyprogesterone acetate (DMPA);

– Trễ hơn 7 ngày đối với phương án tách tnhì tiêm phối kết hợp (CIC);

*

Các phương pháp tránh thai khẩn cấp

Có nhì phương thức rời thai khẩn cấp:

Phương pháp đặt vòng tránh tnhì khẩn cấp bởi quy định tử cung bằng đồng đúc (DCTC);Thuốc rời tnhì nguy cấp (ECPs) có ba dạng:Thuốc tránh tnhì cấp bách cất UPAThuốc tách tnhì nguy cấp chứa LNGThuốc tách thai phối kết hợp (COCs)

Vòng rời tnhì bằng đồng là hình thức rời tnhị cần thiết công dụng độc nhất vô nhị hiện tại gồm.

Phác vật dụng thuốc tránh tnhị khẩn cấp được WHO đề xuất là ulipristal acetate, levonorgestrel hoặc thuốc tránh tnhì kết hợp (COCs) bao gồm ethinyl estradiol cùng cùng với levonorgestrel.


*

Thuốc tách thai cần thiết loại 1 viên và 2 viên


*

Vòng tách tnhì cần thiết với đồng


Thuốc rời tnhị cấp bách (ECPs) với dung dịch tách tnhị phối hợp (COC)

Hướng dẫn thực hiện thuốc tách tnhì khẩn cấp

Thuốc tách tnhị nguy cấp cùng với UPA dùng liều độc nhất vô nhị 30 mg;Thuốc rời tnhị khẩn cấp với LNG được tiến hành một liều 1,5 mg hoặc được uống vào 2 liều 0,75 mg từng liều, phương pháp nhau 12 giờ;COCs được dùng dưới dạng liều chia: một thang 100 μg ethinyl estradiol cộng cùng với 0,5 mg LNG. Tiếp theo là liều sản phẩm công nghệ hai 100 μg ethinyl estradiol cộng với 0,5 mg LNG 12 tiếng tiếp nối.

Hiệu quả thuốc tách thai khẩn cấp

Một đối chiếu tổng hợp đến thấy:

Những thiếu phụ áp dụng thuốc rời thai khẩn cấp với UPA tất cả xác suất với thai là một,2%;Sử dụng dung dịch rời tnhì cấp bách với LNG có Phần Trăm với tnhì từ 1,2% đến 2,1%.

Xem thêm: Nghệ An: Nổ Súng Làm Hai Người Tử Vong, Hung Thủ Đã Đầu Thú, Còng Số 8 Được Sử Dụng Trong Trường Hợp Nào

Bên cạnh đó, hiệu quả của thuốc uống tách tnhị dựa vào vào thời gian uống sau khoản thời gian giao hợp. Thuốc tránh tnhị cần thiết tất cả các các loại 24 tiếng, 36 tiếng, 48 giờ, 72 giờ và 120 giờ đồng hồ. Uống càng nhanh thì tác dụng tách thai càng cao:

Uống thuốc vào vào 24 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay, hiệu quả tách tnhị rất có thể đạt 95%;Uống dung dịch trong khoảng 24 – 48 tiếng đồng hồ, hiệu quả tránh thai hoàn toàn có thể đạt 85%;Uống dung dịch tự 48 – 72 tiếng đồng hồ đeo tay, công dụng rời thai chỉ đạt mức khoảng tầm 58%;

Thời điểm áp dụng thuốc tránh thai

Tốt tuyệt nhất, đề nghị triển khai dung dịch tránh thai cần thiết hoặc dung dịch rời tnhì phối kết hợp càng nhanh càng tốt sau khi giao vừa lòng cơ mà ko được bảo đảm và tối đa là trong 1đôi mươi tiếng.

Thuốc rời tnhì khẩn cấp cùng với UPA bao gồm tác dụng hơn trong khoảng 72 giờ đến 120 tiếng sau khi giao hòa hợp cơ mà không được bảo đảm an toàn đối với những thuốc tách tnhì cần thiết không giống.


cũng có thể bạn quan tiền tâm:


Tác dụng phụ của dung dịch tách thai khẩn cấp

Tác dụng prúc của thuốc tách thai nguy cấp giống như nlỗi dung dịch rời thai đường uống từng ngày. Chẳng hạn như:

Buồn ói và nôn;Rong tởm, tởm ko đều;Đau đầu;Mệt mỏi.

