CÁCH TRÍCH NGUỒN TRANG WEB

Viết học thuật đòi hỏi bạn phải thu thập và sắp xếp các nguồn để hỗ trợ các tuyên bố của bạn. Bạn cần phải trích dẫn tất cả các nguồn của mình nếu không bạn có thể vô tình phạm tội đạo văn.

Bạn đang xem: Cách trích nguồn trang web


Thư mục của bạn đại diện cho nghiên cứu bạn đã thực hiện. Nó cho phép kiểm tra các nguồn của bạn, độ tin cậy của chúng và cách chúng liên quan đến văn bản của bạn. Cung cấp tài liệu tham khảo là một cách ghi công cho các học giả và nghiên cứu của họ. Năm công cụ sau đây sẽ giúp bạn quản lý các nguồn và sắp xếp các trích dẫn của mình.
*

Nội dung1. Công cụ trích dẫn Edubirdie IEEE2. Trích dẫn điều này cho tôiXUẤT KHẨU Zotero4. Mendeley5. Chú thíchMột từ cuối cùng

1. Công cụ trích dẫn Edubirdie IEEE

Edubirdie có một công cụ trích dẫn IEEE trực tuyến miễn phí và nhanh chóng. Nếu bạn đang viết bài ở trường đại học hoặc cao đẳng, nó sẽ tự động trích dẫn các nguồn của bạn cho bạn. Bạn không phải mất thời gian nhập tác giả, tiêu đề và ấn phẩm theo cách thủ công. Trên Máy trích dẫn IEEE, bạn có thể chọn từ 10 kiểu trích dẫn khác nhau, bao gồm MLA, APA, Harvard và Chicago.Sau khi chọn kiểu trích dẫn, bạn có thể chọn kiểu nội dung để trích dẫn, cho dù đây là sách, trang web, tạp chí, báo hay video. Nếu bạn chọn trích dẫn thủ công, bạn phải điền vào một biểu mẫu đơn giản.
Trích dẫn tự động có nghĩa là biểu mẫu được điền cho bạn. Sao chép và dán các mục đã định dạng từ máy trích dẫn hoặc tải trực tiếp trang thư mục về máy tính của bạn và thêm nó vào bài luận của bạn. Bạn có thể nhấp vào chỉnh sửa khi sử dụng công cụ trích dẫn để thực hiện các thay đổi thủ công đối với các trích dẫn nếu cần và lưu chúng lại.

2. Trích dẫn điều này cho tôi

Trích dẫn điều này cho tôi là một công cụ miễn phí khác cho phép bạn tự động tạo các trích dẫn và thư mục. Bạn có thể chọn từ các kiểu tham chiếu APA, MLA, Chicago hoặc Harvard. Cho dù bạn đang trích dẫn video, sách, trang web hay hình ảnh trực tuyến không quan trọng vì bạn có thể chọn từ danh sách hơn 30 loại nguồn.Khi bạn nhấp vào nguồn của mình, một biểu mẫu sẽ bật lên và hiển thị cho bạn những thông tin cần tìm. Công cụ sẽ tự động tìm thông tin và điền vào một số biểu mẫu cho bạn. Sau đó, bạn có thể xác nhận, chỉnh sửa, thêm thông tin và tạo trích dẫn bất kỳ lúc nào. Bạn có thể quay lại và chỉnh sửa nó thường xuyên nếu bạn muốn trước khi tải xuống thư mục của bạn.

XUẤT KHẨU Zotero

Zotero là phần mềm quản lý tài liệu tham khảo miễn phí, dễ sử dụng. Nó giúp bạn thu thập, sắp xếp, trích dẫn và chia sẻ các nguồn nghiên cứu của bạn. Một tính năng độc đáo của Zotero là khả năng tự động cảm nhận nội dung trong trình duyệt web của bạn.Điều này sẽ nhắc bạn thêm các nguồn trực tuyến có liên quan vào thư viện của mình. Zotero sẽ ngay lập tức tạo trích dẫn của bạn và hỗ trợ hơn 9,000 kiểu trích dẫn. Nếu bạn cần viết một bài báo với đồng nghiệp, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nguồn của mình.

Xem thêm: Chân Máy Giặt Tủ Lạnh Chống Rung Máy Giặt Giá Siêu Tốt, Chân Máy Giặt Giá Siêu Tốt


Zotero cũng cho phép bạn tổ chức nghiên cứu của mình theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp các mục thành các bộ sưu tập và gắn thẻ chúng bằng từ khóa. Bạn có thể các mẹo hữu ích khác về ứng dụng học tập tốt nhất để tổ chức nghiên cứu của bạn.

4. Mendeley

Mendeley có trình quản lý tài liệu tham khảo miễn phí và trình tạo trích dẫn. Trình quản lý tài liệu tham khảo cho phép bạn xây dựng, tổ chức và tìm kiếm thư viện cá nhân của riêng bạn. Dễ dàng thêm suy nghĩ của bạn vào tài liệu trong thư viện của bạn. Truy cập các tệp PDF từ bất kỳ thiết bị nào và không chỉ chú thích tài liệu mà còn trích dẫn khi bạn viết.Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp và chú thích chúng cùng nhau. Vì Mendeley cũng là một mạng xã hội dành cho giới học thuật, bạn có thể nhận được lời khuyên và tham gia thảo luận về các chủ đề khác nhau.Mendeley Cite cho phép bạn tạo các trích dẫn và thư mục theo nhiều kiểu khác nhau với một vài cú nhấp chuột. Chèn liền mạch các tài liệu tham khảo và thư mục vào tài liệu của bạn bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung trích dẫn này cho microsoft Lời.

5. Chú thích

EndNote không chỉ là người quản lý tài liệu tham khảo mà còn có thể giúp bạn nghiên cứu. Nó cho phép bạn tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến cho các tệp PDF và lưu trữ chúng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, đọc, chú thích và xem lại các tệp PDF trong thư viện của mình.
Endnote cho phép bạn viết nhanh hơn vì bạn có thể chèn các trích dẫn trong văn bản và nó đồng thời tạo thư mục của bạn. Bạn có thể tạo các quy tắc để tự động sắp xếp các tham chiếu của mình khi bạn làm việc. Đây là một công cụ đắt tiền hơn nhưng mua nó có thể đáng giá nếu bạn định viết nhiều bài báo mà bạn cần trích dẫn nguồn của mình.

Một từ cuối cùng

Hầu hết các công cụ được liệt kê ở trên đều miễn phí. Chúng giống nhau ở chỗ đều cho phép bạn thu thập, sắp xếp và trích dẫn các nguồn nghiên cứu của mình. Có một số tính năng phân biệt giữa các tính năng này với các tính năng khác, vì vậy điều quan trọng là phải dùng thử chúng và quyết định tính năng nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Một khi bạn quyết định lựa chọn phù hợp cho mình, bạn không phải lo lắng về việc sử dụng định dạng trích dẫn phù hợp nữa.