Cách sử dụng bút đo tds

Chỉ số TDS (Total Dissolved Solids): là chỉ số diễn đạt tổng chất rắn phối hợp (tổng cộng các ion với điện tích, bao hàm muối bột, khoáng chất hoặc kyên loại) trường thọ vào tiện tích nước nhất quyết. Những chất có trong nước chủ yếu là khoáng chất, muối, chất cơ học, các đúng theo hóa học vô cơ nhỏng kim loại nặng nề – chất rắn lơn lửng ko lắng hoặc không phối hợp nội địa (can xi, magiê, natri, kali với các anion cacbonat, bicarbonate, clorua, sunfat). Không bao hàm những hóa học hữu cơ có tự nhiên nội địa với môi trường, một vài đúng theo hóa học rất có thể cần thiết mang đến khung hình, nhưng lại, rất có thể tổn hại khi sử dụng nhiều hơn nữa hàm lượng được đề xuất. TDS được bộc lộ bằng đơn vị chức năng mg/L hoặc ppm (parts per million – phần triệu).

Bạn đang xem: Cách sử dụng bút đo tds

Chỉ số EC: EC là chữ viết tắt của Electrical Conductivity, tuyệt còn gọi là độ dẫn điện. EC đo lường và tính toán kĩ năng dẫn năng lượng điện của hỗn hợp. Nước chứa không dẫn năng lượng điện được vị không tồn tại chất năng lượng điện ly, bắt buộc được sử dụng làm cho nguyên vật liệu biện pháp năng lượng điện.

Trong nước có nhiều phân tử muối bột phối hợp, mãi sau sống dạng: ion dương, tuyệt cation và ion âm, hay anion. Sự tồn tại của muối bột vào dung dịch góp hỗn hợp có tác dụng dẫn năng lượng điện. Vì cố gắng, hỗn hợp càng không những muối hạt thì độ dẫn điện (EC) càng tốt.

Xem thêm: Tự Học Autocad 2007 Full - Ebook Giáo Trình Autocad 2007 Tiếng Việt (Pdf)

EC là chỉ số hoàn hảo nhất giúp xác định tổng các chất muối bột, nhưng lại lại không cho biết được thành phần ion trong nước. lấy ví dụ, các bạn cần yếu hiểu rằng vào dung dịch có rất nhiều Kali (K+) tuyệt nhiều muối ăn, cất ion Na+. Bên cạnh đó, có nhiều nguim tố được coi là phân bón lại ko làm tăng thêm tính dẫn điện của hỗn hợp. lấy ví dụ, Urea là các loại phân bón phổ biến với đặc biệt quan trọng, hỗ trợ đạm (N) mang đến cây trồng tuy vậy lại ko ảnh hưởng gì cho chỉ số EC.

Nhà nông thực hiện cây viết đo EC nhằm vì chưng EC của hỗn hợp dinh dưỡng. Đơn vị đo của EC là mS/centimet (milisiemens/cm) hoặc μS/centimet (microsiemens/cm). Quy thay đổi 1 mS/cm = 1,000 μS/cm

Cách Sử Dụng Bút Đo TDS và EC:

Chế Độ Đo TDS

+ lúc nhảy thứ lên nhưng mà chúng ta bắt gặp trên screen hiển thị nlỗi hình dưới là ta hoàn toàn có thể áp dụng để đo thông số TDS của nước được rồi. Cách đo được tiến hành bằng phương pháp, đem cốc lấy một lượng vừa đề xuất nước từ bồn nước, vòi vĩnh nước giỏi ao hồ nước phải đo. Sau kia cắn bút vào cốc chính là ta rất có thể đo được. Lưu ý là chỉ cắm sâu vừa bắt buộc không thật ngấn của lắp cây bút nhằm rời làm hư bút.

Xem thêm: Ký Hiệu Ad, Bc, Bce Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Mốc Công Nguyên Lịch Julius Đón Trước

*

Tấm hình đo – thông số kỹ thuật TDS nhận được là 147.

*

2. Chế Độ Độ EC

Để bật sang chế độ đo EC, bạn nên nhấn nkhô hanh nút SHIFT 3 lần. Sau lúc thừa nhận kết thúc, cây bút sẽ sở hữu được màn hỉnh hiển thị nlỗi hình dưới:


Chuyên mục: Blogs