Cách trồng khổ qua hiệu quả tại nhà

Khổ qua hay nói một cách khác là khổ qua, một loại quả tất cả vị đăng đắng, mặc dù không dễ ăn nhưng nó lại rất tốt mang lại mức độ khoẻ cùng có nhiều chất dinh dưỡng nlỗi vitamin với chất khoáng. Khổ qua trực thuộc bọn họ bầu túng yêu cầu rất giản đơn tLong, ko tuyển chọn khu đất với không nhiều sâu dịch.

Bạn đang xem: Cách trồng khổ qua hiệu quả tại nhà

Việc trồng rau sạch tận nhà, càng ngày càng được hồ hết tín đồ quan tâm, trong số ấy khổ qua là cây được để ý bậc nhất. Tuy cây dễ dàng tLong tuy vậy để tdragon được một sân vườn khổ qua tại nhà không hẳn thuận lợi.

Cùng sát cánh đồng hành cùng với ASUS để mày mò bí quyết tLong Mướp đắng tác dụng tại nhà nhé!

1. Chuẩn bị tLong khổ qua

Giống: có tương đối nhiều loại giống khổ qua bên trên thị trường cần chọn những một số loại tương đương bao gồm sức chống Chịu giỏi, năng suất cao cùng tất cả xuất phát rõ ràng.

Đối cùng với phương pháp tLong quả mướp đắng tận nhà chúng ta có thể cần sử dụng thùng xốp nhằm tLong cây và tre thô để làm giàn tdragon khổ qua.

Đất trồng: nên chọn lựa khu đất giết dịu, đất cat trộn tơi xốp cùng thải nước xuất sắc. Với cách tLong Mướp đắng tận nơi bạn nên lựa chọn khu đất bổ dưỡng Tribat làm cho giá chỉ thể tLong cây để sở hữu đọc quả tối đa.

2. Cách gieo hạt khổ qua

Hạt quả mướp đắng gồm lớp vỏ dày vì vậy đối với biện pháp trồng Mướp đắng. Trước lúc tLong chúng ta nên ngâm phân tử nội địa nóng 2 sôi 3 giá vào thời gian 5 – 6 giờ đồng hồ, sau đó ủ hạt.


*

Khổ qua leo giàn lưới


Lúc hạt nứt nanh thì lấy gieo. cũng có thể gieo hạt trong bầu nhằm ươm cây tương đương trước lúc tLong hoặc trồng trực tiếp, đề nghị hỗ trợ đầy đủ độ ẩm mang đến cây khi mới gieo hoàn thành.

Xem thêm: Giá Vé Vinpearl Land Phú Quốc Năm 2021, Giá Vé Vinpearl Land Phú Quốc 2021

3. Chăm sóc quả mướp đắng sau khoản thời gian trồng

Sau lúc tLong, phải bảo vệ khoảng cách tdragon, cây bí quyết cây trường đoản cú 25 – 30 centimet. Tưới nước đến cây liên tục bảo đảm an toàn nhiệt độ tương xứng mang lại cây trở nên tân tiến, mùa khô rất có thể tưới 2 lần/ngày, mùa mưa thì 1 lần/ngày hoặc ko tưới.

Làm giàn: so với giải pháp tLong khổ qua, Khi cây được 3 – 4 lá thật thì cần làm giàn mang lại cây leo. cũng có thể có tác dụng giàn trước lúc cây có tua, rất có thể thi công giàn làm sao cho cân xứng cùng với không khí trống trong phòng các bạn. Thường thì làm cho giàn chữ X với cao 1,2 – 1,5 m.

Sửa dây: Lúc cây leo giàn phần lớn phải sửa dây để dây phân bố đầy đủ giàn với tỉa quăng quật nhánh nhỏ dại, giúp hạn chế sâu bệnh cùng góp giàn thông nhoáng, để cây thừa nhận được nhiều ánh sáng, tổng hợp nhiều chất cơ học nuôi cây.

4. Bón phân đến khổ qua

Cách tLong quả khổ qua tại nhà phải chia ra 4 dịp bón phân cho cây: bón lót sử dụng phân chuồng hoai phong mục, phân cơ học vi sinc. Bón thúc sử phân ure, kali tuyệt NPK nhằm thúc để giúp cây ra không đúng trái với tăng tính chống Chịu đựng.


*

Thành quả sau quá trình siêng sóc


5. Sâu bệnh hại khổ qua

Cách tdragon Mướp đắng đề nghị chú ý các các loại sâu hại nlỗi sâu ăn uống lá, sâu xanh tốt dòi đục lá…hoàn toàn có thể bắt thủ công bằng tay hoặc dùng các biện pháp sinc học tập. Bệnh thường xuyên gặp mặt là phấn white xuất xắc thán thư.

Xem thêm: Gợi Ý Địa Chỉ Ăn Hải Sản Ngon Rẻ Ở Hà Nội, 5 Quán Hải Sản Vỉa Hè Hà Nội Được Lòng Giới Trẻ

6. Thu hoạch khổ qua

Sau 48 – 50 hôm sau trồng cây bắt đầu đến thu quả, cây hoàn toàn có thể mang lại thu trái khoảng 2 tháng. Sau lúc thu hoạch trái, bạn cũng có thể chế tao quả mướp đắng thành các món tẩm bổ nhỏng Mướp đắng nhồi giết xuất xắc mướp đắng xào trứng đa số là hầu hết món nạp năng lượng lôi cuốn.

–> Cùng xem giàn Mướp đắng do các kỹ sư của Ăn Sạch Uống Sạch chăm sóc sau 1 tháng: https://www.youtube.com/watch?v=w7Aesrsuks0

Hy vọng cùng với hầu hết thông tin có ích về phong thái tLong quả khổ qua nhưng ASUS đã có share sẽ giúp đỡ bạn có thêm tay nghề tLong được một vườn cửa Mướp đắng nhỏng ý!

Mọi vướng mắc quý khách hàng hàng hoàn toàn có thể liên hệ cùng với Cửa Hàng chúng tôi qua phần đông kênh biết tin sau:


Chuyên mục: Blogs