Cách Sử Dụng Columns Trong Word 2010

Với chức năng phân tách cột trong Word, chúng ta có thể tách đoạn vnạp năng lượng bản trong file word thành hai hoặc nhiều cột khác biệt, điều đó siêu có lợi để sinh sản tư liệu dạng báo giỏi tạp chí. Word vẫn tự trang trải văn bản vnạp năng lượng bản tự cột này sang cột tiếp theo bên trên mỗi trang hoặc chỉ đến một trong những phần cụ thể của tư liệu. Cùng khám phá phương pháp mà lại jualkaosmuslim.com thường được sử dụng nhằm phân tách cột vào Word như thế nào vào bài viết dưới.

Bạn đang xem: Cách sử dụng columns trong word 2010


*

Chia cột trong Word


Nội Dung Bài Viết

1 Cách chia cột trong Word 2007, 2010, 2013, 20161.1 Chia cột trong Word bằng đội lệnh Page Setup2 Cách định dạng bố cục tổng quan Lúc phân chia cột vào Word

Cách chia cột trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Có 2 phương pháp để bạn cũng có thể tách bóc tốt phân tách vnạp năng lượng bản thành 2 cột vào tệp tin Word hoặc nhiều hơn tùy từng con số bạn có nhu cầu là bao nhiêu, giải pháp thứ nhất là bạn áp dụng nút lệnh Columns trong team lệnh Page Setup với giải pháp máy hai sẽ được công ty chúng tôi kể trong phần sau của bài viết.

Chia cột trong Word bằng đội lệnh Page Setup

Microsoft Word tất cả một tác dụng sẵn và giúp bạn nhanh chóng chia cột vào Word nhanh hao duy nhất chưa đến một vài ba cú nhấn vào. Theo dõi các bước tiếp sau đây nhằm nắm rõ biện pháp có tác dụng thế nào nhé.

Hướng dẫn phân chia văn bản thành 2 cột hồ hết nhau

Bước 1: Mở tài liệu bạn muốn bóc đôi văn phiên bản bởi ứng dụng Microsoft Word.

Cách 2: Tìm cho trang chứa vnạp năng lượng bạn dạng bạn có nhu cầu phân tách văn phiên bản thành 2 cột. Sau kia thoa Đen toàn thể đoạn vnạp năng lượng bạn dạng bạn có nhu cầu chia cột.

*

Cách 3: Tiếp theo, gửi sang trọng tab Layout nằm trong tkhô hanh lao lý Word (đối với phiên bản Word 2003 không được mới, chúng ta cũng có thể kiếm tìm thấy mục Layout vào menu của Tools).

Cách 4: Chọn nút ít lệnh Columns trong đội lệnh Page Setup, lựa chọn Two vào thực đơn xổ xuống nhằm phân tách văn phiên bản sẽ chọn thành 2 cột có độ dài cân nhau.

*

Chia cột vào Word nhiều hơn nữa 2 cột bằng Page Setup

Với phương pháp phân tách văn uống bạn dạng thành 2 cột trong file Word ngơi nghỉ bên trên, bạn cũng có thể nhờ vào đó để phân chia cột vào Word nhiều hơn thế con số đó. Các bước thực hiện như sau.

Cách 1: Thực hiện tại thoa đen đoạn văn bản đề xuất chia thành nhiều cột.

Cách 2: Truy cập lệ tab Layout, click chuột vào nút ít Columns để mnghỉ ngơi thực đơn list các tuyển lựa.

Chọn Three để phân tách văn phiên bản thành 3 đoạn những nhau.

*

Chọn Left hoặc Right để cấu hình thiết lập phân chia cột trong tệp tin Word cùng với các bố cục tổng quan độ rộng 2 cột khác biệt (hầu hết rộng trở về bên cạnh trái nếu lọc Left hoặc nhiều hơn nữa về bên cạnh đề nghị nếu lọc Right).

*

Nếu mong muốn số cột được phân tách nhiều hơn nữa nữa, hãy lựa chọn More Columns… và biến hóa số lượng tại cái Number of columns: thành con số cột bạn muốn tạo nên. Sau khi hoàn toàn các thao tác, nhận OK để áp dụng.

*

Chia cột trong Word bởi bảng

Với biện pháp phân tách cột vào Word này, các bước thực hiện rất có thể rộng phức tạp rộng một chút ít và thân nhị đoạn văn phiên bản hoàn toàn có thể tất cả sự chênh lệch ko đồng đều. Nhưng hiệu quả mang lại là hoàn toàn tương tự như nhỏng biện pháp phân chia cột vào Word bằng nút Columns sinh sống bên trên.

Cách 1: Nhấp loài chuột vào trang để đưa nhỏ trỏ đến nơi bạn có nhu cầu cnhát 2 cột văn uống bạn dạng.

Cách 2: Msinh sống tab Insert, nhấp chọn nút ít Table cùng chọn tạo thành bảng tài liệu có form size 2 x 1 (di chuột qua những ô vuông với nhận loài chuột lựa chọn lúc định vị được bảng tính vẫn thành 1 hàng với 2 cột).

*

Cách 3: Nhập văn uống phiên bản bạn muốn vào ô đầu tiên một cách thông thường, kế tiếp gửi sang ô thứ hai và nhập đoạn vnạp năng lượng phiên bản còn sót lại (bạn có thể sao chép và dán các đoạn văn vào tài liệu bạn có nhu cầu chia cột vào những ô trong bảng).

*

Bước 4: Chọn toàn thể bảng tài liệu bằng phương pháp sứt black tất cả ô tính hoặc đưa nhỏ trỏ đến góc bên trên cùng bên trái của bảng tài liệu, chọn vệt cộng hình mũi tên.

*

Bước 5: Sau lúc đã nhập hoàn thành toàn bộ, đưa lịch sự tab Table Tools Design, chọn lệnh Borders. Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn No Border để ko hiển thị đường viền bao bọc văn phiên bản mang lại tổng thể bảng tài liệu kia nữa.

Xem thêm: Lịch Sử Việt Nam Từ 1954 Đến 1975, Chương 4: Việt Nam Từ Năm 1954 Đến Năm 1975

*

Hướng dẫn chia cột bao gồm mặt đường kẻ trong Word (Line between)

Tạo một đường kẻ thẳng đứng góp phân làn 2 cột vnạp năng lượng bản một giải pháp cụ thể với dễ dàng phân biệt cho tất cả những người gọi rộng. Các bước triển khai vấn đề phân tách cột trong Word có mặt đường kẻ đứng ở giữa nhỏng sau.

Cách 1: Bôi black đoạn văn uống phiên bản bạn có nhu cầu phân chia cột trong Word hoặc cột vnạp năng lượng bản đã chia trường đoản cú trước kia.

Bước 2: Trên thanh hao biện pháp, nhấn vào vào tab Layout, chọn Columns với vào menu xổ xuống nên lựa chọn More Columns…

*

Cách 3: Trong cửa sổ Columns vừa xuất hiện thêm, tích chọn ô vuông bên cạnh dòng Line between và nhận nút ít OK nhằm xong xuôi câu hỏi tách vnạp năng lượng bạn dạng có tác dụng 2 phần có mặt đường kẻ ở giữa.

*

Cách format bố cục tổng quan Lúc phân chia cột vào Word

hầu hết thời gian bạn không đam mê áp dụng bố cục tổng quan mang định gần như nhau giữa những cột. Ttốt vào đó là 1 trong những cột gần cạnh trở về bên cạnh yêu cầu với cột tê gần cạnh trở về bên cạnh trái nhằm khoảng trống ở giữa bạn muốn thêm 1 bức ảnh nào kia.

*

Định dạng lại bố cục Khi chia cột vào Word bởi nhóm lệnh Page Setup

Các bước tiến hành vấn đề format lại bố cục phân chia cột vào Word nhỏng sau.

Cách 1: Bôi black đoạn văn uống bạn dạng vẫn chia cột trước đó hoặc không tiến hành bước phân chia cột trong Word phần đông được (không trải nghiệm sẽ phải phân tách cột sẵn).

Cách 2: Chuyển qua tab Layout trên tkhô nóng biện pháp, chọn More Columns… vào thực đơn xổ xuống khi chúng ta dìm chọn nút ít Columns trong đội lệnh Page Setup nằm ở vị trí Khu Vực phía trái.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số new lộ diện, bạn có thể chọn những tùy lựa chọn như Two hoặc Three (chia 2 hoặc 3 cột) với LeftRight là 2 tùy chọn quan trọng đặc biệt rộng một chút nhỏng đã nói ở đoạn khuyên bảo biện pháp phân chia cột trong Word bởi Page Setup nghỉ ngơi bên trên.

Bước 4: quý khách cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập thông số kỹ thuật đến khoảng cách 2 cột biện pháp cách nhau chừng bằng cách tích vứt lựa chọn ô vuông Equal column width. Sau kia thay đổi các đơn vị chức năng khoảng cách trong 2 mục Width Spacing (chúng ta có thể xem trước và tưởng tượng ra được đoạn văn uống bản của mình sẽ được phân tách nhỏng thể làm sao qua hình ảnh minh họa bên phải).

*

Bước 5: Nhấn nút ít OK nhằm áp dụng các thay đổi.

Định dạng lại bố cục tổng quan Khi phân tách cột vào Word bằng phương pháp thực hiện bảng

Đối cùng với cách thức thực hiện bảng nhằm phân chia cột vào Word thì làm cho ra sao nhằm tùy chỉnh thiết lập cha cục? quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trả lời sau.

Bạn có thể tùy chỉnh thiết lập độ rộng thân các cột văn phiên bản bằng cách chỉnh phạm vi giữa những ô tính vào bảng dữ liệu. Nếu bạn lừng chừng triển khai điều ấy như thế nào hoàn toàn có thể tham khảo quá trình sau.

Cách 1: Msinh hoạt lại con đường viền đến bảng dữ liệu (Table Tools Design > Borders > All Border) hoặc nếu như khách hàng đang tạo nên bảng new, hãy đưa nhỏ trỏ con chuột mang đến gần kề đứng của ô kia.

Bước 2: Con trỏ chuột đang đưa thành dạng chất nhận được biến đổi kích cỡ hoặc sử dụng lốt tab trên tkhô giòn thước cửa Word, kéo thả mang lại địa chỉ ước muốn.

*

Bước 3: Nhấn giữ loài chuột trái với kéo để thay đổi phạm vi khiêm tốn của ô đó, nó cũng đồng thời đổi khác luôn luôn chiều rộng lớn thân những cột văn phiên bản.

Cách 4: Để chế tạo ra không gian thân những cột vào giải pháp chia cột trong Word bằng bảng dữ liệu. Bạn rất có thể chèn thêm một cột vào thân bọn chúng, sau đó biến đổi độ rộng và xóa mặt đường viền bảng đi là ngừng. Mọi máy sẽ trông giống như rứa này sau khi triển khai những thao tác bên trên.

*

Giờ phía trên bạn đã có thể làm việc tách bóc hay phân chia cột vào tệp tin Word cho văn bản thành 2 hoặc những cột theo ý muốn của chúng ta, chúng ta cũng có thể thiết lập bố cục theo các phong cách như cnạp năng lượng lề trái, nên hoặc phần lớn nhau.

Nâng cao tài năng sử dụng phần mềm Microsoft Word với một vài mẹo tất cả trong số bài viết sau đây. Nó rất có thể giúp đỡ bạn cải cách và phát triển năng lực biên soạn thảo tư liệu bài bản hơn nữa đấy:

Nếu thấy bài viết phân tách cột trong Word này có lợi cùng với các bạn hãy nhớ là để lại Like và Share cũng tương tự bình luận ở phần bên dưới giả dụ bao gồm bất kỳ vướng mắc cần đáp án nào không giống.

Ghé thăm thường xuyên trang jualkaosmuslim.com để bài viết liên quan các kiến thức và kỹ năng cùng khuyên bảo độc đáo cùng có ích không giống về những ứng dụng tin học tập với kỹ năng mang đến dân văn chống nhé.