Các công dụng phú hay ko phổ cập, dịu với vẫn tự ngoài nhưng ko đề xuất cần sử dụng thêm thuốc. Ngoài ra:

Thuốc dùng để rời tnhì nguy cấp không gây sợ cho tài năng tạo thành trong tương lai;Không ngăn cản, không tồn tại công dụng prúc so với năng lực chế tạo sau khi dùng dung dịch tránh thai nguy cấp trong số lần giao hòa hợp tiếp sau.

Bị mửa sau khoản thời gian áp dụng dung dịch rời tnhì khẩn cấp

Nếu nôn ói xẩy ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ sau khoản thời gian uống một liều thuốc rời thai nguy cấp, nên tái diễn liều này. Thuốc tách thai nguy cấp cùng với LNG hoặc với UPA phù hợp rộng COC vày chúng gây ra không nhiều bi thảm mửa và mửa.

Không cần sử dụng dung dịch kháng mửa liên tục trước khi sử dụng thuốc rời tnhị nguy cấp.

Điều khiếu nại được uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Không gồm số lượng giới hạn về điều kiện y tế dành cho những người rất có thể sử dụng dung dịch rời tnhị khẩn cấp.

Tuy nhiên:

Prúc nữ gồm có tình trạng y tế đặc biệt cũng cần nhận thấy sự hỗ trợ tư vấn từ bỏ bác bỏ sĩ trước lúc gạn lọc cách thức rời tnhị cấp bách bằng thuốc.Thuốc tách thai cấp bách được phân phát hiện tại là kỉm công dụng làm việc thiếu nữ béo phệ (có chỉ số khối khung hình rộng 30 kg/m3), dẫu vậy ko đáng chú ý với không tồn tại lo lắng về an ninh.

*

Đặt vòng tránh tnhị cấp bách với đồng

WHO lời khuyên rằng đặt vòng tách tnhì đặt vòng bằng đồng đúc được sử dụng nhỏng một giải pháp tránh thai cấp bách. Dụng thay này yêu cầu được đưa vào trong vòng 5 ngày sau khi giao phù hợp nhưng không được đảm bảo.

Phương thơm pháp này quan trọng tương thích đến hầu hết thiếu phụ hy vọng bắt đầu sử dụng một phương án rời thai bao gồm tác dụng cao, tính năng lâu hơn.

Hiệu trái của phương thức đặt vòng tránh thai khẩn cấp

Lúc được gửi vào trong khoảng 1đôi mươi giờ sau khoản thời gian giao hòa hợp không được bảo đảm, vòng tránh thai bằng đồng đúc có kết quả rộng 99% vào vấn đề đề phòng thai.Đây là bề ngoài tránh tnhị cần thiết hiệu quả duy nhất hiện nay bao gồm.Sau lúc đặt vòng, đàn bà rất có thể liên tiếp sử dụng vòng tách tnhị như một phương án tách tnhì nhiều năm hạn;

Tác dụng prúc của đặt vòng tránh tnhị khẩn cấp

Vòng rời thai có đồng là một trong hình thức tránh thai cần thiết an toàn;Chỉ có khoảng 0,2% số người có thể vừa lòng mắc dịch viêm vùng chậu;Nguy cơ tuột vòng là khôn cùng thấp;

Điều khiếu nại để đặt vòng rời thai khẩn cấp

Tiêu chí đủ điều kiện tầm thường Lúc thực hiện vòng tránh thai ai cũng áp dụng đến điều kiện sử dụng vòng tách tnhì khẩn cấp:

Nghi ngờ đang sở hữu thai;Gặp sự việc với tử cung hoặc cổ tử cung;Hay bị ra máu sau thời điểm quan hệ giới tính hoặc rong kinh;Phụ cô bé vẫn với tnhì ngoài tử cung hoặc tất cả van tlặng nhân tạo yêu cầu xem thêm chủ kiến ​​bác sĩ trước lúc đặt vòng rời tnhị.

*

Tránh thai khẩn cấp là giải pháp ứng phó kịp lúc. So cùng với các phương án tránh tnhì hay kì, bọn chúng không đáng tin cậy bởi và rất có thể đưa về chức năng phụ nhiều hơn nữa.

Nên lưu giữ, trong gần như ngôi trường thích hợp hoàn toàn có thể kiểm soát điều hành, hãy luôn cần sử dụng bao cao su để không chỉ là rời thai ngoài ra chống rời các bệnh dịch lây lan qua mặt đường tình dục để bảo đảm an toàn bình an đến bản thân./.

Bài viết xem thêm nguồn tự WHO

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm hiểu thêm báo cáo có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/