CÁCH NẤU DÂU TẰM VỚI ĐƯỜNG

CÁCH LÀM NƯỚC DÂU TẰM DÙNG ĐƯỢC NGAY!

Tác dụng của nước dâu tằm:

Theo như kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu cho biếtthì bên trong quả dâu có rất nhiều chất mang giá trị dinh dưỡng cao như:

Nước tự nhiên: 84,71%Đường 9,19% Z(glucoza, fructoza)Axit 80% (axitmalic, axit sucinic)Protit 0,36%Tanin, VitaminC, Caroten.

Bạn đang xem: Cách nấu dâu tằm với đường

Theo Đông y, quả dâu tằm có vị ngọt, tính bình là một vị thuốc thể chế biến thành nhiều món ăn, bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe như: bồi bổ cơ thể,bổ thận, tráng dương, bổ máu, chống bạc tóc; trợ tiêu hoá; thông khí huyết, trợ tim mạch; sáng mắt, trợ thị giác; chống mấtngủ.

*

Nguyên liệu:

Dâu tằm: 1kg;Đường phèn:600gr; thông thường với đa số các loại quả có tính chua sẽ ngâm theo tỷ lệ 1.5 - 2 : 1 (2 dâu + 1 đường hoặc 3 dâu + 2 đường).Một chút muối; Lọ thủy tinh.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần cuống của quả dâu rồi ngâmtrong nước muối loãng, rửa sạch dâu rồi để ráo nước.

Tráng sạch lọ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó bằng nướcsạch, phơi thật khô. Sau đó, cho dâu và đường phèn vào. Bắt đầu là một lớp đườngrồi một lớp dâu, cứ lần lượt như vậy đến khi hết. Kết thúc trên cùng sẽ là mộtlớp đường phèn, sau đó cho thêm một chút muối.

Xem thêm: Nơi Bán Nước Hoa Nữ 20Ml Fame Của Hãng Lady Gaga Fame Black Fluid

Đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát. Sau khi thấy đườngở phía trên tan hết thì để hộp dâu trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 10-15 ngày là cóthể dùng được.Nhằm tránh nước dâu bị lên men giấm, có thể cho một ít rượu gạo ngon để “sát trùng”.

*

Với cách làm này các bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian làm nước dâu tằm, ngoài ra các bạn có thể sử dụng được cả bã dâu làm mứt dâu ăn ngay rất tuyệt đó nhé!

Cách ngâm rượu dâu tằm:

Cũng tương tự như cách làm nước siro dâu tằm ở trên, các bạn sau khi lọc lấy nước siro, phần bã dâu còn lại cho vào ngâm cùng rượu trắng; sau 10-15 ngày là có thể sử dụng được, rượu dâu có màu sắc đẹp, vị chua ngọt dễ uống mà lại rất tốt cho sức khỏe đó nhé.

Các bạn có thể cho thêm một số ít quả dâu tây ngâm kết hợp để bình rượu dâu của các bạn trở nên thơm hơn.

*

Bảo quản nước dâu tằm sao cho đúng cách:

Nước dâu tằm sau khi các bạn chiết xuất thành siro dâu nên rót ra từng chai nhỏ bảo quản ngăn mát tủ lạnh sẽ sử dụng được lâu hơn, nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng trong điều kiện bình thường thì nên sử dụng trong vòng 3-4 ngày, bởi nước dâu sẽ nhanh lên men, chỉ 2-3 ngày là sẽ thấy có vị chua.