CÁCH NẤU NƯỚC ĐƯỜNG ĂN CHÈ

Nước đường là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong pha chế nước uống. Hầu như món đồ uống nào cũng cần đến sự góp mặt của nước đường để tăng thêm hương vị. Nếu bạn kinh doanh mở quán đồ uống, học cách nấu nước đường là kiến thức cơ bản đầu tiên. Cùng tham khảo công thức nấu nước đường bên dưới nhé!

*

Bí quyết nấu nước đường chuẩn của Bartender.edu.vn được nhiều người áp dụng thành công

Cách nấu nước đường pha chế không khó, thế nhưng làm thế nào để nước đường bảo quản được lâu mà không lại đường, nước đường có màu sắc đẹp mắt, vị ngọt thanh là điều không hề dễ dàng. Nhiều người đã tự nấu nước đường nhiều lần nhưng đã thất bại, bạn thì sao? Nếu chưa biết cách nấu nước đường chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!


Bạn đang xem: Cách nấu nước đường ăn chè

Mục Lục


Xem thêm: Cách Cài Driver Mạng Cho Máy Tính, Laptop Bằng Etherne, Cách Để Cài Đặt Lại Driver Wifi (Kèm Ảnh)

ẨnHiện
1 Vai Trò Của Nước Đường Trong Pha Chế3 Cách Nấu Nước Đường Chuẩn3.1 Cách Làm Nước Đường Cát3.2 Cách Nấu Nước Đường Phèn

Vai Trò Của Nước Đường Trong Pha Chế

Làm Tăng Vị Ngọt Cho Món Đồ Uống

Vai trò đầu tiên của nước đường trong pha chế mà ai cũng biết đó là tạo độ ngọt cho đồ uống. Tùy vào khẩu vị bạn có thể cho ít hoặc nhiều nước đường, trung bình mỗi ly đồ uống bạn cần cho khoảng 20 – 30ml nước đường. Nước đường cát cho vị ngọt sâu, nước đường phèn cho vị ngọt thanh nên bạn có thể kết hợp hai loại đường này lại với nhau để tạo nên phần nước đường có vị ngọt hoàn hảo nhất nhé.

*

Nước đường là nguyên liệu không thể thiếu trong pha chế

Làm Tăng Hương Thơm Và Màu Sắc Cho Món Uống

Sự có mặt của nước đường sẽ giúp cân bằng hương vị cho các loại thức uống. Ví dụ như café vị đắng chiếm phần lớn, thêm một ít nước đường sẽ giúp giảm độ đắng, tăng vị ngon cho café. Với các món cocktail, một số công thức được thêm nước đường để cân bằng hương vị. Đặc biệt, nước đường được sử dụng để giữ màu sắc cho các loại thức uống từ trái cây tươi với cơ chế ngăn ngừa nguyên liệu bị oxy hóa.

Xử Lí Nguyên Liệu Trước Khi Pha Chế

Bạn có thể chưa biết, đường là một nguyên liệu tuyệt vời cho việc sơ chế các loại nguyên liệu. Trong pha chế đồ uống, nước đường thường được sử dụng để xử lý nguyên liệu trước khi sử dụng. Nước đường có tác dụng giúp trái cây, rau củ sạch nhựa, đồng thời trái cây sau khi sơ chế được thêm một ít đường nhằm tạo giúp giữ màu sắc đẹp tự nhiên. Đặc biệt, với những loại trái cây dễ bị oxy hóa dẫn đến thâm đen như táo, cóc, ổi, dâu tây, bơ…, nước đường sẽ đóng vai trò “thần bảo vệ”. Nước đường ướp trái cây cũng giúp bảo quản trái cây tươi lâu hơn. Nếu bạn kinh doanh mở quán, cách xử lý trái cây với nước đường sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.