CÁCH SỬ DỤNG IPHONE 6 HIỆU QUẢ

iPhone 6 nói riêng và iPhone nói chung không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Nếu đây là lần đầu bạn sở hữu chiếc smartphone này, bạn có thể đọc cách sử dụng iPhone 6 hiệu quả nhất, hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể làm chủ iPhone 6 hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng iphone 6 hiệu quả

Cách sử dụng iPhone 6

Đầu tiên bạn cần hiểu về các nút bấm, camera trên iPhone 6, rất dễ dàng bạn có thể xem hình dưới đây:

*

Để bắt đầu sử dụng iPhone 6, bạn cần mở máy lên. Giống như bất kỳ điện thoại nào từ trước đến nay, ấn và giữ nút nguồn đến khi máy sáng màn hình để khởi động. Nếu bạn mua máy từ ngoài cửa hàng đã được cài đặt sẵn thì bạn chỉ việc sử dụng. Nếu bạn tự tay bóc máy từ trong hộp, thì bạn phải setup (cài đặt) cơ bản cho máy trước khi bắt đầu sử dụng.

Khi màn hình đã sáng logo của Apple, bạn bắt đầu tiến hành setup các thông tin: Ngôn ngữ, quốc gia, mạng (Wi-Fi/3G/4G), tài khoản Apple. Nếu bạn đã có tài khoản iCloud, bạn có thể đăng nhập để máy setup theo một iPhone khác đã có trước đó, cũng như backup các dữ liệu đồng bộ của bạn tới iPhone mới.


*

Bắt đầu cài đặt iPhone 6 sau khi mở nguồn, trượt sang phải để cài


Nếu bạn chưa có tài khoản Apple, dĩ nhiên bạn nên tạo một tài khoản, đây là điều rất quan trọng với người dùng iPhone, iPad. Bạn cần tài khoản này để mua/tải ứng dụng (kể cả miễn phí), sử dụng iClould, iMessage, các chức năng như Find my iPhone v.v

Lưu ý: Apple iPhone 6 sử dụng nano sim, bạn cần sử dụng kìm cắt sim hoặc làm lại sim mới từ nhà mạng mới phù hợp với kích cỡ này. Dùng que chọc sim chọc vào lỗ ở khe sim, bạn sẽ lấy được khe sim ra. Tiến hành lắp sim vào và lắp lại để sử dụng.

Bắt đầu sử dụng iPhone 6

Chạm vào bất kỳ biểu tượng trên màn hình để tiến hành thực hiện chức năng của nó. Safari (biểu tượng la bàn) là trình duyệt mặc định của iPhone, nếu bạn chuyển từ android sang bạn nên trải nghiệm trình duyệt rất tuyệt vời này từ Apple hoặc tải xuống Google Chrome từ App Store.

Xem thêm: Bản Đồ Sân Bay Long Thành - Bản Đồ Quy Hoạch Của Huyện Long Thành


iPhone 6 có tiếng việt nên khá dễ sử dụng, chúng tôi chỉ hướng dẫn những vấn đề có thể bạn chưa biết. Để setup màn hình bạn cần nhấn và giữ vào biểu tượng bất kỳ đến khi toàn màn hình rung lên và hiện biểu tượng dấu “x” ở trên đầu. Bạn có thể xóa hoặc kéo thả để di chuyển nó trong cùng một màn hình hoặc sang màn hình khác. Khi bạn nhấn dấu “x”, ứng dụng sẽ được xóa hoàn toàn. Các ứng dụng không có dấu “x” là ứng dụng mặc định không thể xóa.


*

Cài đặt các ứng dụng trên màn hình, xóa ứng dụng trên iPhone 6


Bạn có thể gộp các ứng dụng vào một thư mục bằng cách kéo thả 2 ứng dụng chồng lên nhau: Ví dụ thư mục giải trí chứa ứng dụng Youtube, MP3 Zing, Nhaccuatui, HDviet v.v

Để cài đặt cơ bản cho máy, bạn vào biểu tượng cài đặt trên màn hình để tùy chọn: Nhạc chuông, hình nền, âm thanh (báo_, chế độ thông báo, Touch ID (bảo mật vân tay), Home ảo, độ sáng màn hình v.v

Trong quá trình sử dụng, bạn muốn thoát ra bất cứ lúc nào có thể nhấn vào phím home (nút tròn). Để hiện tất cả các ứng dụng đã/đang chạy, bạn bấm nhanh phím home 2 lần sẽ thấy cửa sổ đa nhiệm hiện các ứng dụng. Kéo sang trái/phải để xem tất cả các ứng dụng, vuốt lên tắt hoặc mở lại các ứng dụng trước đó.


*

Đa nhiệm trên iPhone 6, quản lý các ứng dụng đang chạy: bật, tắt


Để xem thông báo, bạn vuốt từ trên đỉnh iPhone xuống, để cài đặt nhanh: Máy tính, đèn pin, mức sáng, bạn vuốt từ sát dưới màn hình lên trên. Để mở GPS – Định vị, bạn vào Bảo mật – Định vị để cấp phép cho các ứng dụng nào có quyền truy cập GPS.

*

Bạn có thể cài đặt mật khẩu của iPhone 6 trong phần cài đặt với các tùy chọn: Vân tay + mật mã (Pin Code). Pin code có 2 dạng: Đơn giản sử dụng số và phức tạp thì sử dụng các ký tự cả chữ vào số. Trường hợp bạn cài đặt mật khẩu vân tay, mật khẩu Pin code là bắt buộc, nhưng khi sử dụng bạn có thể mở máy bằng bất kỳ tùy chọn nào. Bạn có thể khóa máy ngay khi tắt màn hình (yêu cầu mật khẩu để mở) hoặc sau 15 phút, 1 giờ, 4 giờ v.v


*

Cài đặt dấu vân tay – Touch ID cho iPhone 6


 Để sử dụng Facebook, Instagram hay twitter trên iPhone 6, bạn vào App Store, nhập từ khóa để tìm kiếm và tải xuống miễn phí. Bạn nên vào cài đặt để cài đặt tài khoản Facebook, sẽ thuận tiện hơn cho việc chia sẻ ảnh, thông báo.

Ngoài những hướng dẫn sử dụng iPhone 6 trên đây, chiếc điện thoại này còn rất nhiều điều để bạn tự mày mò khám phá. Bạn sẽ quen dần và dễ dàng sử dụng nó trong sau 1 – 2 tuần sử dụng, nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách sử dụng iPhone 6, vui lòng comment để được giải đáp.