Cách tính lượng thức ăn cho heo

Giới thiệu Về Cửa Hàng chúng tôi Tầm nhìn với thiên chức jualkaosmuslim.com reviews Sản phđộ ẩm Đá, sỏi tô điểm xây đắp Bột đá mịn phục vụ những ngành Nung và nghiền Vôi 90% CaO phú gia công nghiệp, xuất khẩu
Đá, sỏi tô điểm thi công Bột đá mịn ship hàng các ngành Nung cùng ép Vôi 90% CaO phụ gia công nghiệp, xuất khẩu

Trong chăn uống nuôi ngân sách đến thức ăn chiếm đến 70% tổnggiá thànhphẩm thứ nuôi lúc xuất chuồng. Vì cố gắng kiến tạo thực đơn ăn xài chuẩn chỉnh ko mọi cải thiện năng suất trong chăn uống nuôi heo, tiết kiệm chi phí, rời tiêu tốn lãng phí dư vượt thức nạp năng lượng chăn nuôi đem về hiệu quả tài chính cao cho người chăn nuôi.

Bạn đang xem: Cách tính lượng thức ăn cho heo

*

Để có chế độ nạp năng lượng phù hợp đáp ứng nhu cầu nhu cầu bổ dưỡng cho từng loại heo yên cầu ta cần phải bao gồm kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản về vấn đề bồi bổ. Ngoài việc đáp ứng được 2 yếu tố là Dưỡng khí với Nước, ta cần phải quyên tâm tới các dưỡng hóa học khôn xiết đặc trưng như Protein, Năng Lượng, Vitamin, Khoáng hóa học ( Canxi, Phootspho ) và các nguyên tố bồi bổ bổ sung khác ( Enzyme tiêu hóa, Probiotic, Axit cơ học,...)

Phương thơm pháp lập thực đơn ăn các thành phần hỗn hợp mang lại heo giết mổ :

Nhu cầu dinh dưỡng của heolàm thịt được chia làm 3 giai đoạn: heonhỏ khoảng 10- 30 kilogam, heochoai phong khoảng tầm 31- 60 kilogam, heovỗ Khủng tự 61 kg trnghỉ ngơi lên.

Lượng thức nạp năng lượng hàngngày đến heogiết mổ buộc phải tăng dần đều phụ thuộc vào lứa tuổi cùng trọnglượng heonhằm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu tăng trưởng.

Trong thức ăn các thành phần hỗn hợp cho heo thịt bao gồm 3 nhiều loại bao gồm.

1. Thức nạp năng lượng nhiều năng lượng.

Thức nạp năng lượng nhiều tích điện là thức ăn uống cơ phiên bản duy nhất vào chnạp năng lượng nuôi heo, gồm những: các một số loại hạt ngũ cốc, cám, khoai phong, sắn, rỉ đường…

Chất bột hỗ trợ nhiệt độ lượng để khung người điều hoà, cân bằng sức nóng cùng cung cấp nhiệt độ năng mang đến hầu hết buổi giao lưu của heo. Ăn những tinc bột khung hình đã chuyển hoá thành ngấn mỡ dự trữ, heo Khủng nkhô giòn vày tích luỹ mỡ bụng. Thiếu chất bột cơ thể ko hấp phụ được đạm, heo nhỏ nhanh khô, dễ dàng kiệt sức.

Heo nái giả dụ ăn đủ tinc bột, heo đang tích luỹ những mỡ thừa, độc nhất vô nhị là mỡ sa làm cho thai nhi bị ép, ảnh hưởng tới việc trở nên tân tiến của heo bé, con đẻ ra không phần đa, ít con. Nhưng với heo nái nuôi con mà lại thiếu thốn tinh bột, heo bà mẹ sẽ không hấp thụ đầy đủ Protein để biến thành sữa nuôi con, dễ dàng dẫn mang lại dịch sưng vú với ít sữa.

Một số tính chất của những thành phầm cất tinc bột:

Cám:Là nhân tố chủ yếu trong thức ăn uống tinc của heo.

Trong khẩu phần, cám chỉ chiếm Xác Suất 40-45% mang lại heo béo, còn heo nhỏ không thật 25%, heo ăn uống quá nhiều cám dễ tiêuchảy.

Cám nhanh hao hút ẩm buộc phải dễ dẫn đến mốc, hôi, bớt những chất Dinc chăm sóc và Vitamin dễ dàng gửi hóathành thức ăn uống ăn hại cho heo. Cám không nên duy trì lâu quá 1 mon.

