CÁCH TÍNH SỐ KIỂM TRA C TRONG MÃ SỐ MÃ VẠCH

*

Tra cứu mã số mã vun bên trên thành phầm đã dần dần trở thành thói quen của rất nhiều quý khách hàng, tuy vậy sự thật ẩn dưới là gì, hãy cùng jualkaosmuslim.com khám phá nhé!


Mã số mã vun là gì?

Mã vén (barcode) là 1 trong hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật gồm 1 loạt những mặt đường màu đen tuy nhiên tuy vậy và khoảng tầm white có phạm vi không giống nhau có thể được phát âm bởi vật dụng quét. Còn mã số là hàng số làm việc bên dưới mã gạch, điều này chỉ gồm tín đồ phát âm.

Bạn đang xem: Cách tính số kiểm tra c trong mã số mã vạch

Mã số mã vạch được vận dụng cho các thành phầm nlỗi một phương tiện đi lại dấn dạng nkhô giòn. Chúng được thực hiện trong các cửa hàng kinh doanh nhỏ nlỗi một trong những phần của quá trình mua hàng, trong kho để theo dõi và quan sát sản phẩm tồn kho cùng trên hóa đơn nhằm cung cấp kế tân oán, trong số nhiều mục tiêu áp dụng không giống. <1>

Vì sao mã số mã vén lại quan lại trọng?

Mỗi một thành phầm được mã hóa qua 1 mã số mã gạch (điện thoại tư vấn bình thường là mã vạch), nó ẩn chứa phần đông thông tin nhưng ko ghi thẳng bên trên bao bì.

– Máy scanner (vật dụng quét) chỉ phát âm được lên tiếng sản phẩm thông qua mã vun này. Đây là vận dụng đột phá trong Việc thống trị sản phẩm trong cửa hàng kinh doanh nhỏ, ăn uống.

– Giúp nhà cung ứng theo dõi, quản lý thành phầm, hàng tồn kho, loại bỏ mặt hàng hết hạn sử dung.

– Người chi tiêu và sử dụng truy vấn xuất bắt đầu, bao gồm thông báo về thành phầm (thương hiệu nước nhà, hạn sử dụng, tên cửa hàng, ngày sản xuất…) qua mã số mã vén.

Tra cứu mã vạch sản phẩm

Chúng ta tò mò theo tiêu chuẩn chỉnh thế giới mã vun EAN – 13 (International Article Number) được áp dụng phổ cập duy nhất.

Như đã nói mã vạch là 1 trong những hình tượng những vun white đen bao gồm size không giống nhau, nằm xen kẻ nhau. Các ký kết hiệu này góp vật dụng gọi.

Dường như phía dưới hình tượng này còn có 13 chữ số, trong các số đó 12 số + một số ít để soát sổ (số C).

Để tra cứu vớt mã vun thành phầm thì bọn họ có nhiều cách:

– Cheông chồng mã vén qua phầm mềm (app): bây giờ có rất nhiều áp dụng ứng dụng hổ trợ vấn đề đó bên trên điện thoại cảm ứng.

– Kiểm tra mã gạch trực đường trên trang web.

– Kiểm tra số C của mã số ở bên dưới mã vun cùng dò công bố của 12 số còn sót lại.

1. Phần mượt quét mã vén sản phẩm

Không chỉ ở các cửa kinh doanh nhỏ xuất xắc nhà hàng ăn uống bắt đầu bao gồm đầu quét mã vun. Do nhu yếu về thông tin thành phầm của người tiêu dùng tăng mạnh, cho nên việc thành lập các phần mềm kiểm tra mã vạch là 1 điều tất yếu.

Hiện nay các ứng dụng check được tích hòa hợp tương đối nhiều phiên bản: app, trang web bên trên cả điện thoại (hổ trợ cho tất cả ISO, Android), máy vi tính, tablet.

Ưu điểm: bài toán sử dụng mượt nhằm quét mã vạch đem đến sự thuận lợi, hối hả giành được thông tin thành phầm.

Có thể dìm dạng mã vun qua ảnh mà lại ko đề xuất thành phầm, tức thị chúng ta có thể check qua tnóng hình họa cơ mà thôi.

Nhược điểm: nhiều khi, trường hợp ứng dụng của phiên bản chưa update những mã vun mới thì bạn sẽ không sở hữu và nhận được đọc tin.

Nếu mã vạch không hề nguyên ổn vẹn bởi vì bất kì một lý do làm sao kia, ứng dụng cấp thiết nhấn dạng được.

Vì ứng dụng hoàn toàn có thể nhận dạng mã vun trải qua hình hình họa, nên việc làm mang mã gạch cũng rất dễ dàng và đơn giản, nhận ra hàng giả qua phần mềm thiệt sự đã không còn là vấn đề chắc hẳn rằng.

