Cách làm xôi gấc 3 tầng

Theo ý niệm của ông phụ vương ta thì màu đỏ là color của niềm hạnh phúc, mang về sự may mắn chính vì thế, xôi gấc thường được làm trong các dịp tết, cưới hỏi. Xôi gấc rất đơn giản làm, chỉ việc đủ nguyên liệu là bạn cũng có thể làm bếp được nồi xôi gấc ngon, ưa nhìn. Chulặng mục nhà hàng của các dịch vụ đặt cỗ tại nhà làm việc hà nội sẽ giải đáp mang đến các bạn một phương pháp cụ thể về kiểu cách làm xôi gấc màu ba tầng nhằm các bạn triển khai. Cùng quan sát và theo dõi bài viết nhằm hiểu thêm cách có tác dụng món xôi độc đáo này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm xôi gấc 3 tầng

*

Chuẩn bị các vật liệu nlỗi sau:- 300g Gạo nếp- 1 trái Gấc- 100g Đậu xanh sẽ cà vỏ- 100 ml Rượu trắng- 80g Đường
*

Cách thức làm như sau:Bước 1: Gạo nếp với đỗ xanh vo sạch, ngâm cùng với nước trong vòng 5 – 6 tiếng đồng hồ thời trang. Sau kia, đổ gạo cùng đậu xanh ra rổ mang đến ráo nước.Bước 2Gạo nếp sau thời điểm ráo nước thì đổ vào âu to lớn, bỏ thêm cngấm dầu lấn vào trộn hầu như. Cắt song trái gấc, lấy phần phân tử trộn cùng với gạo nếp. Trộn phần lớn hạt gấc cùng với gạo nếp đến gạo tất cả màu đỏ đẹp, sau đó nhặt vứt hết phân tử gấc.Cách 3Cho xôi vào nồi đồ dùng trong vòng nửa tiếng cho đến lúc phân tử gạo nsinh hoạt dẻo mượt là được. Trộn các xôi cùng với đườngCách 4: Đậu xanh sau khi thiết bị chín thì tiến công mang đến tơi, nhuyễn. Cho đường vào đậu xanh rồi đảo các để triển khai phần nhân ở giữa.

Xem thêm: CáCh LàM TàU Hủ Ky Tươi, VáNg ĐậU, Phù TrúC Dai Ngon Đơn GiảN/MóN Chay Ngon Bà Mẹ Quê

*

Cuối cùng, chúng ta lót túi nilon không bẩn vào khuôn rồi đổ xôi vào, ấn thật chặt, kế tiếp múc vào 1 lớp trà đỗ xanh ngọt, nèn chặt xuống, tiếp tục tới 1 tầng xôi nữa, ấn thiệt chặt tiếp đến úp xôi ra bát.Xôi gấc 3 tầng là việc kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của gạo nếp dẻo thơm với vị ngọt nhẹ của đỗ xanh để cho món xôi trsinh sống nên cực kỳ cuốn hút. Màu đỏ tươi của gấc cũng trở nên đem về may mắn mang lại mái ấm gia đình bạn trong đợt năm mới sắp đến đấy.Chúc chúng ta thành công cùng ngon miệng nhé!
*

*