Ngô:Là thức ăn uống nhiều tinch bột có mức giá trị. Ngô cũng không nhằm lâu được dễ dàng sinh nnóng mốc với mất những vitamin nlỗi vitamin A gồm vào ngô rubi.

Tấm:Là loại tinch bột có mức giá trị. Cho heo ăn sinh sống, tnóng rất cần được xay nhỏ dại để dễ dàng tiêu. Với heo bé tấm rất cần phải đun nấu chín. Heo nạp năng lượng tnóng giết thịt dĩ nhiên với có white color.

Thức nạp năng lượng củ:sắn, khoai nghiêm, dong riềng Mặc dù có khá nhiều tinh bột, tuy vậy thiếu thốn một số trong những chất khác yêu cầu quan yếu sửa chữa được tnóng, cám, ngô vào thực đơn ăn của heo. Củ thường xuyên cất chất độc phải khi dùng sắn tươi, khoách tây bắt buộc nấu bếp chín để tránh ngộ độc với dễ dàng bảo vệ.

Củ khoách tây lên mầm tất cả chất độc khiến xôn xao thần ghê cùng máy bộ tiêu hoá, cần phải luộc cho chín và ăn kèm con số không nhiều.

Các prúc phẩm:

– Bỗng rượu, buồn phiền đậu hỗ trợ năng lượng, một số trong những ítsinc tố cùng đạm.

– Bã bia gồm tinh bột, đạm, khoáng, sinc tố mà lại chẳng thể thay thế sửa chữa thức ăn uống bao gồm. Chủ yếu hèn sử dụng nuôi heo giết thịt.

– Rỉ mật hỗ trợ tích điện, đạm không nhiều, khoáng các tuy nhiên ăn uống không quá 5-10% trong thực đơn từng ngày, ví như ăn nhiều quá dễ gâytiêuchảy và khát nước.

2. Thức nạp năng lượng giàu Protein.

Trong những thức nạp năng lượng giàu tinc bột cũng đều có một Xác Suất Protein nhất định, dẫu vậy không đáp ứng đầy đủ nhu cầu Protein cho những loại heo không giống nhau, bởi đóKhi sử dụngfan ta cần trộn láo phù hợp với các loại thức ăn giàu Protein.

Xem thêm: Mua Hộp Quà Tặng Bền Đẹp, Giá Hộp Quà Đẹp 2021, Bảng Giá Hộp Quà

Thức nạp năng lượng giàu Protein tất cả tất cả :

a) Protein thực đồ dùng.

Đậu tương bao gồm Phần Trăm Protein cao, ít Vitamin với Khoáng, những chất béo, cần phải rang khô nhằm thực hiện.

Khô dầu đậu tương có không ít Protein với tương đối cân bằng về Axit amin.

Bã đậu ít Protein hơn, có nhiều sinc tố cần sử dụng làm thức ăn uống bổ sung cập nhật tốt nhất có thể.

Khô dầu lạc là thức nạp năng lượng gồm Protein cao, tuy nhiên loại thức nạp năng lượng này hay thiếu hụt sinh tố với Khoáng bên cạnh đó dễ dẫn đến nhiễm chất độc Aflatoxin.

b) Protein động vật hoang dã.

Bột cá: dùng vào chăn uống nuôi đa số là bột cá, mối cung cấp Protein quan trọng vào chế độ ăn uống của heo, vày có rất nhiều Axit amin ko thay thế sửa chữa. Nhưng cũng tất yêu quá quá 10% trong chế độ ăn từng ngày.Trong bột cá bao gồm bột cá nphân tử cùng với Phần Trăm Protein cao sử dụng khôn cùng phổ cập trong chăn nuôi heo. Bột cá mặn (xác mắm) gồm xác suất Protein phải chăng rộng cùng Tỷ Lệ muối bột cao, lúc thực hiện đề nghị tính toán làm thế nào cho lượng muối bột không quá 0,5% vào khẩu phần. Heo ăn đủ muối dễ dẫn đến tiêuchảy.Protein giúp tạo ra các phân tử trong giết, xương, lông domain authority, cải cách và phát triển tế bào nhằm heo tăng trọng lượng khung người. Heo nái nên những protein để thai nhi cải cách và phát triển và phân phối sữa nuôi nhỏ. Đối với heo hướng nạc, nhu yếu Protein buộc phải cao hơn nhằm cấp dưỡng làm thịt.Protein vày các Axit amin nlỗi Lysine, Methionine, Tryptophan, Arginine, Valine v.v… tạo ra thành. Trong Protein động vật hoang dã (bột cá, bột tôm v.v…) có gần đủ những Axit amin nói bên trên, tuy nhiên vào Protein thực vật lại thiếu hụt một vài Axit amin cần thiết. Vì cố kỉnh, trong chnạp năng lượng nuôi heo fan ta thường xuyên kết hợp cả nhị nhiều loại Protein rượu cồn thực đồ vật để bổ sung cho nhau cùng hạ Ngân sách thức ăn uống.