Scan và Cheông xã – Phần mềm đọc mã vạch thiết yếu thống trên điện thoại

Scan & Chechồng là ứng dụng bởi cơ quan làm chủ Nhà nước về mã số mã vén – Tổng viên tiêu chuẩn chỉnh đo lượng Chất lượng STAMEQ Thành lập và hoạt động.

lúc công ty lớn ĐK sử dụng mã số mã vén cùng với STAMEQ với triển khai gắn mã sản phẩm thì khi sử dụng Scan & Check chắc hẳn rằng đã ra lên tiếng, văn uống phòng mã số mã gạch lưu ý, nhập tài liệu trực con đường lên mạng thế giới GEPIR (Global Electronic Party Information Registry).

GEPIR là 1 trong hình thức dịch vụ độc nhất vô nhị dựa trên mạng internet có thể chấp nhận được truy vấn những ban bố liên lạc cơ bản so với các công ty là member của GS1 (khối hệ thống mã gạch quốc tế).

Xem thêm: Các Nốt Ruồi May Mắn - 25 Nốt Ruồi May Mắn Mang Vận May Của Phụ Nữ

Những công ty thành viên này sử dụng khối hệ thống mã số thống tuyệt nhất trái đất của GS1 nhằm xác minh các thành phầm của họ, các vị trí hoặc việc chuyên chở sản phẩm & hàng hóa.

GEPIR chất nhận được truy cập các chi tiết về báo cáo liên lạc của hơn 1 triệu chủ thể bên trên 100 đất nước. <2>


*
Ứng dụng tra cứu mã vạch Scan & Check

2. Kiểm tra mã vạch trực tuyến

Người tiêu dùng thực hiện mạng GEPIR để kiếm tìm kiếm thêm thông tin liên hệ xung quanh biết tin đã được in ở bao gói.

Chỉ phải dễ dàng gõ mã số của thành phầm lên mạng GEPIR, bất cứ ai ai cũng có thể tìm kiếm thấy chủ cài đặt các thông tin liên hệ của mã số mã gạch kia.


*
Kiểm tra mã vun trực đường thông qua mạng GEPIR
Chọn tra cứu tìm bằng GTINĐiền mã số của mã vạchChọn lên tiếng sản phẩmTìm kiếm

3. Cách tính mã số mã vạch sản phẩm thật

*

Phần bên dưới mã vén EAN-13 là một mã số tất cả 13 con số gồm cấu trúc nhỏng sau: tự trái quý phái buộc phải.

+ Mã quốc gia: 2 (hoặc 3) ký từ trước tiên làm cho mã non sông xuất xắc mã mô hình thành phầm (tồn kho, báo chí). Các số này sẽ không thay đổi theo từng đất nước và vày tổ chức EAN quốc tế mức sử dụng.

+ Mã doanh nghiệp: 5 (trường hợp bao gồm 2 số chỉ mã quốc gia) hoặc 4 (nếu bao gồm 3 số chỉ mã quốc gia) chữ số tiếp theo sau chỉ mã của phòng sản xuất. Các số này vì tổ chức EAN trên non sông mà lại mã EAN được ấn cấp cho đến bên cung ứng với một lệ phí tổn nhỏ.

+ Mã khía cạnh hàng: rất có thể là 5, 4, hoặc 3 số lượng tùy ở trong vào mã công ty lớn. 5 số tiếp sau sẽ là mã sản phẩm của nhà tiếp tế, vày bên thêm vào tự kiểm soát và điều chỉnh.

+ Số sau cùng là số kiểm tra (Số C)

Cách nhận biết mã vén giả

Nếu một thành phầm hàng chính hãng sẽ được cấp một mã vun có luật lệ. Chữ số lắp thêm ở đầu cuối là số kiểm tra (xuất xắc người ta sót lại số C) để soát sổ phép tắc đó.

Lấy tổng tất cả các số ở vị trí lẻ từ bỏ trái sang đề xuất (1,3,5,7,9,11) được một trong những A.Lấy tổng toàn bộ những số tại vị trí chẵn (2,4,6,8,10,12) nhân với 3 được một số (B).Lấy tổng của A với B được số A+B.Lấy phần dư vào phnghiền phân tách của A+B mang lại 10, Call là số x. Nếu số dư này bằng 0 thì số khám nghiệm bởi 0, trường hợp nó không giống 0 thì số soát sổ là phần bù (10-x) của số dư kia. <3>

Ví dụ: 8999999720094

+ A= 8 + 9 + 9 + 9 + 2 + 0 = 37

+ B= (9 + 9 + 9 +7 + 0 + 9).3= 129

+ (A + B)/10= 166 (dư 6) vậy x= 6 vậy số bình chọn là 10 – 6 = 4

Vậy tác dụng là mã số đúng mực.

Liệu rất có thể nhận thấy hàng chính hãng hàng giả qua mã vạch?

Từ mã số mã vén người ta rất có thể đã có được đọc tin về sản phẩm, so sánh ban bố đúng mực in ở bao bì, chứng minh rằng mã số mã vun chính là thật. Tuy nhiên cũng quan trọng sa thải mã gạch cũng trở nên xào nấu với có tác dụng mang bằng photocopy. Sau đây là 2 giải pháp hoàn toàn có thể phân biệt hàng giả, sản phẩm nhái.

