CÁCH NGÂM ỐC SẠCH

(PLO) -Ốc là thực phđộ ẩm có mức giá trị bổ dưỡng cao, có tính hàn, vị ngọt, trong ốc chứa được nhiều mỡ bụng, hóa học đạm, can xi, phốt pho, sắt, carbohyrate, Vi-Ta-Min B2, A…Từ ốc, bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lại có công dụng chữa trị bệnh dịch nlỗi ốc hấp lá gừng, ốc xào, canh ốc… B2, A…Tuy nhiên lại nhiều nhớt với bùn khu đất dính lại. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vận dụng cách có tác dụng ốc sạch mát nkhô nóng, sút nhớt hết sức kết quả.
*

Cách lựa chọn ốc

- Nên chọn ốc sống là ốc Khi sờ tay vào mài, ốc vẫn thụt khnghiền kín đáo mài vào trong

- Ốc chết là ốc giữ mùi nặng hôi, mài ốc thụt vào vào. Quý Khách cũng có thể thử ốc bị tiêu diệt bằng cách thả vào thau nước đầy, giả dụ lỗ đít ốc luân chuyển lên trên mặt, nắm thấy nhẹ thì chính là ốc chết buộc phải vớt ra.

Bạn đang xem: Cách ngâm ốc sạch

- Ốc bự là ốc tất cả mài ở gần kề mnghiền kế bên, ốc tí hon thì mài thụt vào vào.

Cách chế biến ốc sạch

- Dùng thau kyên ổn loại

lúc gặp gỡ kim loại, ốc đã nhanh chóng nhả hết bùn bẩn đất. Mua ốc về, bạn hãy dìm vào thau xuất xắc chậu kim loại. Nếu không tồn tại, bạn cũng có thể thả các đồ gia dụng dụng sắt kẽm kim loại như dao, nĩa vào dìm bình thường cùng với ốc. Ốc đã nhả hết cát khu đất sau 2-3 giờ đồng hồ.

- Ngâm ốc trong nước vo gạo

Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo với ngâm ốc trong vòng 1 - 2 tiếng đồng hồ đồng hồ đeo tay, toàn bộ hóa học bùn trong miệng ốc sẽ tự động hóa nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy nhớt. Chỉ đề xuất chúng ta rửa lại với nước không bẩn là gồm có con ốc không bẩn nhằm chế tao món ăn ngon.

- Ngâm ốc bằng dao

Hãy thả vào nước dìm ốc một nhỏ dao nhỏ tuổi. Mùi của dao nội địa vẫn kích ham mê ốc nhả bùn với chất dơ nkhô cứng rộng, triệt nhằm rộng.

Xem thêm: Giá Cổ Phiếu Cao Nhất Việt Nam : Bỏ 5 Chỉ Vàng Mua Vỏn Vẹn 100 Cổ Phần


- Ngâm ốc bởi hỗn hợp tổng hợp

Bạn cũng rất có thể ngâm ốc cùng nước pha ginóng với quả ớt tươi giã nát 2 - 3 tiếng. Tuy nhiên ốc sau khi dìm Theo phong cách này nên được sản xuất tức thì để lưu lại vị tươi ngon.

Hoặc dùng các các gia vị nhỏng giấm, chanh khô, ớt, muốn tinh giảm thời gian làm cho sạch mát ốc, chúng ta sử dụng nước pha cùng với giấm chua, ckhô cứng hoặc ớt bột nhỏ. Tất cả gia vị bên trên đều phải có công dụng làm ốc nhả hết bùn bẩn đất cũng giống như chất nhớt cực kỳ nhanh khô.

- Cho thêm vài ba lát ớt vào nước lúc ngâm ốc

Để khiến ốc nhả bùn đất nkhô giòn, chúng ta nên mang lại vài ba lát ớt tươi vào nước ngâm. Cách này đã được không ít người nhận định và đánh giá là vô cùng tác dụng.

Cách bớt nhớt của ốc Khi chế biến

- Nếu chúng ta rước giết ốc sống để chế biến món ăn, bạn có thể bóp thịt ốc với không nhiều giấm, hoặc muối hạt nhằm sút nhớt.

- Nếu các bạn luộc ốc, đem một lượng mẻ vừa buộc phải trộn đông đảo cùng với ốc và rước luộc. Mẻ góp ốc sút tanh cùng sút nhớt.

- Lót một tờ lá ckhô giòn với sả nghỉ ngơi lòng nồi, mừi hương của các hương liệu gia vị nói trên đã làm cho ốc không hề tanh với nặng mùi vừa thơm vừa ngon.