CÁCH TẠO SLIDE MASTER TRONG POWERPOINT 2016

Nhằm rút gọn gàng các bước định dạng slide trong PowerPoint, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng nguyên tắc Slide Master. Slide Master về cơ bạn dạng là slide thứ nhất trong 1 nhánh slide, đựng phần đa tài liệu tất cả theme cùng layout vào từng slide như màu sắc nền, phông chữ, cảm giác, kích thước,…

Mỗi Slide Master là hình ảnh chung mang lại toàn thể slide nhánh, từng slide nhánh sẽ có bố cục khác nhau dựa vào định dạng thông thường của Slide Master. bởi vậy với Slide Master người dùng sẽ định hình tầm thường mang đến toàn slide, giỏi phần đông slide mới cung ứng, tiết kiệm ngân sách thời gian format cùng làm việc nhanh hao hơn. Bài viết dưới đây đang giải đáp giải pháp sinh sản Slide Master trên PowerPoint.

Bạn đang xem: Cách tạo slide master trong powerpoint 2016


1. Cách sản xuất Slide Master bên trên PowerPoint

Bước 1:

Tại đồ họa slide đầu tiên bên trên PowerPoint, các bạn nhấn vào View cùng lựa chọn tiếp Slide Master.

Xuất hiện nay nhánh Slide Master nhỏng hình dưới đây. Cliông chồng vào slide đầu tiên nhằm tiến hành format cho slide.


Cách 2:

quý khách hàng định dạng mang đến slide, cyếu những câu chữ nhưng mình muốn nlỗi ckém hình hình họa, khung người, chỉnh định dạng chữ, ckém hình hình họa, biểu tượng logo,… Tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng cơ mà họ định dạng slide đầu tiên để thực hiện.

Sau Lúc đang format xong slide đầu tiên bấm vào Cchiến bại master hoàn toàn việc chế tác Slide Master.


Bước 3:

Bây giờ khi chúng ta nhấp vào tab Home, chọn New Slide cùng vẫn thấy các slide được áp dụng định dạng của Slide Master đã chế tác.

Khi bạn chế tác slide new thì định dạng sẽ tiến hành áp dụng ngay cho các slide mới thêm đó. Nhỏng vào hình 3 slide số đông phổ biến 1 format, cơ mà không nhất thiết phải tạo cho từng slide.

bởi vậy người dùng sẽ tinh giảm thời hạn với làm việc khi định hình slide bên trên PowerPoint.


2. Cách tạo thành 1 định dạng Slide Master khác

khi các bạn sinh sản 1 Slide Master thì những slide khác đang hầu như được áp dụng kiểu định dạng này. Tuy nhiên trong lúc trình bày ngôn từ, thỉnh thoảng các bạn tận hưởng 1 vài slide bao gồm định dạng khác đối với Slide Master lúc đầu.

Cách 1:

Chúng ta cũng bấm vào View cùng lựa chọn Slide Master. Khi này sẽ hiển thị Slide Master sẽ chế tác trước đó. Bỏ qua slide đầu tiên rồi lựa chọn slide không giống bên dưới để rứa định hình.

Người dùng nhập thêm những văn bản không giống theo format slide mong muốn sử dụng. Chẳng hạn thêm hình ảnh vào slide bắt đầu.

Xem thêm: Cách Xào Súp Lơ Xanh - Cách Xào Súp Lơ Nhanh Chín, Giòn Ngọt

Bước 2:

Sau Lúc biến hóa định hình xong cũng bấm vào Cthua Slide Master. Quay lại tab Home nhấn vào New Slide cùng đã thấy slide new tạo định hình không giống.


Bước 3:

Nhấn vào slide mong cần sử dụng kia cùng vẫn thấy slide bao gồm format không giống hiển thị cùng với gần như slide phổ biến format.

bởi vậy trong một Slide Master bạn cũng có thể chế tác các định dạng khác nhau, dựa vào cửa hàng định dạng của slide thứ nhất.

3. Cách lưu lại format Slide Master

Để sử dụng Slide Master vẫn tạo nên số đông lần làm cho slide sau này, người tiêu dùng yêu cầu lưu giữ Slide Master lại.

Cách 1:

Nhấn vào tab Design rồi chú ý xuống mục Themes nhấn vào biểu tượng tam giác xuống để không ngừng mở rộng tùy lựa chọn.

Nhấn vào Save Current Theme để gìn giữ định hình bây chừ.

Cách 2:

Hiển thị bối cảnh giữ theme, đặt tên mang lại theme này với dìm Save. Theo khoác định theme sẽ được lưu trên thư mục C:UsersUserAppDataRoamingMicrosoftTemplates. Nhưng chúng ta có thể chọn lịch sự tlỗi mục khác để lưu giữ.


Bước 3:

Để sử dụng theme đã lưu, bấm vào Design rồi bấm vào hình tượng tam giác xổ xuống cùng lựa chọn Browse for Theme…

Cách 2:

Tìm cho tới tlỗi mục tàng trữ theme rồi nhấp vào theme ước ao áp dụng.

Ngay tiếp nối chúng ta đang thấy theme vẫn chế tác ngày trước, bao hàm slide cùng với khác format.

bởi vậy chúng ta đã tạo ra Slide Master bên trên PowerPoint nhằm sử dụng gần như khi buộc phải. Quý Khách chỉ cần chế tạo định dạng mang đến slide một lượt đầu tiên, đông đảo lần sau chỉ cần áp dụng rồi thêm ngôn từ khác nhằm hoàn chỉnh cho bài trình diễn.


Chúc các bạn triển khai thành công!


3,6 ★ 9