Cách Tạo Macro Trong Word 2010

Quý Khách gồm biết vào Word và Excel, chúng ta cũng có thể tự động những tác vụ thường hay được sử dụng bằng cách chế tác và chạy macro. Macro là một trong những chuỗi những lệnh được nhóm lại cùng nhau dưới dạng một lệnh tuyệt nhất để tự động ngừng một trọng trách.

Bạn đang xem: Cách tạo macro trong word 2010

*
Cách nhằm tạo thành macro vào word với excel

Microsoft Word cùng Excel là 2 phần mềm phổ biến chỗ có thể thực hiện macro nhằm nhập và lưu trữ dữ liệu một biện pháp dễ dãi. Macro vào Word và Excel được sinh sản bởi ngữ điệu xây dựng Visual Basic hoặc lưu lại các hành động được thực hiện vì chưng người dùng.

Để tiết kiệm chi phí thời gian cho những tác vụ nhưng mà chúng ta thực hiện liên tiếp, hãy thực hiện macro. Để chế tác macro vào Microsoft Word hoặc Microsoft Excel, hãy xem thêm cùng tuân theo gợi ý tự Tin Học Văn uống Phòng.

Xem thêm: Câu Chuyện Khi Tham Quan Nhà Công Tử Bạc Liêu, Ăn Chơi Mà Thành Danh


Tạo macro vào word

Để chế tạo macro vào Microsoft Word, hãy chọn cách bạn có nhu cầu sản xuất nó Theo phong cách thủ công bằng tay hoặc bằng cách ghi lại các hành động với tuân theo công việc bên dưới.

Tạo macro trong word theo cách thủ công bằng tay với Visual Basic

*
Đặt thương hiệu và tạo ra Macro trong word
*
Code VB với chạy test Macro
*
Kết trái sau khi chạy MacroTrong Microsoft Word, hãy bnóng tab View bên trên tkhô cứng thực đơn.Bnóng vào tùy chọn Macros -> View Macros. Trong hành lang cửa số Macro, hãy nhập tên cho macro.Bấm nút ít Create(Tạo).Chương thơm trình Microsoft Visual Basic for Applications mở ra, ở đây chúng ta có thể sản xuất macro bằng phương pháp code cùng với ngữ điệu thiết kế Visual Basic .Khi chúng ta đang hoàn chỉnh việc chế tạo ra macro, hãy click chuột biểu tượng Save sầu trên thanh hao thực đơn.

Code ví dụ :

Sub TaoMacro() " " TaoMacro Macro " " "xuất hiện Doc và Assign lớn Variable Dyên ổn oDoc As Document Set oDoc = Documents.Open("D:NewDocument.docx") "Write To Doc Selection.TypeText "www.jualkaosmuslim.com" Selection.TypeParagraph "Save sầu và Cthảm bại Doc oDoc.Save oDoc.Cthua kém End Sub

Chạy thử Macro theo cách bằng tay với Visual Basic

Trong Microsoft Word, hãy bnóng tab View trên tkhô nóng menu.Bấm vào tùy lựa chọn Macros -> View Macros.Chọn Macro cùng dìm Run, để chạy Macro trong word

Tạo macro bằng phương pháp lưu lại những hành động

Mngơi nghỉ Word, hãy bấm tab View trên tkhô giòn thực đơn.Bnóng vào mũi thương hiệu bên dưới tùy lựa chọn Macro và chọn Record Macro.Trong hành lang cửa số Record Macro, hãy nhập thương hiệu cho macro.Bnóng vào hình tượng keyboard để gán tổ hợp phím để thực hiện macro.Trong cửa sổ Customize Keyboard, nhấp chuột Press new shortcut key, tiếp đến nhận tổ hợp những phím bạn có nhu cầu sử dụng nhằm triển khai macro trong Word. Ví dụ: bạn nhận các phím Ctrl+M cùng tổ hợp phím này sẽ tự động hóa được nhtràn lên ngôi trường.Bấm vào nút ít Assign ở góc bên dưới bên trái, tiếp nối click chuột nút Cđại bại.Việc ghi macro bắt đầu ngay lập tức sau thời điểm nhấn vào nút Đóng. Thực hiện nay những hành vi bạn muốn đánh dấu cùng triển khai macro. Quý khách hàng có thể nhập vnạp năng lượng bạn dạng, định dạng văn bạn dạng, sinh sản bảng, thêm mẫu mã hoặc hình ảnh cùng những hành vi khác.Lúc bạn kết thúc tất cả các hành động bạn muốn đưa vào macro, bên trên tab View, hãy nhấn vào mũi thương hiệu dưới tùy lựa chọn Macro cùng chọn Stop Recording.

Tạo macro vào Excel

Cách tạo macro vào excel cũng giống như giải pháp tạo thành macro vào word.