Cách nhân giống hoa tiên ông

Hoa tiên ông còn mang tên call khác là hoa ông lão tuyệt hoa lan dạ hương. Hoa không chỉ đẹp nhất mà lại còn tồn tại mùi thơm khôn cùng dễ chịu và thoải mái. Vậy loại hoa này còn có cạnh tranh tLong không, thuộc khám phá ngay lập tức thôi.

Bạn đang xem: Cách nhân giống hoa tiên ông


1. Giới thiệu thông thường về hoa tiên ông

Hoa tiên ông có vào bản thân vẻ quý phái, phong cách. Hương thơm mà lại nó mang lại khiến cho fan hưởng thụ cảm giác vơi nhõm và tha hồ. Ngoài tên tiên ông, hoa còn được rất nhiều tín đồ nghịch hoa biết đến cùng với tên thường gọi là hoa ông lã, hoa tbỏ tiên tây, hoa lan dạ mùi hương.

Cây tất cả năm Màu sắc chính là màu trắng, màu hồng, red color và màu sắc tím với xanh tím. Quý khách hàng bao gồm tin ko hoa tiên ông chủ yếu gồm "họ hàng" với ho Tulip đấy nhé. Tuy hình dáng hoa trọn vẹn khác nhưng mà hoa tiên ông là một số loại thực thiết bị thân hành ở trong bọn họ Tulip. Đường kính của mỗi hoa lá nhỏ trong chùm hoa chỉ với 1 - 2 centimet. Chiều cao thân vừa phải của cây cứng cáp tự trăng tròn đến 40 cm.

*
(Hoa tiên ông blue color tím khôn cùng bắt mắt)

Loại hoa độc đáo và khác biệt này có bắt đầu xuất xứ từ ven biển Địa Trung Hải. Thời kỳ hoa nở từ tháng 2 mang đến tháng 3. Điểm đặc trưng để cây nlàm việc hoa là nên trồng củ nhanh chóng và để cố xúc tiếp cùng với ánh sáng rét mướt của ngày đông. Có 2 loại cây tiên ông phổ biến:

Loại cây nguồn gốc từ bỏ Hà Lan: nhiều phần tdragon bên dưới nước, hoa nsinh hoạt nhiều tuy nhiên cực nhọc bóc tách củ.Loại cây xuất xứ từ trung quốc: Hoa nở không nhiều tuy nhiên cũng đều có vài cây nở xuất sắc, củ dễ bóc và nhân tương đương.

Xem thêm: Ông Võ Trọng Việt: "Chưa Khóa Nào Đảng, Quốc Hội Chia Sẻ Với Chính Phủ Như Khóa Này"

2. Cách trồng và âu yếm hoa tiên ông

- Kỹ thuật gieo trồng:

Điểm chú ý đầu tiên Lúc trồng tiên ông đó là thời khắc gieo tdragon. Để cây rất có thể nảy mầm và cải tiến và phát triển tốt buộc phải gieo trồng vào tháng 10. Tiên ông đang trở nên tân tiến nkhô hanh vào ĐK đất mùn pha trộn cùng với khu đất Akadama.

*
(Cận chình ảnh hoa tiên ông tím)

Đôi khi, chúng ta nên tdragon 3 củ trong một chậu tất cả 2 lần bán kính tự 30 - 40 centimet. Lúc trồng đề nghị trôn sâu củ bên dưới đất. Sau đó đặt chậu cây nghỉ ngơi vị trí gồm đủ tia nắng và tươi thêm nước Khi mặt phẳng đất vào chậu khô toàn bộ.

Sau khoảng chừng 2 mon tdragon và âu yếm những mầm non đang nhú lên trường đoản cú củ như là với theo cả đài hoa. Phải mất khoảng tầm 1 tháng để thân, lá và hoa cải tiến và phát triển trưởng thành và cứng cáp. Các hoa mọc triệu tập ở đỉnh theo đồ vật tự so le. Mỗi hoa có 6 cánh nhỏ tuổi với đài nhụy phía trong. Thông thường những hoa càng gần gốc đã nlàm việc trước. Hoa nnghỉ ngơi dần dần lên đến mức đỉnh. Chụ ý rằng, Lúc cây nlàm việc hoa chúng ta nên ngắt bỏ phần lớn nhành hoa héo đã nở trước kia, nhằm hoa cùng lá quang vừa lòng và đợi củ dần cải cách và phát triển rồi đào lên đặt sang trọng chậu nhỏ dại hơn để luôn thể mang lại câu hỏi tô điểm.

*
(Lá cùng hoa tiên ông đã nrúc lên tự củ)

- Bảo quản lí củ mang lại mùa sau:

Vào mon 5, mon 6 sau khoản thời gian cây sẽ nngơi nghỉ không còn hoa, các lá cũng tàn úa chúng ta nên đào củ lên cùng bảo vệ mang lại mùa sau. Nhẹ nhàng, bới lớp đất xung quanh củ rồi lấy củ ra, kế tiếp loại bỏ phần thân lá sẽ héo và rễ. Đặt củ vào khu vực lanh tanh nhằm mặt phẳng củ khô lại 1 chút rồi bảo quản sống khu vực râm mát.

- Một số chú ý Lúc tLong hoa tiên ông

lúc trồng loại hoa xinh đẹp này bạn nên lưu ý một số điểm sau: nhằm cây cải cách và phát triển tốt nên lựa chọn củ như là lớn, béo phệ ko dập nát; luôn luôn luôn luôn đặt cây tại địa điểm tất cả ánh sáng dồi dào; chỉ tưới nước mang đến cây sau khoản thời gian mặt phẳng khu đất khô hết.Chúc các bạn thành công!