CÁCH TÍNH LƯỢNG THỨC ĂN CHO TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Giới thiệu Sản phẩmSẢN XUẤT TÔM GIỐNGSP.. NUÔI TÔMChế phđộ ẩm sinc họcSPhường NUÔI CÁNÔNG NGHIỆP Tin tứcNông nghiệp toàn nước với Thế Giới Ứng dụng sản phẩmNUÔI TRỒNG THỦY SẢNTRỒNG TRỌT tin tức kỹ thuậtNUÔI TÔM SÚ, THẺ Thỏng việnDanh mục giữ hành sản phẩmTài liệuVideoTdiệt sảnHình ảnh

Bạn đang xem: Cách tính lượng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

*
Trang chủThông tin kỹ thuậtNUÔI TÔM SÚ, THẺDinh dưỡng thủy sảnQuản lý mang đến nạp năng lượng vào nuôi tôm thẻ chân Trắng
Ngân sách thức nạp năng lượng vào nuôi tôm thể chân trắng chiếm trên 50%, cai quản mang lại ăn cũng vào vai trò đặc biệt ra quyết định thành bại của vụ nuôi. Năng suất ao nuôi chân White rất lớn, rất có thể đạt từ bỏ 15 – đôi mươi tấn/ha, lượng thức ăn chuyển vào ao nuôi vào một vụ đang vào tầm khoảng 19 – 26 tấn/ha. Quản lý thức ăn ko xuất sắc, ko kể Việc làm chi phí vụ nuôi tăng dần, các sự việc không giống liên quan tới sự việc đổi khác môi trường thiên nhiên, tác động sức khoẻ tôm nuôi cùng bệnh dịch lây lan đang nảy sinh. Khác với tôm sú, tôm chân trắng có nhu cầu đạm (protein) vào thức nạp năng lượng thấp hơn (khoảng tầm 32-35%). Theo thực tiễn điều tra, nhiều trường hợp áp dụng thức ăn gồm các chất protein 40 – 45% (các loại thức ăn uống dành riêng cho nuôi thâm canh tôm sú) thì tôm thẻ rất có thể đạt vận tốc vững mạnh cao cùng với thời hạn nuôi ngắn thêm (đạt 80 – 100 con/kg sau 2 mon nuôi. Tuy nhiên, nếu sử dụng thức ăn này, ao nuôi hay ô nhiễm và độc hại cao hơn với đòi hỏi người nuôi phải gồm trình độ chuyên môn thống trị ao nuôi giỏi rộng. Dường như, tính ăn của tôm thể chân Trắng cũng khác hoàn toàn các cùng với tôm sú. Tôm chân Trắng rất có thể ăn uống được liên tiếp trong ngày, bắt được thức ăn lơ lửng cùng bao gồm ăn uống lại phân của chính nó. Sức ăn của tôm chân white cũng dựa vào vào hàm vị oxy kết hợp (coi phần Oxy hòa tan), sức nóng độ…Chính vì vậy câu hỏi quan sát và theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh lượng thức ăn uống cân xứng hàng ngày là hết sức đặc biệt quan trọng. CHO ĂN TRONG THÁNG NUÔI ĐẦU Trong tháng nuôi đầu, fan nuôi thường xuyên siêu nặng nề Review được Phần Trăm sinh sống của tôm cùng cũng ko nhận xét được mức độ ăn uống của tôm chân Trắng vì chưng chúng còn nhỏ tuổi. Trên các bảng mang lại nạp năng lượng của nhà hỗ trợ thức ăn uống thì lượng cho nạp năng lượng hay tương đối cao do bọn chúng có phong cách thiết kế trong điều kiện nuôi lphát minh, thực tiễn lượng đến ăn uống bé dại hơn hẳn như nuốm. Trong nuôi tôm chân white, đa số gần như nông trại cai quản thức ăn uống dư thừa thường lâm vào tiến độ mon nuôi đầu vày tín đồ nuôi quan tâm đến rằng cho ăn thiếu tôm vẫn chậm rì rì bự và mất mức độ vững mạnh, các vấn đề biến động môi trường xung quanh ao nuôi, tảo lam, dịch bệnh lây lan, khí độc tụ tập cũng sẽ xuất hiện thêm hối hả ngay lập tức sau một mon nuôi, thậm chí là ngay lập tức vào tháng nuôi đầu. Số cữ đến nạp năng lượng trong ngày đề nghị chia ra 4 – 5 cữ/ngày sẽ giúp đỡ tôm có tác dụng quen dần với môi trường xung quanh nuôi mới (trong trại tương đương cho nạp năng lượng 08 cữ/ngày phương pháp nhau 03 giờ). Bảng dưới khuyên bảo chi tiết các cho ăn vào tháng nuôi đầu, vận dụng đến 100.000 bé tôm.
Ngày 1 2.5 kg Số cữ đến ăn/ngày
Ngày 2-7 Tăng 100g/ngày 04 – 05 cữ/ngày
Ngày 8-14 Tăng 200g/ngày
Ngày 15-30 Tăng 300g/ngày

Ngày thiết bị 7 Tối đa 3.1 kg/ngày
Ngày sản phẩm 30 Tối đa 9.3 kg/ngày
Tổng lượng TA (30 ngày) Khoảng 159.7kg

Xem thêm: Hæ°Á»›Ng DẫN Cã¡Ch LuyệN ViếT Chữ đÁº¹P đúng, Cách Để Viết Chữ Đẹp Hơn (Kèm Ảnh)

