Cách làm thiên nga bằng giấy

Giấy là nguyên liệu làm nên những sản phẩm handmade rất đơn giản nhưng rất đẹp và ý nghĩa. Hôm nay, danbo shop giới thiệu cho các bạn một sản phẩm nữa làm từ giấy, đó là thiên nga origami được xếp từ giấy. Những chú thiên nga xinh đẹp này thật sự không khó làm, bởi nó chỉ đơn giản là sự ghép nối của các mắt xích lại với nhau. Chỉ cần một chút kiên trì là bạn đã có thể hoàn thành được kiệt tác này.

Bạn đang xem: Cách làm thiên nga bằng giấy


Đây là sản phẩm của chúng ta : 

 ( Dưới cùng có video hướng dẫn, xem video là cách nhanh nhất để làm sản phẩm này đấy )

 

*

 

Dễ làm nhất vẫn là các bạn xem video xếp thiên nga origami này nha. Video này khá dễ hiểu và có thể các bạn chỉ cần đọc qua những hướng dẫn phía dưới thui

 

 

1. Chuẩn bị:

– Giấy ( có thể là giấy bìa A4)

Bạn nên dùng loại giấy “vừa đủ cứng”. Không nền dùng loại giấy dầy quá như bìa cattong, cũng k nên dùng giấy quá mỏng như giấy viết. Ngọc Anh hay mua giấy bìa mỏng A4, thường bán ở các hiệu văn phòng phẩm, có nhiều màu để chọn. Ngoài ra, giấy dầy hay mỏng còn tùy thuộc vào kích thước thiên nga của bạn nữa, thiên nga càng lớn bạn có thể dùng giấy dày hơn. 

– Kéo

– Thước kẻ

– Bút chì

Kéo, thước kẻ, bút chì dùng để đo và cắt giấy

2. Các bước thực hiện:

Toàn thể “thân hình cường tráng” của thiên nga giấy được tạo thành từ những mắt xích nhỏ ghép lại. Bạn gấp thật nhiều mắt xích, sau đó ghép nối những mắt xích ấy thành con thiên nga hoàn chỉnh.

Mỗi mắt xích được tạo thành từ những mẩu giấy hình chữ nhật có chiều dài >1,5 lần chiều rộng. Tùy thuộc vào kích thước của thiên nga mà các bạn chọn kích thước cho phù hợp. Thường thì mình vẫn gấp với kích thước 7.5cm x 5cm.

Xắn tay tiến hành thôi : 

Bước 1: + Dùng bút chì kẻ tờ giấy thành các hình chữ nhật bằng nhau sao cho có chiều dài >1,5 lần chiều rộng

+ Cắt dời các hình chữ nhật vừa kẻ ra.

Bước 2: Các bạn gấp hình chữ nhật vừa cắt theo hình vẽ:

 

 

+ Đầu tiên: Gấp đôi chiều rộng hình chữ nhật lại

+ Tiếp theo, 1 tay giữa đường kể nét đứt chính giữa hình chữ nhật rồi tay còn lại gấp gập nửa hình chữ nhật xuống phía dưới 1 góc 450; làm tương tự với bên còn lại ta được hình 3.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Máy Pos Quẹt Thẻ Ngân Hàng A, Đăng Ký Dịch Vụ Pos

+ Quay lưng hình 3 ta được hình 4; gấp mép phần giấy thừa lại thành hình tam giác.

+ Gấp tiếp phần thừa phía dưới lên đê tạo thành hình tam giác cân.

+ Gấp đôi tiếp hình tam giác vừa gấp ta được một hình tam giác nhỏ và có 2 lỗ trống ở dưới để chúng ta có ghép các hình tam giác này lại với nhau.

Bước 3: Chúng ta chỉ cần ghép các hình tam giác vừa gấp lại với nhau là có được một chú thiên nga.