CÁCH NIỆM PHẬT ĐÚNG

*
*
Trong đời có khá nhiều kẻ quá ư khốn khổ, mong mỏi chút ít rảnh cũng ko có gì dành được, bắt buộc bắt buộc tu hành. Nay ta được rhình họa rang, lại nghe biết được pháp niệm Phật này, cần được nạm gổ, tương tục, thúc liễm thân tâm, chuyên trì Phật niệm...

Bạn đang xem: Cách niệm phật đúng

13. CÓ ĐỐI TRƯỚC TƯỢNG HAY KHÔNG TRONG KHI NIỆM PHẬT?

Lúc đối trước tượng Phật, đề xuất mang lại tượngnày là thật Phật, không đề nghị chấp nhất một phương hướng làm sao, chẳng luận một thân như thế nào vào tía thân của Phật, chỉ từ nghĩ: Ta chỉ nhứt tâm, trung khu chỉ nhứt Phật, mắt nhìn tượng Phật, vai trung phong niệm danh Phật, thật hết sức thành kính vớ được linh giác.

Lúc không có tượng Phật, phải ngồi tức thì ngắn xây mặt về phương thơm Tây, lúc khởi trọng tâm đụng niệm, buộc phải niệm tưởng hào quang đãng của đức Phật A-Di-Đà trụ bên trên đỉnh đầu ta, từng niệm, mỗi câu, từ bỏ chẳng nhằm lâm vào hoàn cảnh không gian, hắc nghiệp cũng hoàn toàn có thể hủy hoại.

 Lời prúc giải: Người sơ cơ chưa tồn tại thể cửa hàng từ vai trung phong đức Phật, vậy nên phương tiện đối trước Phật tượng mang đến dễ xúc chình họa sanh trung ương. Nhưng điều cần thiết là phải hết sức tôn kính, bởi hễ có cảm bắt đầu tất cả ứng được.

Bài này dạy rõ, ngoài yêu cầu đàm đạo nhiều năm chiếc, hành đưa đề xuất coi kỹ cùng theo như thế, tội nghiệp sẽ được tiêu trừ, Phật tâm tự hiện tại.

14. NIỆM PHẬT TRONG LÚC BẬN RỘN

Nếu niệm được một câu thì nên cần niệm một câu, hoàn toàn có thể niệm 10 câu, thì niệm 10 câu; chỉ làm sao trong 100 điều bậnrộn, dành được trong khohình ảnh khắc một chút rhình ảnh rang, tức thì buông quăng quật thân trung khu sáng suốt tụng trì.

Ngài Bạch Lạc Thiên bao gồm bài bác thi rằng:

Đi niệm A-Di-Đà,

Ngồi niệm A-Di-Đà,

Ví dù mắc nhỏng thương hiệu,

A-Di-Đà Phật niệm lên thường xuyên thường xuyên.

Xem thêm: Xin Hướng Dẫn Cách Update Dữ Liệu Trong Excel Lên Phiên Bản Mới Nhất

Người xưa dụng trung khu như thế, thiệt tất yêu chê được!

Lời phụ giải: Có người quá bận bịu với cuộc sống, bao gồm rhình họa đâu những nhưng niệm Phật; tuy nhiên vào trăm việc bận, cứng cáp cũng có thể có chút ít thời giờ rảnh, hễ rhình họa thì niệm Phật, chớ nhằm trí cần nghĩ tưởng vẩn vơ, khổ sầu có hại. Việc đời, cthị trấn đâu bỏ đó, đeo đẳng làm những gì thêm mệt mỏi, để ngày giờ niệm Phật cho khỏe khoắn trí gồm hơn không? Cónhiều người dân nhằm tổn phí từng nào thời tiếng tán gẫu đông đảo cthị trấn đâu đâu, chỉchuốc đem bao nhiêu điều phiền đức lụy, vì chưng vài câu bất ý trong khi vui lòng, cũng đầy đủ khiến mang đến lòng các côn trùng run sợ, buồn bã, hay chuốc mang đến thân phần đa cực khổ lụy phiền!

15. LÚC NHÀN RỖI NÊN NIỆM PHẬT

Trongđời có tương đối nhiều kẻ quá ư khốn khổ, mong chút rảnh cũng không vấn đề gì đã đạt được, yêu cầu cần yếu tu hành. Nay ta được rhình ảnh rang, lại nghe biết được pháp niệm Phật này, rất cần được ráng gổ, tương tục, thúc liễm thân trọng tâm, siêng trì Phật niệm; như vậy new ko uổng giá tiền tấc trơn quang quẻ âm. Nếu để vai trung phong niệm buông trôi, không có tác dụng được bài toán gì, luống tiêu hao tháng ngày, cô phụ bốn ơn, rồi ra vô hay thoạt cho, đang lấy gì để kháng cự đây?

Lời phụ giải: Có bạn cầu được chút rảnh rang để niệm Phật còn không tồn tại, ta ni duyên đời không bận buộc, vậy không nên bê trệ nữa, hãy nỗ lực niệm Phật, chớ để ngày lại, trong ngày hôm qua, rồi già, rồi bị tiêu diệt, cho đến khi bấy tiếng, cho dù mong mỏi rhình họa được một chút, sống thêm một giờ đồng hồ để niệm Phật cũng không được. Thật tiếc nuối lắm thay!

16. NGƯỜI SANG GIÀU PHẢI NÊN NIỆM PHẬT

Phước đức của đời này các từ những việc tu hành kiếp trước, đa số vị cao quý vinch huê, vượt nữa là các bực cao tăng chuyển vắt.

