Cách Sử Dụng Hàm Subtotal Trong Excel 2010

*

Đăng ký kết học HỌC KẾ TOÁN THỰC TẾ KẾ TOÁN THUẾ NGHIỆPhường VỤ KẾ TOÁN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN MẪU BIỂU - CHỨNG TỪ NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM VAN BẢN PHÁPhường LUẬT MỚI
Hướng dẫn giải pháp thực hiện hàm SUBTOTAL trong Excel vào các bước kế toán thù thực tế như: Tính tổng tạo ra trong kỳ, tính tổng chi phí tồn cuối ngày, tính tổng cho từng thông tin tài khoản kế tân oán trên Mẫu sổ sách kế tân oán trên Excel

1. Công dụng của hàm SUBTOTAL trong Excel kế toán:

- Tính tổng hàng ô tất cả ĐK như:

Tính tổng tạo ra vào kỳ.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm subtotal trong excel 2010

Tính tổng đến từng thông tin tài khoản cấp cho 1.

Tính tổng tiền tồn cuối ngày.

2. Tác dụng của hàm SUBTOTAL trong Excel:

- Hàm Subtotal là hàm tính toán mang đến một nhóm con vào một list hoặc bảng tài liệu tuỳ theo phép tính mà lại chúng ta lựa chọn trong đối số đầu tiên.

- Đối số đầu tiên của hàm SUBTOTAL buộc phải các bạn cần nhớ bé sốđại diện thay mặt được cho phép tính yêu cầu tiến hành trên tập số liệu. Đối số này được khẳng định hàm thực thụ nào sẽ được thực hiện khi tính toán thù vào danh sách dưới.

Xem thêm: 1# Bản Đồ Bình Thuận Khổ Lớn Phóng To Năm 2020, Bản Đồ Tỉnh Bình Thuận Khổ Lớn Phóng To

*

Ví dụ: Nếu đối số là 1 thì hàm SUBTOTAL hoạt động như thể tuy thế hàm AVERAGE, nếu đối số thứ nhất là 9 thì hàm hàm SUBTOTAL chuyển động tương đương nhưng mà hàm SUM.

Chú ý: Tuy có rất nhiều đối số là từ là một – 11 dẫu vậy vào kế tân oán họ thường xuyên áp dụng đối số 9 cùng hay thực hiện trong câu hỏi tính tổng mang lại từng thông tin tài khoản, tính tổng phát sinh mặt Nợ, Có, tỉnh giấc tổng thể chi phí cuối ngày

- Cú pháp hàm: = SUBTOTAL(9; dãy ô cần tính tổng)

( Số 9 là cú pháp mang định của hàm mang đến việc tính tổng)

*

Ví Dụ:

- Tổng gây ra mặt Nợ: = Subtotal (9;H13:H190)

- Tổng tạo ra bên Có: = Subtotal(9;H13:H190)

- Cột tồn chi phí cuối ngày sử dụng hàm Subtotal:

Cú pháp hàm: = $J$9+Subtotal(9,H$11:H11)-Subtotal(9,I$11:I11)

Ghi chú:

- Nếu có hàm subtotal khác lồng đặt tại những đối số ref1, ref2,… thì những hàm lồng này sẽ ảnh hưởng làm lơ ko được xem nhằm tránh sự cố tính toán gấp đôi.

- Đối số function_num trường hợp từ là một đến 11 thì hàm SUBTOTAL tính toán bao hàm cả các cực hiếm ẩn vào tập số liệu (mặt hàng ẩn). Đối số function_num trường hợp từ bỏ 101 cho 111 thì hàm SUBTOTAL chỉ tính toán cho các giá trị không ẩn vào tập số liệu (làm lơ những quý giá ẩn).

- Hàm SUBTOTAL vẫn làm lơ ko kể toán thù tất cả các mặt hàng bị ẩn vì lệnh Filter (Aulớn Filter) ko phụ thuộc vào đối số function_num được sử dụng.

- Hàm SUBTOTAL được thiết kế với nhằm tính toán cho các cột số liệu theo theo hướng dọc, nó ko có phong cách thiết kế nhằm tính theo chiều ngang.

- Hàm này chỉ tính toán thù mang đến dữ liệu 2-D do vậy giả dụ dữ liệu tmê man chiếu dạng 3-D (Ví dụ về tham mê chiếu 3-D: =SUM(Sheet2:Sheet13!B5) thì hàm SUBTOTAL báo lỗi #VALUE!. (Các nhiều loại tmê say chiếu coi bài bác sẽ đăng tiếp sau)

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra: Kế toán Thiên Ưng có thiết kế Mẫu sổ sách kế tân oán trên Excel áp dụng cho DN mà lại ko đề xuất dùng cho phần mềm kế tân oán. Tải về tại đây:Mẫu sổ sách kế toán thù trên Ecxel(Đây là 2 mẫu theo Thông tư 200 và 133)

Các bạn muốn hiểu rõ không dừng lại ở đó, hoặc các bạn có nhu cầu học phương pháp hạch tân oán, hoàn thiện sổ sách, lập Báo cáo tài thiết yếu bên trên Excel mà ko đề xuất dùng mang đến ứng dụng kế tân oán rất có thể tyêu thích gia: Lớp học kế toán thù bên trên Excel thực hành thực tế thực tế