1. Nhận biết sản phẩm giổm

Hàng giổm là sản phẩm tất cả xuất phát không rõ ràng. Nhà thêm vào thành phầm kia hoàn toàn có thể dường như không kê knhì đúng thực sự về tem nhãn, với thành phầm chưa được ghi nhận bởi một ban ngành thẩm quyền làm sao cả.

Những sản phẩm như thế này đích thực nguy hại, trường hợp nó tác động trực tiếp đến sức mạnh.

#step 1: dùng vận dụng quét mã số mã vén (MSMV) để sở hữu được biết tin sản phẩm (công ty cấp dưỡng, báo cáo contact, ngày cấp dưỡng, thương thơm hiệu…).

Nếu không có lên tiếng thì vẫn có tác dụng sản phẩm mới toanh không được đăng ký hoặc chưa cập nhập lên ứng dụng quét, nhưng mà cũng không nên mua hàng vào ngôi trường vừa lòng này. Nếu bao gồm thông báo hãy qua step 2.

#step 2: dựa vào đọc tin đó cùng ban bố trên vỏ hộp trùng khớp thì bạn có thể khám nghiệm 1 lần nửa bằng cách tróc nã vấn vào trang web bán sản phẩm kia ( giả dụ có) hoặc tín đồ bán ra cho chúng ta, lên tiếng contact, xem những đánh giá… về người phân phối, sản phẩm đó thế nào.

Xuất xđọng sản phẩm & hàng hóa, ước tính rằng 72 % hàng giả hiện đang giữ hành trên Thị Trường lớn số 1 thế giới đã có được xuất khẩu từ bỏ China.

Chỉ cần có một điểm nào đấy làm bạn ngờ vực, thì không nên mua thành phầm đó.

Các sản phẩm có nguy hại làm cho giả: thực phđộ ẩm tác dụng, mỹ phđộ ẩm làm đẹp…

2. Nhận biết sản phẩm nhái

Hàng nhái là hàng được sao chép lại tự thành phầm đã có thương hiệu (hay là nhỏng vậy). Các chủ thể làm trả này, rất có thể làm mang luôn cả mã vạch của chúng (nhưng mà vẫn yêu cầu quét mã vạch trước để bảo vệ nó vượt qua step 1).

Trong ngôi trường hợp này bạn cần so với bằng đọc biết của bản thân nhằm phân biệt hàng giả:

– Nhìn vào giá chỉ cả: hãy nhớ rằng, ví như giá chỉ của một loại mặt hàng thấp hơn quý hiếm thị trường, được bán vì một người chào bán hòa bình cùng được ưu tiên 60 – 80 %, thì siêu hoàn toàn có thể nó không có thiệt.

– Chỉ thiết lập thẳng từ bỏ siêu thị uy tín, một website uy tín vì vấn đề này đang đảm bảo an ninh với quality thành phầm.

– quý khách hàng phải chạy thử quality của thành phầm trường hợp đang download. Sản phđộ ẩm giả hay quality sẽ không đáp ứng, hãy quăng quật ngay lập tức trường hợp vạc điều không bình thường.

Các thành phầm gồm nguy hại làm cho giả: mỹ phẩm, thực phẩm công nghiệp, các gia vị (nước mắm trả, trứng giả…).

Bảng mã vén các nước

2-3 chữ số đầu là mã gạch các quốc gia vào 13 số lượng của EAN-13

00001–00009

0001–0009

001–019 Mã gạch của Mỹ

20-29 dự trữ để thực hiện khoanh vùng (cửa hàng/kho tàng)

30 -37 Mã vạch của Pháp

400-440 Mã vạch của Đức

45, 49 Mã vạch của Nhật Bản

46 Mã vạch của Liên bang Nga

471 Mã vạch của Đài Loan

474 Mã vun của Estônia

475 Mã gạch của Latvia

477 Mã vén của Litva

479 Mã vén của Sri Lanka

480 Mã vạch của Philippines

482 Mã gạch của Ukraina

484 Mã vén của Moldova

485 Mã vén của Acmênia

486 Mã gạch của Gruzia

487 Mã vun của Kazakhstan

489 Mã vạch của Hồng Kông

50 Mã vun của Vương quốc Anh

520 Mã vạch của Hy Lạp

528 Mã vạch của Liban

529 Mã gạch của Síp

531 Mã vun của Macedonia

535 Mã vén của Malta

539 Ai Len

54 Mã gạch của Bỉ & Luxembourg

560 Mã vén của Bồ Đào Nha

569 Mã vun của Iceland

57 Mã vun của Đan Mạch

590 Mã vén của Ba Lan

594 Mã vạch của Rumani

599 Mã vạch của Hungary

600-601 Mã vạch của Nam Phi

609 Mã vun của Mauritius

611 Mã vun của Maroc

613 Mã gạch của Algérie

619 Mã gạch của Tunisia

622 Mã vén của Ai Cập

625 Mã vén của Jordani

626 Mã vén của Iran

64 Mã vạch của Phần Lan

690-692 Mã gạch của Trung Quốc

70 Mã vun của Na Uy

729 Mã vén của Israel

73 Mã vạch của Thụy Điển

740-745 Mã gạch của Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica & Panam