Cách tính công suất điện

Điện năng tiêu thú là 1 giữa những yếu tố quan trọng nhằm người tiêu dùng chắt lọc những thành phầm năng lượng điện gia dụng vào mái ấm gia đình, nhất là các trang bị liên tục áp dụng nlỗi cân bằng, thiết bị giặt, tủ rét... Trong nội dung bài viết này, Điện trang bị XANH vẫn chỉ bạn cách tính lượng năng lượng điện tiêu thụ của các trang bị để chắt lọc thành phầm tiết kiệm chi phí điện nhé.

Bạn đang xem: Cách tính công suất điện

1Xem hiệu suất vận động ngơi nghỉ đâu

Trong thời điểm này trên phần lớn các sản phẩm năng lượng điện gia dụng đều sở hữu ghi hiệu suất hoạt động vui chơi của sản phẩm trên bao bì, nhãn sản phẩm hoặc nhãn tích điện của Sở Công Tmùi hương.

Trong ngôi trường hợp chúng ta không kiếm thấy đọc tin bên trên sản phẩm tốt bao bì, bạn cũng có thể hỏi những nhân viên bán hàng khu vực bạn oder mặt hàng, coi sách hướng dẫn đi kèm theo, Gọi lên tổng đài hoặc truy vấn website ở trong phòng cung cấp để đưa ban bố.

Tại trang thành phầm, Điện trang bị XANH luôn luôn update đầy đủ hình hình ảnh và công bố về thành phầm để bạn dễ dãi gạn lọc sản phẩm.

2Cách tính lượng điện tiêu trúc dựa trên thông số sản phẩm


1 kWh thường xuyên được hotline là một số điện (miền Bắc) hoặc 1 ký năng lượng điện (miền Nam).1 kW = 1000 W.một ngày = 24 tiếng.

Từ công suất hoạt động, chúng ta thuận tiện tính được lượng năng lượng điện năng tiêu trúc cùng với bí quyết sau:

A= P x t

Trong đó:

A: Lượng điện tiêu thú vào thời gian t (kWh). P: Công suất (đơn vị chức năng KW). t: Thời gian áp dụng (đơn vị giờ). 

Ví dụ:

Tủ giá tất cả công suất 100W = 0.1kW, chuyển động trong 24 tiếng đã tiêu thú lượng năng lượng điện là 0.1 x 24 = 2.4 kWh.

Xem thêm: Máy Giặt Ghế Sofa Tốt Nhất Cho Các Công Ty, Văn Phòng, Máy Giặt Sofa Là Gì

Điều hòa có hiệu suất 800W, hoạt động trong 1 tiếng vẫn tiêu trúc lượng năng lượng điện là 0.8 x 1 = 0.8 kWh.


Trên ổn định bao gồm 2 công suất là năng suất làm giá buốt (năng suất định danh, đơn vị là BTU, 1 BTU = 0.293 W) cùng năng suất tiêu trúc điện (Power nguồn Input, hiệu suất buổi tối đa). Để tính toán thù lượng năng lượng điện tiêu trúc vào bí quyết, chúng ta buộc phải áp dụng năng suất tiêu thụ điện.

Lượng điện tiêu thú có thể vẫn thấp hơn vì chưng trong ví dụ bọn họ đã thực hiện công suất tối đa của thứ nhằm tính. Trên thực tiễn, không hẳn dịp như thế nào những đồ vật năng lượng điện cũng luôn luôn chạy với hết công xuất. Ngoài ra, các sản phẩm được máy technology Inverter đã kiểm soát và điều chỉnh lượng năng lượng điện tiêu trúc để cho ra công suất phù hợp lúc vận động, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng điện kết quả.

3Mẹo coi nhanh khô với gạn lọc các thành phầm máu kiệm

Trên nhãn tích điện của sản phẩm sẽ có nhận xét sao để biểu đạt năng lực tiết kiệm điện, cùng với sao càng các thì tiết kiệm năng lượng điện càng các. Với thông số "Điện năng tiêu thụ", chúng ta lấy chỉ số chia cho 365 ngày là ra lượng điện máy tiêu trúc trong 1 ngày.

Xem thêm: Mua Áo Dài May Sẵn Ở Đà Nẵng Đẹp Đốn Tim Dân Tình, Top 8 Shop Bán Áo Dài Cách Tân Đẹp Nhất Đà Nẵng

Tại hình dưới, bên trên tem tích điện có để thông số kỹ thuật "Điện năng tiêu thụ" là 338 kWh/năm, vậy trong 1 ngày tủ đang tiêu trúc lượng điện khoảng: 338 kW : 365 ngày = 0.926 kWh.

Mời các bạn xem thêm một số thành phầm gia dụng sẽ sale tại Điện thứ XANH


Hy vọng đọc tin vào bài viết đã khiến cho bạn tính toán thành công lượng điện tiêu thụ bên trên sản phẩm của chính bản thân mình với rất có thể chọn lọc sản phẩm phù hợp. Nếu đề nghị sự cung cấp, hãy phản hồi dưới nhằm Điện máy XANH giải đáp nhé!


quý khách bao gồm làm cho được hướng dẫn này không?

*


Chuyên mục: Blogs