Nhưng, Mặc dù có vinch huê nhưng mà ko được trường cửu, trường hợp lại sản xuất điều nghiệp chướng, ắt cạnh tranh thoát ra khỏi đại dương trầm luân. Vậy bắt buộc những ngài cần trường đoản cú suy nghĩ: Những gì ta có thể với theo được lúc nhắm mắt? Ấy là công đức niệm Phật. Cũng như thuyền đi nhờ nước. Thế phải, hoặc lập thất niệm Phật, hoặc mời chư Tăng khuyên bảo mìnhniệm Phật, hoặc in xung khắc tởm sách Tịnh Độ, hoặc để bức tượng Phật Di-Đà đểchiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhưng mà niệm, vấn đề có tác dụng Tuy ít, nhưng mà buộc phải dụng công mang lại các, lại cần chí quyết vãng sanh, chính là tuyến đường tu hành của toàn bộ phần đa người, chẳng luận giàu, nghèo, sang, yếu. Làm vị sứ trả của ngôi pháp vương, còn điều gì tôn quý hơn!

Lời phú giải: "Vạn ban tương bất khđọng, duy hữu nghiệp tùy thân", dầu ta có dựa vào phước đức sẽ gieo tdragon đời trước, tận hưởng được phong lưu vẻ vang, tuy vậy chỉ tận hưởng tạm thời mà lại thôi, Lúc tía tấc hơi xong xuôi, gần như vấn đề buông xuôi, chỉ cầm cố hai bàn tay trắng. Vậy thì ta có phải dính víu các chiếc trả ảnh đấy chăng? Chúng ta chắc vẫn ý thức đượccụ thể điều ấy. Thế thì họ phải cấp bách lập thành tích niệm Phật tức thì và thiệt hết lòng cố gắng nlỗi chúng ta đã cố gắng lo làm giàu vậy. Người vô trí đến đưa là thật, buộc phải đuổi theo đông đảo chình họa tướng mạo, danh sắc phù pthi thoảng bề ngoài, đạt được chút ít vui, song chỉ với chiếc vui không ổn định, vào giây phút. Kiếp tín đồ chóng tàn, thân người chóng khử, chỉ bao gồm đạo đức thường còn, chân thực, không có những ồ ạt vẻ ngoài, không có dòng vui giây khắc. Xem như ngài Khổng Tử còn bảo: "Ăn cơm nguội, uđường nước rét, teo tay lại mà lại gối đầu cũng có thể có điều tốt đẹp sinh sống vào vậy!". Cái vui kia mới là dòng vui của fan trí.

17. KẺ NGHÈO HÈN CŨNG NÊN NIỆM PHẬT

Than ôi! Có kẻ đang rước thân làm cho nô lệ, bịtín đồ không giống không nên sử, vất vả, cực khổ, cơ mà không cầu muốn thoát khỏi, thì vềsau càng khổ hơn.

 Nên biết tư chữ Hồng-danh chẳng luận quý phái, kém, nhiều, nghèo, già, ttốt, trai, gái, chỉ việc hàng ngày vào tầm sáng nhanh chóng, chí trung ương xây phương diện về phía Tây, niệm 10 câu thương hiệu Phật, không xen, không kết thúc, nhằm cầu sinh Cực lạc, thì hiện tại đời sẽ được hưởng những lợi ích, Lúc thác tự được vãng sanh. Đức Phật A-Di-Đà thiệt là mẫu thuyền cứu vãn mạng mang đến phần đa tín đồ trong hải dương khổ vậy.

 Lời phú giải: Ở đời, đâu tất cả ai nghèo cho tới đỗi không tồn tại thân, tâm? Vậy ta đề xuất rước thân trọng tâm sẵn tất cả kia niệm Phật. Trong khiếp Hiền Ngu nhân duyên ổn bao gồm đoạn: Tôn giả Ca-Chiên-Diên độ bà già sinh sống mướn, phân phối nghèo bởi phương pháp NIỆM PHẬT, bà đã chiếm hữu công dụng. Vậy chúng ta yêu cầu bắt chước bà già cung cấp quách loại nghèo đi đến rhình họa, đeo đẳng làm những gì thêm khổ?

Khổ mà biết là khổ để search phương thức thoát ly ấy là kẻ trí. Khổ cơ mà vẫn chần chờ là khổ, mà lại còn đến mẫu khổ là vui, thì thiệt là hết khu vực nói!

18. TỊNH TẾ NIỆM PHẬT

Đã là người có trí huệ thì chớ để bị mê hoặc, cần phải hết sức tịnh tế niệm Phật làm cho trí huệ nhận thêm bền vững.

Phải biết, tín đồ trí niệm Phật, thì dương thế đang có tương đối nhiều fan niệm Phật. Người trí niệm Phật thời nhữngkẻ tu hành theo ngoại đạo vẫn dễ dàng trsinh sống về chánh đạo. Tại sao? Vì tiếng tămcủa bạn trí hoàn toàn có thể msống tỏ gan ruột họ, bởi vì gồm tính năng trí của bạn trícứu giúp rỗi họ.

Lời prúc giải: Việc có tác dụng của tín đồ trí đã mang lại một ảnh hưởng giỏi đẹp mắt cùng hữu dụng mang lại kẻ phải chăng hay thiếu thốn trí, trong trường phù hợp Việc có tác dụng ấy cùng với ý nghiệp lành. Vậy cần tín đồ trí buộc phải tỏ ra xứng đáng sự tin yêu của hầu hết fan, đừng nên để phần đa vấn đề đần độn hèn, như thị dục thấp kém gạt gẫm.