Cách sửa usb bị hư

Hướng dẫn khắc phục USB bị hỏng, không format được, máy tính không nhận file bị ẩn shortcut, virusUSB là 1 thiết bị lưu trữ khá phổ biến được nhiều người sử dụng vì độ tiện dụng trong việc lưu trữ và trao đổi file giữa các thiết bị máy tính. Tuy nhiên cũng vì việc tiếp xúc với nhiều máy tính nên USB rất dễ bị lây lan virus trên diện rộng mà người dùng có thể không biết. Cũng có rất nhiều loại virus USB khác nhau, các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm diệt virus để quét và hạn chế tối đa việc này giúp dữ liệu an toàn hơn.Tuy nhiên đó là lỗi phần mềm, USB cũng thường hay gặp lỗi về phần cứng không thể sử dụng những cách thông thường mà phải mở ra và xem xét. nếu USB vẫn còn hạn bảo hành bạn có thể đem tới các điểm bảo hành để sửa chữa hoặc nhờ các dịch vụ sửa chữa USB. Còn nếu trong trường hợp bạn muốn tự tay sửa những lỗi gặp phải do USB có thể tham khảo bài viết dưới đây với 4 cách cơ bảnDò xem Windows có vấn đề gì khôngFormat lại ổ USBThử xem cổng USB có bị gì khôngBạn có chiếc USB nào bị hư rồi không? Giả sử phần cứng của nó không bị hư gì, và bạn chẳng cần dữ liệu trong đó nữa, hãy thử Format nó xem sao. Nhưng cứ xem cách dưới trước đã.Cách 1: Xem xét phần cứng
*

1. Hãy xem xét xem các file của bạn có quan trọng không để thử cách phục hồi bằng tay này vì nó không được đảm bảo đâu.

Bạn đang xem: Cách sửa usb bị hư

Nếu bạn quyết định là không vì tài liệu chứa trong đó quá quan trọng và không để mạo hiểm được, hãy tìm tới các công ty sửa được USB cho bạn.Những công ty này có đầy đủ đồ nghề cả cứng lẫn mềm để sửa được bo mạch trong USB của bạn. Công ty càng tiên tiến, công cụ họ có càng hiện đại, và dư sức lấy ra chip nhớ NAND trong USB và lấy dữ liệu trong đó để chuyển đổi thành dữ liệu nguyên vẹn cho bạn.Giá của 1 lần làm là từ 20 đô – 850 đô dựa trên độ hỏng hóc của USB và độ tin cậy của công ty.Có vài công ty lấy giá khá ổn cho 1 lần sửa, cỡ 200 đô trở xuống.
*

2. Lấy đồ nghề đê.
Nếu bạn đã quyết định mạo hiểm 1 lần trong đời, bạn sẽ cần:Đồ nghề hànCáp USB cũKìm bấm, tuốt dây điệnTua vít dẹp đầu loại nhỏKính lúp hoặc kính lúp của tiệm kim hoànGhi nhớ: chỉ dùng cách này nếu ổ USB kết nối bị hư.
*

*

4. Dùng kính lúp để quan sát bảng bo mạch bên trong (PCB)
và solder pad (xem ghi chú). Nếu bản thân PCB đã bị hư hoặc các mối hàn bị lệch ra ngoài, bạn chắc sẽ cần đến sự trợ giúp của dân chuyên (tất nhiên là khỏi nếu bạn là dân chuyên hehe).Ghi chú: Các Solder pad là 4 cái miếng kim loại nối đầu thò ra của USB và các dây điện nhỏ trên bảng bo mạch trong USB ấy. Nếu các mối nối này đã bị gãy mà bảng mạch không có vấn đề gì, hãy tiếp tục qua bước tiếp theo.

Xem thêm: Lệnh Chuyển Từ Chữ Hoa Sang Chữ Thường Trong Excel Bằng Unikey


*

6. Dùng kìm để cắt 1 đầu cáp USB như hình.
Cắt cái đầu USB nhận (đầu giống như cổng USB trong máy tính) nếu đó không phải là cáp có 2 đầu để đút vào cổng.
7. Dùng kìm tuốt dây (cực nhỏ) để tuốt các đầu dây lòi ra (cỡ 4 dây) khoảng 0.25 inch (0.6 cm) trong sợi cáp bự.
Hoặc nếu bạn không có dây cáp USB dư nào, bạn có thể tự kiếm dây điện và hàn vào mỗi đầu nối đó; bạn tự làm lấy sợi cáp USB cho mình đó.
8. Hàn 4 sợi này vào 4 solder pads trên USB của bạn. Solder each of the four wires to the four solder pads.
Thứ tự của mỗi dây từ trái qua phải là đen, xanh lá, trắng, đỏ. Chúng nên được sắp theo thứ tự đó rồi hàn vào solder pad trong khi bạn đang giữ cái USB.Đừng có để cho chạm các dây với nhau, còn không thì USB của bạn (và dĩ nhiên, dữ liệu) sẽ bị nướng chín đấy.Nếu bạn dùng dây điện của mình thay vì dùng dây cáp, đơn giản là cứ hàn đại 4 sợi vào cái bo mạch USB và chẳng cần biết màu gì.
9. Gắm đầu USB của sợi cáp vào máy tính rồi cầu nguyện đi.
Nếu ok, máy tính nhận được, thì quá tuyệt rồi! Lưu file đi còn chờ gì nữa.Nếu vẫn không được, chắc là có vấn đề khác mà đôi mắt vướng bụi trần của chúng ta không thể thấy được. Hãy cân nhắc việc gửi đến các công ty chuyên nghiệp để người ta rớ tay vào, hoặc treo đầu giường hay toa lét để ghi nhớ ta rằng luôn làm bản sao cho dữ liệu quan trọng nhé!Cách 2: Xem xem Windows có vấn đề gì không