Cách sử dụng format painter

Đôi khi sau thời điểm đã chỉnh sửa với tính toán thù số liệu vào bảng tính, các bạn thường xuyên ao ước một bảng không giống tốt các ô tương tự gồm cùng format làm thế nào để cho chúng đồng bộ cùng ưa nhìn rộng. Trong Microsoft Excel bao gồm một tuấn kiệt thường bị bỏ qua mất, kia chính là Format Painter. Trong nội dung bài viết này, jualkaosmuslim.com đã hướng dẫn giải pháp sử dụng phím tắt này với reviews những sao chép định dạng bằngFill Handle với Paste Special, phần đông hoàn toàn có thể vận dụng trong Excel năm nhâm thìn, 2013, 2010 với những phiên bạn dạng cũ hơn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng format painter

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

Tính năng Format Painter

Tổng quan liêu về Format Painter

Format Painter được xem là một trong số những pháp luật kết quả tuyệt nhất để xào luộc format. Hoạt cồn của khí cụ này là sao chépformat của một ô và áp dụng/dán định hình cho ô không giống.

Hầu hết những format sau đây đều rất có thể xào luộc được chỉ bởi vài ba cú cliông xã chuột:

Định dạng số (General, Percentage, Currency)Font, cỡ cùng màu sắc chữĐặc điểm font text nhỏng đậm, nghiêng, gạch men chânMàu nềnCăn uống chỉnh chữ và hướng chữĐường viền ô

Vị trí: Trong toàn bộ những phiên bạn dạng của Excel, công dụng Format Painter nằm ở vị trí tab Home, trong đội Clipboard, cạnh nút ít Paste.

*

Cách thực hiện Format Painter vào Excel

Các làm việc tiến hành coppy định hình ô với Format Painter:

Chọn ô tính cơ mà bạn có nhu cầu sao chép định dạngVào tab Home, nhómClipboard, lựa chọn kỹ năng Format Painter. lúc đó, con trỏ con chuột đang gửi thành thanh hao quét sơn nhỏng hình minc họa dướiDi chuyển chuột mang đến ô bạn có nhu cầu dán định dạng và click chuột vào ô kia.
*

Các mẹo sử dụng cùng với Format Painter

Format Painter cung ứng bạn định hình ô tính một bí quyết thuận lợi, cùng với số lượng nhỏ tuổi các ô rất cần được dán định hình. Nhưng cùng với số lượng ô tính béo, thao tác làm việc xào nấu này có vẻ đã chiếm không ít thời hạn của bạn. Những mẹo áp dụng sau đây sẽ giúp ích cho chính mình không hề ít vào Việc hạn chế nhược đặc điểm này.

Sao chxay định dạng cho 1 dãy ô lập tức kề

Lúc muốnxào luộc định hình cho những ô ngay cạnh nhau, chúng ta cần:

Chọn ô cùng với định dạng mẫu mà lại bạn muốn sao chépNhấn chọn tác dụng Format Painter, cùng dấn giữ lại + kéo chổi (nhỏ chuột) qua các ô mà lại bạn muốn chuyển đổi định hình.
*

Sao chxay format cho các ô không tiếp giáp nhau

lúc muốnxào nấu định hình cho các ô ko nằm liền kề nhau, bạn cần:

Chọn ô cùng với format chủng loại cơ mà bạn muốn sao chépNhấn lưu ban chuột
vào Format Painter, và dịch chuyển chổi (bé chuột) để chọn các ô nhưng mà bạn muốn đổi khác định dạng. Tính năng này sẽ được duy trì khi chúng ta nháy lưu ban chuộtNhấn phím Esc hoặc Format Painter lần cuối nhằm ngừng thao tác.Sao chnghiền format của cả cột (column)

Cách xào luộc định hình của tất cả một cột trong bảng tính Excel nhỏng sau:

Chọn tiêu đề của cột tất cả định dạng chủng loại nhưng mà bạn có nhu cầu sao chépClick loài chuột lựa chọn Format Painter > nhận lựa chọn phần ""Tiêu đề" của cột mà bạn có nhu cầu chuyển đổi định hình.

*

Trong hình trên, cột mới đã làm được format theo cột mẫu mã, nói cả về phạm vi của cột.

Tương từ những điều đó, đối với câu hỏi xào luộc định hình cho hàng (row).