CHO ĂN TRONG CÁC THÁNG KẾ TIẾP Trong các tháng nuôi tiếp đến, vấn đề cho ăn uống sẽ được tiến hành bằng cách tính tân oán lượng thức ăn uống trong thời gian ngày phụ thuộc tổng trọng lượng bọn tôm. Để rất có thể ước lượng tổng trọng lượng đàn tôm, tín đồ nuôi bắt buộc tiến hành chài, review trọng lượng trung bình của một con tôm, ước tính Phần Trăm sinh sống và tính được trọng lượng bình quân của lũ tôm đang sẵn có. Từ mon thứ 2 trlàm việc đi, rất có thể cho nạp năng lượng 03 – 04 cữ/ngày cùng không cho ăn vào ban đêm ví như nhỏng hệ thống hỗ trợ oxy ko được đáp ứng nhu cầu đầy đủ.Bảng mang lại nạp năng lượng những tháng tiếp nối nlỗi mặt dưới
Trọng lượng tôm (g) % Số cữ cho ăn/ngày
2 9.5 03 – 04 cữ/ngày
3 5.8
5 5.3
7 4.1
10 3.3
12 3.0
15 2.6
20 2.1
25 1.5
30 1.3

Thí dụ: Ao tôm thả 300.000 giống, ở ngày nuôi sản phẩm 50 tiến hành chài 05 chài để chất vấn, đưa sử toàn bô tôm của 05 chài là 578 bé với tổng trọng lượng 3,9 kilogam. do vậy, Trọng lượng tôm bình quân là: (3.9 kilogam x 1.000 g): 578 nhỏ = 6,7 gam/con Tỷ lệ sống ước chừng vừa đủ khoảng chừng 90%, do đó: Số tôm còn lại trong ao là: 300.000 x 90/100 = 270.000 con Trọng lượng bọn tôm tất cả vào ao là: 270.000 nhỏ x 6,7 g/nhỏ = 1.809 kg Vì tôm nuôi tất cả trọng lượng trung bình 6,7 g/con như đã tính làm việc trên, vì vậy so vào bảng trên, Phần Trăm đến nạp năng lượng sẽ tương ứng khoảng chừng 4,1%. Từ đó, ta tính được: Tổng lượng thức nạp năng lượng trong thời gian ngày là: 1.809 kilogam x 4,1/100 = 74 kg/ngày Lượng thức ăn/ngày tính được sẽ tiến hành chia thành 3 – 4 cữ đến ăn uống tuỳ theo ao nuôi khác biệt. SÀNG ĂN (VÓ) Kỹ thuật khám nghiệm sàng ăn uống trong nuôi tôm chân white khác hoàn toàn nhiều cùng với tôm sú. Vì tôm chân Trắng nạp năng lượng thường xuyên, nạp năng lượng nhanh hao và bài tiết nkhô giòn khi nhiệt độ cao, …cho nên việc điều chỉnh thức ăn uống thông qua sàng ăn khó khăn hơn nhiều. Ngoài ra, các ngôi trường hòa hợp fan nuôi cần phải gia hạn tối thiểu 01 dàn quạt hoặc 1/2 hiệu suất quạt khi cho ăn, cho nên việc nhận xét mức độ ăn qua sàng ko chính xác lắm.
Trọng lượng tôm (g) Tă cho vô vó (g/kg/vó) Thời gian soát sổ (giờ)
1.5-4 1 2,5
5-8 2 2,5
9-13 3 2
14-22 4 2
23-33 5 1,5

Thí dụ: Tôm nuôi tất cả trọng lượng 9,5 g/con (tương đương cỡ 105,2 con/kg), cho ăn uống 9,5 kg/cữ. Vậy lượng thức ăn cho vô 01 vó là: 9,5 (kg) x 3 (g/kg/vó) = 28,5 g/vó Tôm chân white tất cả vỏ mỏng dính và trong sáng, mang lại nên việc quan liêu ngay cạnh tôm nạp năng lượng no hay là không hết sức thuận lợi. Đôi khi tôm ăn thức nạp năng lượng công nghiệp thì gồm đường tiêu hóa gray clolor Đen, Lúc thiếu hụt thức nạp năng lượng tôm đang ăn mùn buồn chán, phân của nó, do đó đường ruột sẽ có được màu Đen. Chính vì vậy, tôm chân trắng thông thường sẽ có đường tiêu hóa đầy cùng hi hữu khi trống rỗng ruột nhỏng tôm sú, Khi tôm chân White tất cả đường ruột trống rỗng thì fan nuôi cần nghĩ tới việc tôm nuôi có thể đã mắc bệnh dịch. Quan cạnh bên thức màu thức nạp năng lượng vào đường ruột tôm vẫn góp phần Reviews được cần được tăng xuất xắc bớt lượng thức ăn cho lần sau.
*
*

Tốt duy nhất phải kiểm tđi xuống đường ruột tôm Lúc kiểm soát vó, các ngôi trường phù hợp bên dưới cho thấy thiếu thốn thức ăn uống (vào ĐK bình thường) cùng cần phải tăng thức ăn đến lần sau: Các ngôi trường thích hợp tôm còn đói khi kiểm tra vó, buộc phải tăng thức nạp năng lượng đến lần đến ăn uống kế tiếp. Cần buộc phải chăm chú đến nhiệt độ và oxy tổ hợp khi mang lại tôm ăn uống vì chúng tất cả tác động không hề nhỏ mang lại tính ăn uống của tôm chân White.
*

Bài viết được triển khai bởi: KS Dương Thanh Văn - Công ty jualkaosmuslim.com Tài liệu tham mê khảo: Temperature affects shrimps survival & feed conversion - Dr. Chalor Limsuwan.