CÁCH TÍNH TỶ LỆ PHẦN TRĂM TRONG EXCEL

Cách tính Tỷ Lệ Phần Trăm vào Excel - ví dụ về công thức

Trong giải đáp này, bạn sẽ đưa ra cách nhanh chóng nhằm tính Phần Trăm xác suất vào Excel, tra cứu công thức Tỷ Lệ phần trăm cơ bạn dạng cùng một vài công thức khác để tính Phần Trăm tăng, phần trăm của tổng số cùng chưa dừng lại ở đó nữa.

Bạn đang xem: Cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel


Tính toán thù phần trăm phần trăm siêu bổ ích trong không ít nghành của cuộc sống, cho dù đó là tiền boa quán ăn, hoa hồng cửa hàng đại lý, thuế các khoản thu nhập hoặc lãi vay của bạn. Giả sử, bạn sẽ đầy đủ như ý để nhận thấy mã tặng thêm 25% trên TV plasma bắt đầu. Đây là 1 thỏa thuận hợp tác tốt? Và sau cuối bạn sẽ đề xuất trả bao nhiêu?
Trong chỉ dẫn này, công ty chúng tôi đang mày mò một vài kỹ thuật giúp bạn tính tân oán công dụng Phần Trăm trong Excel cùng khám phá những cách làm Tỷ Lệ cơ bạn dạng sẽ giới thiệu rộp đân oán vào tính toán của bạn.
Thuật ngữ "phần trăm" có bắt đầu từ bỏ giờ đồng hồ Latinh từng centum , Tức là "do hàng trăm". Nlỗi chúng ta cũng có thể nhớ trường đoản cú lớp tân oán trung học, Xác Suất phần trăm là một trong những phần của 100 được tính bằng phương pháp phân chia tử số mang lại mẫu số cùng nhân kết quả với 100.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Sở Hữu Trí Tuệ Việt Mỹ Tuyển Dụng, Công Ty Cổ Phần Sở Hữu Trí Tuệ Việt Mỹ


Ví dụ, nếu bạn gồm 20 quả táo cùng các bạn vẫn Tặng Ngay 5 quả mang đến đồng đội, chúng ta đang đến từng nào, bao nhiêu phần trăm? Bằng biện pháp thực hiện một phép tính đơn giản và dễ dàng, =5/20*100bạn nhận ra câu vấn đáp - 25%.
Đây là phương pháp bạn thường xuyên tính toán Tỷ Lệ Tỷ Lệ vào ngôi trường học cùng cuộc sống hằng ngày. Phần trăm tính toán thù trong Microsoft Excel thậm chí là còn thuận lợi hơn vị Excel tiến hành một số trong những làm việc cho mình một cách tự động hóa, vào nền.
Đáng tiếc nuối, không tồn tại bí quyết Excel rộng rãi như thế nào cho phần trăm phần trăm hoàn toàn có thể bao gồm toàn bộ những tình huống rất có thể xảy ra. Nếu bạn hỏi ai đó "Tôi thực hiện cách làm tỷ lệ làm sao nhằm có được kết quả cơ mà tôi muốn?", Rất rất có thể, các bạn sẽ cảm nhận câu trả lời nlỗi "Chà, điều đó dựa vào vào kết quả đúng chuẩn nhưng bạn có nhu cầu giành được."
Vì vậy, nhằm tôi chỉ cho mình một vài ba cách làm đơn giản để tính Tỷ Lệ vào Excel, ví dụ như công thức tăng Phần Trăm, cách làm để có được Phần Trăm tỷ lệ trong tổng số cùng không những thế nữa.
*

*

*

Đương nhiên, bạn có thể khắc tên thành phầm trực tiếp vào bí quyết, như vậy này: