Cách Nén File Giảm Dung Lượng

Lúc bấy giờ có khá nhiều fan có nhu cầu nén file zip, tệp,… Bài viết từ bây giờ Cửa Hàng chúng tôi xin giới thiệu bí quyết nén file Zip sút dung tích xuống tới mức thấp tuyệt nhất. Cùng theo dõi và quan sát nhằm hiểu thêm về mẹo này nhé!

1. 2 ứng dụng nén và trả nén File thông dụng độc nhất vô nhị hiện nay nay

Ở thời điểm hiện tại thì bao gồm 2 ứng dụng nén tệp tin cùng giải nén file cực tốt cùng được áp dụng thịnh hành tuyệt nhất đó là ứng dụng Winrar (trả phí) với phần mềm 7-Zip (miễn phí). Đây là 2 ứng dụng rất được ưa chuộng do chuyển động khôn cùng bình ổn cùng tác dụng, giao diện cũng khá dễ áp dụng.

Bạn đang xem: Cách nén file giảm dung lượng

Nhưng dường như Winrar được thực hiện và thông dụng rộng rãi rộng 7-Zip vì chưng nó có không ít nhân kiệt rộng cùng dễ dàng thực hiện hơn.

Tuy là phần mềm trả tầm giá cơ mà chúng ta chưa phải bỏ tiền ra tải, WinRAR vẫn cho bạn áp dụng đầy đủ các nhân tài cùng miễn phí trọn đời, chỉ tất cả một điều khó chịu là mỗi lần msống tệp tin. Nó luôn hiển thị gợi nhắc cài bản quyền.

Mình thì sử dụng kết hợp cả 2 ứng dụng này, chúng ta đừng nghĩ về ứng dụng 7-Zip miễn mức giá là sẽ thua kỉm toàn tập ứng dụng Wirar nhé.

Nó vẫn có điểm nổi trội hơn Winrar kia, và rõ ràng sẽ là bạn cũng có thể sử dụng 7-Zip nhằm nén tệp tin với dung tích tối ưu rộng, file được nén xuống dung lượng nhỏ dại rộng các so với Winrar, không dừng lại ở đó tốc độ giải nén cũng rất nhanh khô.

2. Có đề xuất tệp tin nào thì cũng nén được xuống dung lượng nhỏ?

Câu trả lời: Không !

quý khách nên biết rằng chỉ có các tệp văn bạn dạng, ví dụ tệp Word, Excel, PowerPoint, TXT…. thì các bạn sẽ nén xuống không hề ít, trường đoản cú vài ba trăm MB có thể xuống vài ba chục MB.

Còn hầu như file xúc tiến nlỗi file .EXE, xuất xắc dễ dàng là phyên ổn, tệp tin nhạc, tệp tin .GHO… .. thì các bạn sẽ ko nén những, thậm chí là không thể. Vì nó đã có được nén sẵn.

3. Có phải file nào cũng đề nghị nén?

Thực ra, giả dụ bạn muốn bảo đảm an toàn tệp khỏi vi-rút ít, chúng ta cũng có thể nén tệp lại.

Ngược lại, nếu như bạn chỉ muốn nén với mục tiêu bớt dung tích tệp thì tránh việc nén đều tệp đó: * .exe cộ, * .myêu thích, * .cab ..

4. Tại sao 7-Zip lại nén và bung file tệp tin nhanh rộng Winrar ?

Đơn giản, vì nó áp dụng các tài nguim khối hệ thống của dòng sản phẩm tính hơn!

Khi chúng ta sử dụng 7-Zip nhằm nén và giải nén các tập tin, các bạn sẽ thấy tốc độ thực thi sẽ xuất sắc rộng Winrar bởi nó sử dụng các tài nguyên ổn hệ thống hơn, chẳng hạn như CPU ​​với RAM ..

Điều này có 2 phương diện của nó:

Mặt tốt: Mức độ nén cao, vận tốc nén cùng giải nén nkhô giòn … => tiết kiệm thời gian của chúng ta.

Mặt xấu: Nếu máy vi tính của khách hàng thông số kỹ thuật quá thấp, khôn cùng có thể đã dẫn mang đến tình trạng giật, lag thậm chí còn là treo sản phẩm công nghệ vì chưng vẫn áp dụng không còn tài nguyên khối hệ thống để nén hoặc giải nén. .

5. Làm gắng làm sao để nén tệp tin nhỏ tuổi độc nhất bằng 7-Zip?

Sau đấy là phần câu chữ chính của bài bác biết, bản thân sẽ lí giải mang đến các bạn biện pháp thiết lập cấu hình để về tối ưu dung tích tệp tin nén bởi phần mềm 7-Zip. Sau Lúc có tác dụng nhỏng giải đáp thì các bạn sẽ thấy được dung tích tệp tin nén được giảm đi đáng chú ý.

Cách 1: quý khách dìm chuột bắt buộc vào file/tlỗi mục mà bạn muốn nén => chọn 7-Zip => lựa chọn tiếp Add khổng lồ archive… nhỏng hình dưới.

Xem thêm: Bài1 - Guitar Level 1

*
Cách nén file zip bớt dung lượng – 7zip

Tất nhiên là máy tính của bạn đã có được mua ứng dụng 7-Zip trước đó rồi nhé, nếu như khách hàng chưa sở hữu thì rất có thể vào chỗ này nhằm thiết lập ứng dụng 7-Zip trước vẫn nhé.

Cách 2: Cách quan trọng duy nhất, bạn hãy thiết lập những thông số kỹ thuật như hình bên dưới.

*
Thiết lập các thông số nén file

Cụ thể rộng đến các bạn dễ nắm bắt kia là:

Archive format: Chọn format nén, chúng ta cũng có thể nén tệp tin cùng với các định hình đó là 7z, rar, zip, wim, bzip2, gzip, xz, tar… nhưng lại mình khuyến nghị các bạn nên chọn định hình nén là 7z để nén nkhô cứng cùng mạnh mẽ nhất.Compression level: Lựa lựa chọn cường độ nén. Độ mạnh mẽ của mức nén sẽ tiến hành sắp xếp tăng dần trừ trên xuống dưới. Mức nén càng cao càng thì đồng nghĩa cùng với vấn đề càng tốn các RAM với thời gian nén vẫn vĩnh viễn, cơ hội bung file cũng lâu luôn nhưng được cái là tệp ZIP đã đạt dung lượng nhỏ độc nhất.

7-Zip bao gồm các mức độ nén đó là:

Ultra: Đây là nấc nén cao nhất, họ đang sử dụng sàng lọc này.Maximum: Mức độ nén về tối đa.Normal: Lựa chọn mức độ nén bình thường (mang định).Fast: Lựa chọn cường độ nén nhanh hao (tệp nén sẽ có dung lượng cao).Fastest: Lựa chọn cường độ nén nhanh duy nhất (tệp nén sẽ sở hữu được dung lượng cao hơn).Store: Không nén (dung tích của file sẽ tiến hành giữ nguyên).

Compression method: Lựa chọn thuật toán nén file với 7-Zip, bọn họ sẽ có được 4 sàng lọc chính là LZMA, LZMA2, PPMd với BBzip2. Cụ thể hơn đó là:

LZMA: Đây là thuật tân oán nén mặc định, sàng lọc này đã mang đến bọn họ tốc độ nén nhanh khô và bạo dạn ( khuyến nghị các bạn nên chọn trường hợp nhỏng bạn có nhu cầu giải nén tệp tin với phần mềm Winrar)LZMA2: Đây là thuật tân oán nâng cấp của LZMA, một trong những ngôi trường phù hợp khi sử dụng thuật toán này để nén file thì khi bung file bằng Winrar sẽ ảnh hưởng lỗi, cần mình không khuyến nghị bạn áp dụng.PPMd: Thuật toán thù nén này hầu hết cần sử dụng cho những file văn bản, cùng với khả năng nén nhanh khô với mạnh mẽ.BBzip2: Thuật toán thù này hầu hết sử dụng cho những tệp tin văn uống bạn dạng, đã tạo ra vận tốc cao và năng lực nén tốt.

