Cách Mở Khóa Layer Trong Photoshop

Bài viết này mình đã giải đáp chúng ta phương pháp khóa layer vào Photoshop, cùng rất đó là biện pháp mngơi nghỉ khóa layer Background chỉ vài ba làm việc đơn giản dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách mở khóa layer trong photoshop

*


*

Khóa layer là thao tác rất bình thường, cơ mà nhiều bạn vẫn chưa chắc chắn cách tiến hành. Trong quá trình thi công thì khóa layer để giúp ta đảm bảo được mọi layer vẫn ngừng, tránh bị những thao tác vào quy trình kiến thiết làm tác động.

Có nhị nhiều loại layer là layer thường với layer background. Mặc định thì layer background đã có khóa, nhưng lại bạn có thể mở khóa bằng phương pháp sau đây.

1. Cách mnghỉ ngơi khóa layer Background vào Photoshop

Với hầu như ai mới bắt đầu sử dụng Photocửa hàng, layer Background cùng với hình tượng ổ khóa chắc hẳn rằng là hình hình họa gây "khó chịu nhất" bởi một trong những làm việc của nó đã bị khóa lại. Vậy làm thế nào nhằm msinh sống khóa layer Background? Cách gửi layer Background thành layer thông thường như vậy nào? Chúng ta hãy thuộc mày mò tức thì nhé.

Bài viết này được đăng trên


Cách 1: Tạo tệp tin mới hoặc msống tệp tin ảnh vào Photosiêu thị.

Ngay Khi tạo ra file bắt đầu hoặc msinh hoạt file ảnh bất kỳ, nó đang lộ diện bên dưới dạng một layer background

Cách 2: Mở khóa layer background:

Cách 1: Clichồng lưu ban vào layer Background nhằm mở khóaCách 2: Bnóng loài chuột cần vào layer Background cùng chọn Layer from Background...

Bước 3: Đặt tên trong mục Name, tùy chỉnh chính sách hòa trộn (Blend Mode) và Color, Opacity (độ mờ) kế tiếp bnóng OK để mlàm việc khóa layer Background.

Trong ví dụ này bản thân đã nhằm toàn bộ là mang định rồi chọn OK.

Xem thêm: Tape Face Là Gì

Kết quả:

Layer Background đang mở khóa, biến đổi một layer bình thường

2. Chuyển layer hay thành Background trong Photoshop

Sau lúc chỉnh sửa: vẽ, đổi khác blover mode tốt Opacity, v.v nhưng bạn có nhu cầu gửi layer thông thường thành Background thì đấy là phương pháp nhanh khô nhất:

Chọn layer mong muốn chuyển thành Background tiếp đến nhấp chuột Layer trên tkhô nóng Menu -> chọn Background from Layer.

Kết quả: Chuyển Layer thành Background vào Photoshop thành công.

Background là phương thức giảm bớt sự tác động không hề muốn lên layer nền, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chuyển đổi một vài thuộc tính nlỗi đánh color gradient hoặc tách bóc layer, v.v. Do kia Background không hiệu quả vào câu hỏi "khóa layer trong Photoshop", vì thế nếu còn muốn đảm bảo toàn diện layer, ko có thể chấp nhận được thực hiện bất kỳ tác động như thế nào lên nó thì nên sử dụng cách sau đây.

3. Cách khóa layer vào Photoshop

Trong tệp tin làm việc hiện nay của bản thân chỉ bao gồm layer Background, vì thế bản thân sẽ tạo nên thêm một layer text khác. Lý bởi vì layer background trong Photocửa hàng cần thiết bị khóa (có thể vì chưng nó sẽ khóa sẵn rồi).

Cách 1: Tạo layer mới.

Bước 2: Để khóa layer vào Photocửa hàng, các bạn hãy tiến hành một trong hai những sau:

Bấm vào biểu tượng quả khóa trong bảng Layers nhằm msống / khóa layerBnóng tổ hợp phím Ctrl + / để khóa hoặc mở khóa layer nkhô cứng chóng

Kết quả: Ngay sau thời điểm khóa layer, bất kỳ thao tác nào thì cũng thiết yếu tiến hành được tren Layer kia, các nằm trong tính nhỏng Blover Mode, Opacity cũng mặt khác bị ẩn đi (không khả dụng).

Hệ trái sau khoản thời gian khóa layer

Bài giải đáp giải pháp khóa layer trong Photosiêu thị đến đó là chấm dứt, mình tin tưởng rằng cùng với đa số thao tác đơn giản dễ dàng này thì chỉ một vài ba lần là chúng ta có thể nhớ tức thì được phương pháp khóa / msống khóa layer trong Photoshop.

Đừng quên share bài viết tới bạn bè và đồng nghiệp Khi chúng ta chưa chắc chắn thủ pháp nhỏ tuổi này nha.