Bây giờ đồng hồ, chúng ta cũng có thể thấy Việc sử dụng kĩ năng này vô cùng đơn giản và dễ dàng với dễ dàng thực hiện đề xuất ko nào? Tuy nhiên, vào ngôi trường hòa hợp bạn không thể hay là không ý muốn sử dụng nhân tài này thì dưới đây là 2 phương pháp khác nhằm xào nấu format cực kì hữu dụng vào Excel.

Xem thêm: Cách Cài Driver Mạng Cho Máy Tính, Laptop Bằng Etherne, Cách Để Cài Đặt Lại Driver Wifi (Kèm Ảnh)

Tính năng Fill Handle

Cách sử dụng vào Excel

Fill Handle thường được áp dụng nhằm sao chéo cánh bí quyết xuất xắc tự động hóa điền tài liệu cho các ô tính. Nhưng ít ai hiểu được, bạn hoàn toàn có thể xào nấu định dạng cùng với Fill Handle.

Sau đây là những thao tác yêu cầu thực hiện:

Chọn ô tính đã có định hình chủng loại nhưng mà bạn muốn sao chépDi chuyển nhỏ trỏ chuột cho tới vùng Fill Handle (ô vuông nhỏ dại ở góc cạnh dưới bên nên của ô như hình vẽ). lúc đó, con chuột bên trên màn hình hiển thị vẫn gửi thành chữ thập màu sắc đen.Giữ với kéo loài chuột qua ô nhưng mà bạn muốn vận dụng format bắt đầu.

*

4. Thả chuột ra, dấn chọn list Aukhổng lồ Fill Options > Fill Formatting Only như hình tiếp sau đây.

*

Vậy là, bạn đã có được những ô phía dưới cũng hoàn toàn được format như ô thứ nhất.

Mẹo nhỏ dại khi sử dụng

Quý khách hàng có thể không buộc phải kéo thả chuột Fill Handle, cố kỉnh vào đó:

Bạn lựa chọn ô trước tiên, nháy đúp loài chuột vào vùng Fill Handle (vùng dấu cùng Đen vẫn ra mắt làm việc trên)Chọn AutoFill Options > Fill Formatting Only.

Làm núm nàonhằm xào nấu format của 1 ô ví dụ với dính kèm lên cả cột hoặc dòng?

Formats Option vào nhân tài Paste Special chính là chiến thuật dành cho bạn.

Các làm việc sử dụng:

Chọn ô có định dạng mẫu mã cùng nhận phím tắt Ctrl + C để xào nấu. Hoặc lựa chọn cột hoặc dòng bạn có nhu cầu biến hóa định dạng bằng cách nhấn vào tiêu đề hàng/cột.

*

Lưu ý: lúc lướt qua chắt lọc như thế nào trongFormatting, chúng ta phần nhiều rất có thể coi trước định dạng mới, như ở hình sau.

*

Phím tắt của các tài năng sao chép định dạng

Phím tắt Format Painter

Phím tắt trên keyboard đến thiên tài này bao gồm là

Nhấn Alt, rồi thừa nhận H, tiếp đến nhấn F và sau cuối dấn P

Ttuyệt vị bấm vào vào tác dụng Format Painter, lúc này chúng ta cũng có thể áp dụng tổng hợp phím tắt này.

Xem thêm: Khóa Học C++ Online Với 18 Khóa Học Lập Trình Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Lưu ý: Các phím tắt cần phải nhận theo thứ tự, chưa phải đồng thời. Trong số đó,

H: Chọn tab Home

Phím tắt Format Special

Đối cùng với Excel 2010 – 2016:

Nhấn Shift + F10,Shift +S,Shift +R rồi nhận Enter


Shift + F10:Hiển thị menu lựa chọnShift + R:Chọn lệnh chỉ chxay định dạng

Hy vọng qua bài viết trên, độc giả vẫn hiểu thêm mọi kiến thức cực kì hữu dụng Khi sao chép định dạng trong Excel. Để rất có thể ứng dụng xuất sắc với áp dụng thạo Excel vào quá trình của chính mình, hãy rèn luyện thêm với các bài xích tập Excel có đáp án và tìm hiểu về các hàm phổ biến nhỏng VLOOKUPhường, IF, INDEX cùng MATCH, AND, OR,...

jualkaosmuslim.com chúc các bạn vận dụng mẹo nhỏ thành công!

Bài viết xem thêm khác:

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HÀM IF VỚI NHIỀU ĐIỀU KIỆN: AND, OR, HÀM IF LỒNG NHAU VÀ HƠN THẾ


Chuyên mục: Blogs