Dictionary size: quý khách hàng nên chọn lựa dung lượng RAM của dòng sản phẩm tính dùng để nén cùng giải nén tệp tin. Dung lượng RAM càng phệ thì mức độ nén đã càng nhanh hao cùng mạnh mẽ. Nhưng đồng nghĩa tương quan laptop của bạn sẽ càng tốn tài nguyên hệ thống khi nén rộng. Nếu máy vi tính của chúng ta bao gồm dung tích RAM thấp (Memory usage for Compressing: Sở ghi nhớ sẽ dùng để làm nénMemory usage for Decompressing: Sở nhớ đang dùng để làm giải nén.Word size: Ở mục này, các bạn nhằm thông số càng cao thì kĩ năng nén tệp tin đang càng bạo phổi. Tại trên đây bản thân vẫn chọn số lớn nhất của chính nó.Solid BLock size: Đây là mức độ nén cứng, thông số càng cao thì mức nén càng mạnh, nhưng mà cũng đồng nghĩa tương quan cùng với vấn đề vận tốc nén sẽ ảnh hưởng sút.

Thực ra, thông số kỹ thuật này vẫn không bị ảnh hưởng đến RAM máy tính xách tay và chỉ còn vận dụng đến định hình 7z. Chính vì vậy để về tối ưu file nén thì chúng ta cũng có thể lựa chọn là Solid nha.

Number of CPU threads: Số nhân của CPU đang tsi mê gia quá trình nén. Muc này thì còn tùy ở trong vào cấu hình máy vi tính của doanh nghiệp, nhưng tất cả một điều nhưng bản thân cần xem xét với chúng ta chính là ko nên chọn về tối nhiều nhé.

lấy ví dụ laptop của khách hàng gồm 4 luồng thì chúng ta hãy chọn 2 hoặc cùng lắm là 3 luồng tmê say gia vào quá trình nén/giải nén thôi nhé).

Bước 3: Sau Khi vẫn thiết lập cấu hình xong xuôi thì chúng ta dìm OK để ban đầu triển khai nén file. Có một thông số trong quá trình nén nhưng bạn cũng có thể quyên tâm mang lại sẽ là Compression Ratio.

Compression Ratio chỉ % nén. Số Xác Suất ( % ) càng bé dại thì chỉ tài năng nén càng cao.

lấy một ví dụ trong hình là 73%, tức là dung lượng sau khi nén chỉ với khoảng 73% dung tích ban đầu: 7 x 73% ~ 5 MB. Nói chung là thông số kỹ thuật này cũng kha khá thôi.

*
Thông số sau khi nén file

6. Lời kết

Vâng, điều này là mình vừa hướng dẫn dứt mang lại chúng ta biện pháp nén file zip giảm dung lượng bằng 7 Zip rồi nhé. Nói phổ biến 7 Zip là một trong những phần mượt nén và bung file file cực kỳ khỏe mạnh nếu bạn biết cách áp dụng nó.

Bạn còn mẹo nhỏ đồ vật tính như thế nào tuyệt ho không giống với ứng dụng 7-Zip này không ? Nếu gồm thì đừng ngần ngại share ngơi nghỉ bên dưới nội dung bài viết này nhé. Sau lúc nén chúng ta vẫn có thể giải nén được hình hình ảnh thông thường, ví như ko bung file được file zip chúng ta cũng có thể đón xem bài viết tiếp theo sau. Hi vọng nội dung bài viết sẽ có ích với chúng ta, chúc chúng ta thành công!