Trong thức ăn uống Protein, Lysine gồm phương châm quan trọng độc nhất vô nhị. Khẩu phần đầy đủ Lysine heo tăng trọng nkhô giòn,với quality giết thịt cao. Nhu cầu Protein thô (%) trong thức ăn các thành phần hỗn hợp cho những loại heo.

3. Thức nạp năng lượng khoáng mang lại heo thịt

Chất khoáng khôn cùng buộc phải mang lại cơ thể heo. Khoáng góp phần tạo tế bào, điều hoà sự buổi giao lưu của các cơ sở các thứ trong ruột, đồng hoá thức nạp năng lượng Protein cùng hóa học bự.Thiếu khoáng năng suất giết mổ sút, heo bị còi, khung hình suy nhược cơ thể, chế tạo điều kiện gây ra các bệnh dịch nlỗi lao, bại liệt.

Các khoáng chất bao gồm 2 nhóm: Khoáng nhiều lượng với Khoáng vi lượng.

a)Khoáng nhiều lượng:gồm một số nhỏng Ca(canxi), P. (photpho), Cl (Clo), Mg (magiê).

Phốt pho (P): với Ca hỗ trợ cho heo nái dễ dàng thú tnhì, heo thịt cách tân và phát triển xương. Tác dụng của Phường thường xuyên cân đối cùng với Ca nhỏng sau: Ca / P. = 1,4.

4.Thức ăn uống mang đến heo giết thịt giàu Vitamin

Cơ thể heo còn bắt buộc các một số loại Vitamin để cách tân và phát triển, tạo nên với phòng đề phòng bị bệnh. Các Vitamin vào khung hình heo qua mối cung cấp thức ăn uống hàng ngày gồm:

Vitamin A: có trong ngô rubi, cám gạo, các một số loại rau cỏ tươi non, trong dầu gan cá thiếu C A heo bé, còi, mặt sưng (quan sát quáng gà) đôi mắt khô, heo đứng ngồi vẹo vọ vẹo, chân cứng lag tốt nhất là chân sau. Heo nái thiếu vitamin c A dễ dẫn đến nân sổi, heo bé tiêutung, chết dần.Vitamin B: chủ yếu là B1 và B2. Những vitamin này còn có trong cám gạo, bột cá, bột đỗ tương, lạc, các các loại men, buồn chán bia rượu.Vitamin B1 bao gồm tác dụng tsay mê gia đồng hoá thức ăn uống bột đường. Thiếu Vi-Ta-Min B1 với B2 heo hạn chế ăn, xuống cân, chân đi không vững; heo yếu đuối chân sau, tnhì yếu hèn, thai nhi bị tiêu diệt. Vitamin B2 đa số là đồng hoá thức nạp năng lượng đạm.Vitamin D: gồm tác dụng đồng hoá Ca, P Thiếu Vitamin D heo con bé yếu ớt, khớp xương sưng, xương mềm làm heo què, lê bên trên đầu gối nhị chân trước, kêu la với mặt sưng phù. Để giải quyết thiếu hụt Vi-Ta-Min D không tính Việc đến nạp năng lượng thêm dầu cá thu, heo cần được thả chỗ Sảnh chơi có ánh nắng phản vào (khoảng chừng 1 giờ buổi sáng từ bỏ 7g30-8g30).Vitamin E: quan trọng đặc biệt đối với heo chế tạo ra. Thiếu Vitamin E thai nhi chết, thai khô, thiếu sữa sinh hoạt heo nái nuôi bé.Đối với heo đực thiếu Vitamin E tinc trùng kém, phối không nhiều đậu tnhị. Vitamin E thông thường có vào thóc mầm, cám, ngô, khô dầu.Trong bổ dưỡng độc nhất vô nhị là heo nái, heo nhỏ, những các loại Vitamin A-D-E bắt buộc để ý hơn cả. Trên Thị Phần đang có chào bán những loại Vi-Ta-Min bổ sung này cho các loại heo.

5.Có cần cho heo ăn uống thức ăn tổng hợp?

Loại thức ăn uống các thành phần hỗn hợp, còn gọi là thức ăn uống công nghiệp dành nuôi heo bao gồm phân phối các bên trên thị phần vị những đại lý cung cấp khác nhau, nói theo cách khác là … tin cậy được. Mỗi đại lý đều sở hữu phương pháp chế tao riêng rẽ, nhưng tựu trung cũng nhằm mục đích vào việc cân đối đúng mức những thành phần bổ dưỡng để giúp heo mau tăng trọng. Cho heo ăn uống thức nạp năng lượng này có khá nhiều tiện lợi, cơ mà rất có thể tốn mức giá nhiều bắt buộc nấc lời không có được đúng suôn sẻ hy vọng.

6.Cách cho heo ăn

Nuôi heo cần đến heo ăn uống theo bữa và mang đến ăn uống đúng giờ. ví dụ như ngày mang đến ăn 3 bữa thì khoảng cách giữa các bữa ăn yêu cầu kha khá đồng đông đảo nhau. lấy một ví dụ bữa sớm đến ăn uống vào thời gian 7 giờ, thì bữa trưa là 12 giờ, và ban đêm khoảng tầm 17 hoặc 18 giờ đồng hồ. Với heo nái đang nuôi nhỏ với heo làm thịt sắp xuất chuồng nếu nên, cho cái đó ăn và bổ sung thêm ban đêm, giải pháp bữa chiều khoảng 3 hay 4 tiếng. Thức nạp năng lượng của heo cần trộn sền đặc cùng không nên biến đổi thức ăn uống bất ngờ đột ngột. Nếu cần biến hóa thức ăn thì nên đổi khác từ tốn, điều này heo bắt đầu quen dần cùng với hương vị thức ăn bắt đầu.

7.Cho heo ăn thêm rau tươi

Rau tươi nói thông thường là thức nạp năng lượng cần thiết trong thực đơn nạp năng lượng hàng ngày của heo từng độ tuổi. Trong những nhiều loại rau xanh cỏ, củ quả tươi gồm hàm lượng nước bên trên 90% giúp heo không bị bệnh táo bón. Rau cỏ tươi có thể mang đến ăn uống sau mỗi bữa ăn, hoặc trộn vào thức nạp năng lượng cho chúng nạp năng lượng. Lượng thức ăn tươi này hoàn toàn có thể sở hữu tới 1/3 xuất xắc 1/2 khẩu phần ăn uống mỗi ngày của heo.

8.Cung cấp đủ nước mang lại heo

Heo uống rất nhiều nước, độc nhất vô nhị là vào ngày hè hạn. Con heo vừa lẻ bè đảng uống từ là 1 mang lại 2 lsố lượng nước hằng ngày. Loại heo lứa 40-50 kilogam uống khoảng 5 lít nước hàng ngày. Còn heo trường đoản cú 100kg trsống lên có thể uống tự 7 mang đến 10 lsố lượng nước mỗi ngày. Tốt duy nhất là bao gồm sẵn nước trong chuồng để heo uống nước thoải mái một ngày dài lẫn tối.

Trong trường vừa lòng tất cả vòi nước auto mang đến heo uống nước thì tốt nhất có thể. Nếu khôngta đề nghị tiếp tục đổ đầy máng nước nhằm hỗ trợ vừa đủ số lượng nước cần thiết cho heo. Số lượng nước mà lại heo uống các duy nhất là sau mỗi bữa tiệc. Nước cho heo uống phải là nước ngọt với sạch mát nhằm đảm bảo an toàn heo luôn luôn khỏe khoắn. Heo nái sẽ nuôi bé phải bổ sung thêm nhiều nước rộng các một số loại nước khác.

Với toàn bộ các tay nghề và cách thức lập khẩu phần thức tiêu pha chuẩn chỉnh cho heo nhưng mà chủ thể bột đá Sơn Hàmong mỏi share mang lại những hộ chăn uống nuôi, trang trại chăn nuôi heo cùng với mong ước người chăn uống nuôi hoàn toàn có thể gạn lọc cho doanh nghiệp phương pháp thức ăn chnạp năng lượng nuôi tương xứng nhằm mục tiêu đưa về năng suất, chất lượng heo thành phđộ ẩm vàcông dụng kinh tế cao.